คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ความพร้อมด้านการเงิน กับโรคร้ายแรง

เพราะการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ถือเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะชีวิตมักจะมีเรื่องฉุกเฉินเกิดขึ้นตลอดเวลา นั่นคือเหตุผลหลักที่เราต้องเรียนรู้การวางแผน และ การวางแผนอนาคตไม่ได้มีแค่การวางแผนทางการเงินเพียงอย่างเดียว คุณควรให้ความสำคัญกับความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคตด้ว

และหากจะพูดถึงการวางแผนทางด้านสุขภาพ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของ ประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต หรือ ประกันสุขภาพรูปแบบต่างๆ และหากใครไม่แน่ใจว่า การวางแผนความพร้อมทางด้านการเงิน กับความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรงนั้นเกี่ยวกันอย่างไร เราจะมาอธิบายให้ฟัง

 


 

ประกันโรคร้ายแรง

 

ทำไมต้องเตรียมความพร้อมด้านการเงินก่อนเกิดโรคร้ายแรง

 

เพราะเมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น โอกาสที่จะเจ็บป่วยย่อมมีมากขึ้น และอาการเจ็บป่วยนั้นก็จะมีความรุนแรงมากขึ้นหากเทียบกับอาการเจ็บป่วยในช่วงวัยรุ่น และแน่นอนว่าโรคร้ายแรงส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูงกว่าโรคทั่วไป และโรคร้ายแรงบางโรคหากได้รับการรักษาที่ทันเวลา ย่อมมีโอกาสที่จะหายจากโรคนั้นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การได้รับการรักษาโรคร้ายแรงอย่างตรงเวลานั้น จะต้องควบคู่มากับความพร้อมทางด้านการเงินของคุณนั่นเองค่ะ

 

โรคร้ายแรงส่งผลกระทบต่อการเงินอย่างไรบ้าง

 

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า โรคร้ายแรงส่งผลกระทบโดยตรงด้านร่างกาย และการเงินของเรา เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลกลุ่มโรคร้ายแรงนั้นค่อนข้างสูงกว่าการรักษาโรคทั่วไป นั่นหมายความว่า คุณจำเป็นต้องมีเงินในจำนวนที่เพียงพอต่อค่ารักษาพยาบาลในแต่ละครั้งนั่นเองค่ะ

เนื่องจากโรคร้ายแรงบางโรคหากตรวจพบแต่เนิ่นๆสามารถรักษาให้หายขาดได้ และหากคุณมีความพร้อมทางด้านการเงิน ก็สามารถเข้ารับการรักษาที่ทันเวลา คุณก็มีสิทธิ์ที่จะหายจากโรคร้ายแรงเหล่านั้นได้ แต่ในกรณีที่คุณไม่ได้เตรียมความพร้อมทางการเงินไว้ หรือเงินที่เตรียมไว้ไม่เพียงพอ อาจจะทำให้คุณไม่สามารถเข้ารับการรักษาได้อย่างทันเวลา อาจจะส่งผลเสียต่อชีวิตของคุณได้

 


 

ประกันโรคร้ายแรง

วางแผนการเงินเพื่อป้องกันโรคร้ายแรงได้อย่างไรบ้าง

 

การเตรียมพร้อมทางการเงินเพื่อป้องกันโรคร้ายแรงนั้น สามารถทำได้หลายทางค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

 

  • การออมเงินเพื่อค่ารักษาพยาบาลในอนาคต

เพราะการออมเงินเป็นเรื่องสำคัญ หากคุณไม่อยากให้ชีวิตพบกับความลำบากในอนาคต คุณควรมีการออมเงินเผื่อค่ารักษาพยาบาลตนเองสำหรับอนาคตด้วย เพื่อที่ในอนาคตหากคุณเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉินคุณจะได้มีเงินตรงนี้ซัพพอร์ตค่ารักษาพยาบาลได้อย่างทันท่วงที

  • หาตัวช่วยหรือหลักประกันที่จะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

แม้ว่าเราทุกคนจะมีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นจากภาครัฐอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น สิทธิการรักษาพยาบาลข้าราชการ, สิทธิการรักษาพยาบาลในระบบประกันสังคม, สิทธิการรักษาพยาบาลสำหรับประชาชนทั่วไปในระบบประกันสุขภาพ (บัตร 30 บาท) (สิทธิการรักษาพยาบาลแต่ละประเภทขึ้นอยู่กับพื้นฐานอาชีพ) อยู่แล้ว

แต่ในกรณีที่คุณอยากได้รับการรักษาพยาบาลที่ดีกว่าหลักประกันสุขภาพที่ภาครัฐมีให้ เราแนะนำให้คุณมองหาประกันสุขภาพสำหรับโรคร้ายแรงไว้เพิ่มเติมก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะจะทำให้คุณได้รับการรักษาพยาบาลที่ดียิ่งขึ้นจากเดิม และได้หลักประกันที่ครอบคลุมโรคร้ายแรงได้มากกว่าอีกด้วย

ประกันโรคร้ายแรง

 

การทำประกันโรคร้ายแรงถือเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณได้รับการรักษาพยาบาลที่ทันท่วงที และไม่ส่งผลกระทบต่อเงินออมของคุณอีกด้วย ถึงแม้ว่าประกันโรคร้ายแรงจะให้ทั้งความคุ้มครองและค่ารักษาพยาบาลแก่คุณ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำประกันโรคร้ายแรง ก็ควรอ่านเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ให้ละเอียดเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น

  • เงื่อนไขความคุ้มครอง
  • เงื่อนไขการจ่ายค่ารักษาพยาบาล ซึ่งเงื่อนไขต่างๆควรมีการระบุไว้อย่างชัดเจน
  • โรคที่ให้ความคุ้มครอง
  • ระดับอาการของโรค รวมถึงลักษณะของโรคด้วย

อีกทั้งคุณควรพิจารณาวงเงินประกันอย่างละเอียด ว่าวงเงินประกันนั้นเพียงพอต่อค่ารักษาพยาบาลและการดูแลตัวเองในกรณีที่คุณป่วยเป็นโรคร้ายแรงหรือไม่

การเตรียมความพร้อมทางด้านการเงินหรือ การทำประกันสุขภาพโรคร้ายแรง เผื่อการเจ็บป่วยโรคร้ายแรงในอนาคตจึงถือเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะหากอนาคตเราแก่ตัวไป จะได้มีเงินสำรองเพียงพอสำหรับค่ารักษาพยาบาลและไม่ต้องรบกวนเงินจากญาติพี่น้อง หรือลูกหลาน ซึ่งเป็นการช่วยลดภาระคนในครอบครัวอีกทางหนึ่งนั่นเองค่ะ

 

 

 

HamsterB
HamsterB
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โซเดียม
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

กินเค็ม หวาน มันเกินไป เสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรได้บ้าง

ต้องยอมรับว่า ด้วยภาวะที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานนั้นต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เวลารับประทานอาหารไม่ได้สิ่งที่ดีมีประโยชน์หรือมีคุณภาพเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะกินอาหารรสจัดเกินไป เค็มเกินไป หวานเกินไป หรือมันจนเกินไป ยิ่งถ้ากินเป็นระยะเวลาเนิ่นนานจะทำให้เกิดการสะสมจนนำไปสู่โรคร้ายแรงตามมาได้ ซึ่งมีโรคอะไรบ้างตามไปดูกันเลย  …

สงกรานต์นิวนอร์มอล
ประกันรถยนต์

สงกรานต์นิวนอร์มอล สาดน้ำไม่ได้ จะสนุกอย่างไรได้บ้าง

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว และในปีนี้ก็ยังไม่สามารถสาดน้ำเล่นกันได้ เพราะยังติดปัญหาโควิด-19 อยู่ ฉะนั้นแล้วเราเลยต้องเฉลิมฉลองวันปีใหม่ไทยกันในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งหลายคนคงจะสงสัยว่า แล้วที่ช่วงวันหยุดสงกรานต์แบบนี้เราจะทำอะไรกันได้บ้าง เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้ไม่น่าเบื่อ แต่ยังมีกิจกรรมให้ได้คลายร้อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้กันบ้าง กิจกรรมสงกรานต์นิวนอร์มอลที่รัฐให้จัดได้ …

วุ้นในตาเสื่อม
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

วุ้นในตาเสื่อม วายร้ายที่ทำลายสายตาคุณแบบไม่รู้ตัว

ในการดำเนินชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การดำเนินกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ล้วนแต่ต้องใช้สายตาอย่างหนัก ในการมองดู สังเกตสิ่งรอบตัวต่าง ๆ  ดวงตาของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนสายตาสั้น บางคนสายตายาว …