คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ซื้อประกันสุขภาพโรคร้ายแรง คุ้มครองมะเร็งเต้านม rabbit finance

มะเร็งเต้านม มหันตภัยร้ายที่มาในความเงียบ

มะเร็งเต้านม หนึ่งในโรคร้ายที่ผู้หญิงทั่วโลกต่างหวาดกลัว รองลงมาจากมะเร็งปากมดลูก ดังนั้นการใส่ใจดูแลกับเต้านมจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ วันนี้ rabbit finance จะพาสาวไทยไปดูกันว่า เจ้าโรคนี้เกิดจากสาเหตุอะไร และเราจะป้องกันได้อย่างไร เพื่อลดการเสี่ยงของการเสียชีวิตจากโรคนี้

มะเร็งเต้านมป้องกันได้ด้วยประกันสุขภาพ

หญิงไทยคนไหนเสี่ยงเป็น มะเร็งเต้านม

 • ผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 40 – 60 ปี ซึ่งอยู่ในวัยก่อนหรือหลังหมดประจำเดือนจะมีอัตราการเกิดโรคค่อนข้างสูง
 • มีประวัติการเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อน โดยผู้ป่วยจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น 3 – 4 เท่าในการที่จะเกิดมะเร็งที่เต้านมอีกข้าง
 • มีประวัติการเป็น มะเร็งรังไข่ เนื่องจากการเป็นมะเร็งรังไข่เกี่ยวข้องกับการสัมผัสฮอร์โมน จึงเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านม
 • คนในครอบครัวมีประวัติเป็นมะเร็งเต้านม จะเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมผ่านพันธุ์กรรม
 • การที่เพศชายมีฮอร์โมนเพศหญิงมากในร่างกายเพศชาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ในเพศชาย แต่เปอร์เซ็นต์น้ัยค่อนข้างน้อยมาก
 • การใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ความอ้วน ขาดการออกกำลังกาย ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อย และการได้รับรังสีในปริมาณสูง
 • เกิดจากเซลล์บนผิวของต่อมเต้านมได้รับผลกระทบจากสารก่อมะเร็ง ยีนจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ทำให้เซลล์เพิ่มจำนวนขึ้นโดยไม่สามารถควบคุมได้ เกินขีดจำกัดของร่างกาย และเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์มะเร็งในที่สุด
 • ผู้หญิงที่ใช้ยาคุมติดต่อกันอย่างต่อเนื่องยาวนาน หมายรวมทั้งแบบ กิน ฉีด ฝัง ก็มีสิทธิ์เสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมได้

ประกันสุขภาพ คุ้มครองโรคร้ายแรงอย่าง มะเร็งเต้านม

ตรวจ เช็ค ป้องกัน ก่อนเกิดมะเร็งเต้านม

1.ทุกเดือนหลังจากหมดประจำเดือนไปแล้ว 5 วัน ผู้หญิงทุกคนควรตรวจเต้านมด้วยตนเองด้วยวิธีตรวจคือถูสบู่ที่มือ แล้วใช้กึ่งกลางตอนบนของนิ้วชี้และนิ้วกลางคลำสำรวจเต้านม รวมทั้งรักแร้และกระดูกไหปลาร้าตามทิศทางเข็มนาฬิกา

2.ตรวจมะเร็งเต้านมทุก ๆ ปี โดยเบื้องต้นแพทย์จะทำการตรวจดังนี้

   • การตรวจโดยการคลำสัมผัสของแพทย์เฉพาะทางด้วยวิธีการคลำสัมผัสเพื่อตรวจดูว่ามีก้อนเนื้อที่เต้านมหรือไม่ และสามารถคัดกรองผู้ป่วยมะเร็งเต้านมบางส่วนได้
   • ตรวจด้วยอัลตราซาวด์ สามารถวินิจฉัยบอกตำแหน่งของก้อนเนื้อได้
   • ตรวจแมมโมแกรมจะทำให้ตรวจพบก้อนเนื้อที่มีขนาดเล็กที่การคลำสัมผัสยากจะตรวจพบได้ง่ายขึ้น
   • หากตรวจด้วยอัลตราซาวด์และแมมโมแกรมแล้ว ยังไม่สามารถจำแนกก้อนเนื้อหรือตุ่มหนองได้ ควรใช้วิธีนี้ตรวจการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ให้แน่ชัด

  ประกันสุขภาพ ดูแลมะเร็งเต้านม

 • 3.ทำประกันสุขภาพโรคร้าย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราอุ่นใจได้ ถ้าหากโรคมะเร็งเต้านมร้ายนี่มาเยือนเราแบบไม่ทันตั้งตัว กับ 2 ประกันโรคร้ายดังนี้
    • แผนประกันสุขภาพ สุขสันต์ จากกรุงเทพประกันภัย คุ้มครองมะเร็ง และโรคร้ายแรงอีก 47 โรค จ่ายเบี้ย 10 ปี คุ้มครอง 15 ปี รับผลประโยชน์สูงสุดถึง 3 ล้านบาท จ่ายเบี้ยเริ่มต้นแค่เดือนละ 119 บาท จ่ายเบี้ย 10 ปี แต่คุ้มครองถึง 25 ปี หรือ 15 ปี เบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ไม่มีการปรับเพิ่มตามอายุ และเบี้ยประกันสุขภาพนำมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุด 15,000 บาท
    • โรคร้ายแรงรีฟันด์ ไทยประกันชีวิต คุ้มครองโรคร้ายแรง 10 โรคที่มีอัตราเสี่ยงในกลุ่มโรคมะเร็ง, โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดในสมอง ชำระเบี้ย 5 ปี คุ้มครอง 5 ปี รับเงินค่ารักษาสูงสุด 1 ล้านบาท เมื่อเจอโรคร้าย ชดเชยรายได้สูงสุด วันละ 1,000 บาท สูงสุด 365 วัน กรณีพักรักษาตัวในฐานะผู้ป่วยในโรงพยาบาล คืนเบี้ยปีสุดท้าย กรณีไม่เคลมติดต่อกัน 5 ปี และเป็นหลักประกันให้แก่ครอบครัว ด้วยความคุ้มครองชีวิต 100,000 บาท

  ถ้าไม่อยากเป็นกังวล ทั้งตัวคุณเองและคนในครอบครัวกับโรคมะเร็งเต้านม คลิก สมัครประกันสุขภาพ rabbit finance แถมเรายังมีเจ้าหน้าที่คอยบริการคุณอยู่ ตลอด 24 ชม. อีกด้วย

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

น้ำยาหม้อน้ำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เติมน้ำยาหม้อน้ำ และการดูแลอย่างไรให้ถูกวิธี

ความรู้เรื่องรถ อาจจะดูยากสักหน่อยสำหรับผู้หญิง แต่หากเราศึกษาไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะจะได้คุยกับช่างซ่อมรู้เรื่อง วันนี้เราเลยจะเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ แม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะดูเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไปที่เจ้าของรถยนต์ต้องทราบ นั้นมีความสำคัญอย่างไร …

น้ำเข้ารถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

น้ำเข้ารถ เสี่ยงรถเจ๊ง! จะแก้ยังไงดี?

สภาพอากาศประเทศไทยตอนนี้ เดี๋ยวแดดจ้า เดี๋ยวก็มีลมหนาว บางทีก็มีพายุเข้าจนเกิดฝนฟ้าคะนอง และน้ำท่วมเพราะฝนตกหนัก ซึ่งการขับรถยนต์ในสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้แบบนี้ ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องขับรถลุยน้ำท่วมด้วยความจำเป็น หากน้ำท่วมไม่สูงมากก็อาจจะไม่เป็นไร แต่ถ้าโชคไม่ดี …

ฝาสูบโก่ง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ฝาสูบโก่ง มีอาการอย่างไร เช็คได้ที่นี่

แม้ในบางครั้งเจ้าของรถยนต์จะหมั่นตรวจเช็กสภาพอยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังพลาดได้ในบางจุด โดยเฉพาะรถยนต์ที่เราใช้มานาน อาจเสื่อมสภาพได้ เช่นเดียวกับฝาสูบโก่งอาจสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้รถที่ต้องประสบพบเจอ เพราะถ้าเกิดอาการแบบนี้ขึ้น บอกได้คำเดียวว่า ต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการซ่อมอย่างแน่นอน  และวันนี้เรามีวิธีการสังเกตอาการฝาสูบโก่งมาฝากกัน วิธีการสังเกตอาการฝาสูบโก่ง …