คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันโรคร้าย

ชอบกินปิ้งย่าง ระวัง! 4 โรคร้าย ๆ จะถามหา

อาหารปิ้งย่าง ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่างเกาหลี หมูกระทะ หรือหมูปิ้ง ไก่ปิ้ง ล้วนแล้วแต่เป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คน จนกลายเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยก็ว่าได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารจำพวกนี้ถ้ากินเข้าไปบ่อย ๆ อาจจะส่งผลให้เกิดโรคร้าย ๆ ตามมา ว่าแต่จะมีโรคอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย!

ประกันโรคร้าย

4 โรคร้าย ที่มาพร้อมอาหารปิ้ง ๆ ย่าง ๆ

1.โรคหัวใจ

หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมกินอาหารจำพวกปิ้งย่างแล้วถึงเสี่ยงเป็นโรคหัวใจได้ เพราะถ้ากินเข้าไปบ่อย ๆ โดยที่ไม่มีการออกกำลังกายก็อาจทำให้เกิดภาวะอ้วนได้ และหลังจากนั้นอาจจะมีโรคแทรกซ้อนเรื้อรังอื่น ๆ ตามที่ เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น

โดยโรคหัวใจ สาเหตุส่วนมากเกิดจากไขมันหรือแคลเซียมที่สะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลอดเลือดจนขัดขวางทางเดินเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจได้ไม่เพียงพอ นอกจากนี้ยังมักมีสาเหตุมาจากปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในหลอดเลือดสูง น้ำหนักเกิน และสูบบุหรี่ เป็นต้น

ประกันโรคร้าย

2.มะเร็งตับ

อาหารปิ้งย่าง หรืออาหารรมควันประเภทแหนม ไส้กรอก เบคอน แฮม ที่มีสีแดงผิดปกติ ส่งผลทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง รวมถึงการรมควันของเนื้อสัตว์ที่มีไขมันเช่น หมูย่างติดมัน เนื้อย่างติดมัน ไก่ย่างซึ่งส่วนที่ติดมัน ไขมันหรือน้ำมันจะหยดไปบนเตาไฟทำให้เกิดการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ หากกินเข้าไปเป็นประจำจะมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้มากขึ้น โดยเฉพาะมะเร็งตับ

ข้อสังเกตง่าย ๆ หากมีอาการเจ็บปวดที่ด้านบนของช่วงท้องด้านขวา รวมถึงมีอาการเจ็บปวดที่ไหล่ขวาซึ่งมีเส้นประสาทของกระบังลมเชื่อมต่อกับเส้นประสาทที่ไหล่ขวา หรือถ้าคุณน้ำหนักลดลง เบื่ออาหาร คลื่นไส้และมีอาการง่วงนอนตลอดเวลา ผิวหนังและตาเริ่มซีดและมีอาการคัน เนื้องอกไปอุดตันในถุงน้ำดี ซึ่งเป็นสาเหตุให้ถุงน้ำดีทํางานไม่ปกติและเปลี่ยนสีไป อันเป็นสาเหตุของโรคดีซ่าน ปัสสาวะเป็นสีเหลือง และอุจจาระเป็นสีเทา เป็นต้น

[rabbitads slug=full-screen]

ประกันโรคร้าย

3.มะเร็งหลอดอาหาร

การทำอาหารที่ต้องใช้ความร้อนสูงจะก่อให้เกิดสารอะคริลาไมด์ และอาจเกิดสารไพโรไลเซตจากการไหม้ของเนื้อสัตว์ ซึ่งสารตัวนี้ร้ายแรงเพราะก่อมะเร็งชนิดร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่งมากถึง 6-100 เท่า นับเป็นสารก่อมะเร็งตัวร้าย โดยเฉพาะกับโรคมะเร็งหลอดอาหาร และมะเร็งกระเพาะอาหาร

อาการของโรคมะเร็งหลอดอาหาร มีสัญญาอันตรายให้สังเกตง่าย ๆ คือเริ่มมีเสียงแหบ สะอึกเรื้อรัง ไอเรื้อรัง กลืนอาหารแล้วเจ็บคอ อาจปวดร้าวไปด้านหลัง รู้สึกแน่นอก หรือลำคอ โดยเริ่มมีอาการหลังจากทานอาหารที่ค่อนข้างแข็ง และอาจสำลักเมื่อดื่มน้ำมาก ๆ จนทำให้น้ำหนักลดลงผิดปกติ โดยไม่ได้ตั้งใจลดน้ำหนัก รวมถึงมีภาวะโลหิตจาง อาเจียนเป็นเลือด หรือขับถ่ายมีสีดำร่วมด้วย

ประกันโรคร้าย

4.มะเร็งลำไส้ใหญ่

อาหารปิ้งย่าง หรืออาหารรมควัน ส่งผลก่อให้เกิดสารเฮทเทอโรซัยคลิก เอมีนส์ โดยสารดังกล่าวสามารถทำลายสารพันธุกรรมหรือที่เรียกว่าดีเอ็นเอในร่างกาย มีผลต่อการเกิดมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ และมะเร็งกระเพาะอาหารได้ ที่สำคัญสารเหล่านี้ยังสามารถซึมผ่านไปสู่เนื้อเยื่ออื่น ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อเซลล์ของอวัยวะอื่น ๆ ได้อีกด้วย

วิธีสังเกตอาการของผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่ละคนจะมีอาการที่แตกต่างกันออกไป แต่อาการที่พบได้บ่อยคือขับถ่ายเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และมักเกิดขึ้นนานหลายสัปดาห์ เช่น ท้องเสีย ท้องผูก ลักษณะอุจจาระที่เปลี่ยนไป ถ่ายอุจจาระเป็นเลือด รู้สึกถ่ายไม่สุด ปวดท้อง รู้สึกแน่นอึดอัดบริเวณช่วงท้องเหมือนมีแก๊สในท้อง ท้องอืด อ่อนเพลีย และน้ำหนักลงโดยไม่มีสาเหตุ หากเริ่มมีอาการดังกล่าวควรเริ่มไปพบแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียด

ประกันโรคร้าย


อยากทานของอร่อย ก็ต้องดูแลสุขภาพควบคู่ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 4-5 ครั้ง/สัปดาห์ หรือจะเพิ่มความอุ่นใจด้วยประกันสุขภาพดี ๆ สักฉบับก็ได้เช่นกัน

สนใจทำ ประกันโรคร้าย ซื้อออนไลน์ได้ที่ rabbit finance

ประกันโรคร้าย

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

แก็ดเจ็ตต้องมี! สำหรับพ่อแม่วัยเกษียณ

ยุคนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบายมากขึ้น และในวันนี้ เราจะมาแนะนำแก็ดเจ็ตดี ๆ ที่ควรมีไว้ติดบ้านเพื่อวัยเกษียณอายุ ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย แก็ดเจ็ตติดบ้าน สำหรับผู้สูงอายุ …

เบี้ยประกันรถยนต์
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

6 ข้อควรระวัง ขับรถช่วงฝนตกหนักให้ปลอดภัย

ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงหน้าฝนนั้นย่อมมีมากกว่าช่วงเวลาปกติ เพราะนอกจากถนนจะเปียกลื่นแล้ว ทัศนวิสัยในการมองเห็นถนนหนทางก็ไม่ค่อยเต็มร้อยเช่นกัน วันนี้ rabbit finance ขอแนะวิธีขับรถอย่างปลอดภัยในช่วงฤดูฝนมาฝากกัน เพื่อลดอุบัติเหตุและปลอดภัยทุกเส้นทาง  ขับรถช่วงหน้าฝนต้องระวังอะไรบ้าง?  1.ไม่ขับรถด้วยความเร็วจนเกินไป  …

ซื้อรถมินิ MINI
บริการอื่น ๆรถยนต์

ไม่ต้องไปมอเตอร์โชว์ ก็ซื้อ MINI โปรฯ แรง ๆ ได้

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อรถ MINI หรือลังเลว่าจะซื้อช่วงไหนดี? ซึ่งถ้าอยากเป็นเจ้าของรถ MINI ในราคาที่ดีที่สุด พร้อมดีลที่คุ้มที่สุด rabbit finance ก็ขอแนะนำให้คุณซื้อตอนนี้! …