คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันยุงตัวยุ่ง rabbit finance

เตือนภัย! อันตรายจาก “ยุง” ที่ไม่ควรเข้าไปยุ่ง

เมื่อย่างเข้าสู่หน้าฝน แพทย์ก็เริ่มออกมาเตือนถึงอันตรายของยุงนานาชนิดที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายมากมาย และคนไทยเองก็ต้องเผชิญปัญหาโรคต่าง ๆ จากยุงมาโดยตลอด วันนี้ rabbit finance ก็ไม่นิ่งดูดาย เพราะเรามีวิธีป้องกันตัวเองจากยุงร้ายมาฝากกัน รับรองว่าลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดโรคได้แน่นอน

ประกันยุงตัวยุ่ง rabbit finance

เตือนภัย! อันตรายจาก “ยุง” ที่ไม่ควรเข้าไปยุ่ง

“ยุง” มีกี่ชนิดกันนะ?

 • ยุงก้นปล่อง

เรียกว่าเป็นยุงที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ เพราะยุงก้นปล่องจะชอบยกส่วนท้องขึ้นสูงอย่างเห็นได้ชัดขณะดูดเลือด และจะวางไข่เป็นใบเดี่ยว ๆ แต่ละใบแยกจากกันบนผิวน้ำใสที่ไหลเอื่อย ๆ และแสงแดดส่องไม่ถึง ซึ่งประเทศไทยถือว่าเป็นแหล่งกบดานของยุงก้นปล่องกว่า 73 สายพันธุ์ โดยมียุงก้นปล่อง 3 สายพันธุ์ที่เป็นพาหะของโรคมาลาเรีย แน่นอว่านี่คือโรคจากยุงที่อันตรายถึงชีวิตเลยนะ

 • ยุงรำคาญ 

สำหรับยุงรำคาญจะพบบ่อยในทวีปแอฟริกาและเอเชีย โดยเฉพาะในฤดูฝน เจ้ายุงพวกนี้มักดูดเลือดจากคนและสัตว์เลือดอุ่น ยุงรำคาญจะออกหากินในเวลากลางคืนเพราะไม่ชอบแสงสว่าง ส่วนการสืบพันธุ์ ยุงชนิดนี้มักวางไข่เป็นแพในบริเวณที่มีน้ำเน่าเสีย  น้ำลายของยุงชนิดนี้ทำให้คันและมีตุ่มแดงผุดขึ้นบนผิวหนัง บางคนอาจจะแพ้จนกลายเป็นแผลติดเชื้อ นอกจากนี้ยุงรำคาญยังเป็นพาหะนำโรคไข้สมองอักเสบ และโรคเท้าช้างอีกด้วย

 • ยุงลาย

ยุงลายมี 2 สายพันธุ์ย่อย นั่นคือ ยุงลายบ้าน และ ยุงลายสวน ซึ่งยุงลายบ้านที่มักวางไข่ตามพื้นที่น้ำขังบริเวณเขตเมือง มีขนาดเล็ก บินเร็ว และเป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออกในประเทศไทย ส่วนยุงลายสวนจะพบตามบริเวณสวนผลไม้ สวนยาง หรืออุทยานที่มีความรกครึ้ม จะเพาะพันธุ์ตามแหล่งน้ำสะอาด บินได้ไกลกว่ายุงลายบ้าน และเป็นพาหะนำโรคชิคุนกุนยาที่ถือว่าอันตรายมาก ๆ เลยทีเดียว

 • ยุงเสือ

ยุงสีน้ำตาลขนาดใหญ่ที่มีเกล็ดลวดลายแปลกตาบนปีก ยุงลายเสือชอบเพาะพันธุ์ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ เช่น หนอง บึง  เป็นพาหะนำโรคเท้าช้างที่เกิดจากหนอนพยาธิตัวกลมฟิลาเรีย จะเข้าไปทำให้เกิดภาวะอุดตันของระบบท่อน้ำเหลือง จนสร้างความระคายเคืองส่งผลให้แขนขาและอวัยวะเพศบวมขึ้นจนผิดปกติ มีอาการอักเสบแบบเป็นๆ หายๆ แบบเรื้อรัง จนทำให้ผิวหนังขรุขระหรือหยาบกระด้างขึ้น


ประกันยุงตัวยุ่ง rabbit finance

ต้องคนแบบไหน ยุงถึงชอบมาป้วนเปี้ยน?

สำหรับใครที่สงสัยว่าตัวเองพยายามหลบเลี่ยงเจ้ายุงตัวร้าย แต่ก้ยังไม่วายโดนยุงกัด โดนยุงเกาะเข้าจนได้ วันนี้ rabbit finance รวบรวมข้อมูลเจ๋ง ๆ ข้อมูลจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข มาฝากกัน คราวนี้เคลียร์ใจแน่นอนว่ายุงตัวจี๊ดชอบกัดใคร?

 • คนที่มีอุณหภูมิผิวหนังสูง / คนตัวร้อน
 • คนที่เหงื่อออกง่าย
 • คนที่หายใจถี่ / หายใจแรง เพราะปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์เป็นตัวดึงดูดยุง
 • คนที่ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม ๆ
 • ยุงชอบเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ เพราะกลิ่นและลักษณะของผิวหนังที่บอบบาง
 • ยุงชอบกัดผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะฮอร์โมนเพศหญิงดึงดูดยุงได้ง่ายกว่า

ประกันยุงตัวยุ่ง

ป้องกันตัวเองจาก “ยุง” ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

หากคุณไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคร้ายแรงจากยุง เราขอแนะนำให้ดูแลตัวเองและสิ่งของรอบตัวให้ดี หมั่นรักษาความสะอาด และทำตัวเองให้แข็งแรง พักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันอยู่เสมอ และถ้าอยากปลอดภัยจากยุงตัวป่วน เราก็มีวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยป้องกันยุงมาฝากกัน

1.หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ ๆ ยุง ไม่ว่าจะเป็นการหลีกเลี่ยงการอยู่นอกบ้านในเวลากลางคืน จุดยากันยุงบริเวณหน้าบ้าน หรือติดตั้งมุ้งลวดเพื่อป้องกันยุงเข้าสู่ภายในบ้าน หากห้องนอนของคุณไม่มีมุ้งลวดก็ควรนอนกางมุ้งเพื่อไม่ให้ยุงตัวน้อย ๆ กัดเราในยามหลับ

2.ขจัดแหล่งน้ำขังรอบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการปิดฝาภาชนะเก็บน้ำให้มิดชิด เปลี่ยนน้ำในแจกันดอกไม้ทุก ๆ  2 วันเพื่อไม่ให้เกิดน้ำขัง เติมเกลือหรือน้ำส้มสายชูลงในจานรองตู้กับข้าวเพื่อไม่ให้ยุงบินมาวางไข่ หรือถ้าใครมีอ่างบัวก็ให้เลี้ยงปลาหางนกยูงเพิ่มเข้าไปด้วย ยุงจะได้ไม่มีสิทธิมาวางไข่

3.ปลูกพืชไล่ยุง สำหรับบ้านไหนที่มีสวน หรือมีมุมอับรอบบ้าน เราขอแนะนำให้ปลูกพืชสมุนไพรไล่ยุง อาทิ ตะไคร้หอม แคทนิป โหระพา สะระแหน่ มะกรูด และมะนาว อาจจะฟังดูเป็นวิธีพื้น ๆ แต่รับรองว่าได้ผลจริง

4.เปิดไฟไล่ยุง เป็นอีกวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถูกจริตกับกลิ่นสมุนไพร หรือกลิ่นน้ำยาไล่ยุงต่าง ๆ เพียงเลือกใช้หลอดไฟที่มีแสงสีเหลือง ก็จะช่วยให้ยุงมึนงง บินช้าลง และไม่อยากเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว แถมไฟสีเหลืองยังช่วยถนอมสายตาได้อีกด้วย

5.สวมใส่เสื้อผ้ากันยุง อาจจะฟังดูยากไปหน่อย แต่จริง ๆ แล้วการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าสีสว่าง ๆ เช่น สีขาว สีครีม สีเหลืองอ่อน สีฟ้าอ่อน ก็ช่วยให้ยุงไม่เข้าใกล้ได้เหมือนกันนะ แต่ทางที่ดี ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ปกปิดร่างกายมิดชิด เน้นเป็นพวกเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว เพื่อป้องกันการสัมผัสกับยุงร้ายโดยตรง

6.ไม่สร้างกลิ่นดึงดูดยุง เพราะอย่างที่ทราบว่ายุงจะเลือกกัดคนที่มีกลิ่นดึงดูดใจ เช่น กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเด็กน้อย กลิ่นฟีโรโมนของเพศหญิง กลิ่นเหงื่อหลังออกกำลังกาย รวมทั้งกลิ่นฉุนจากอาหารที่รับประทาน เช่น อาหารรสจัด เบียร์ หรือกลิ่นบุหรี่ วิธีง่าย ๆ ก็คือการอาบน้ำทันทีที่กลับถึงบ้าน และทาแป้งหอม ๆ ไล่ยุง

7.อาวุธคู่กาย หากคุณดูแลตัวเองทุกวิธีแต่ยุงตัวเล็กตัวน้อยก็ยังเลือกเข้าหาคุณ การพกพาอุปกรณ์ป้องกันและอุปกรณ์ไล่ยุงก็จำเป็นมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ตียุงไฟฟ้า สเปรย์ไล่ยุง โลชั่นชนิดทากันยุง หรือน้ำมันหอมระเหยกลิ่นสมุนไพร

ประกันยุงตัวยุ่ง rabbit finance

แฮปปี้ อุ่นใจ ด้วย “ประกันต้านยุงตัวยุ่ง” จาก กรุงเทพประกันภัย

หากคุณดูแลตัวเองให้สะอาดอยู่เสมอ และหมั่นเช็กข้าวของเครื่องใช้ให้ห่างไกลจากการวางไข่ของยุงร้าย รับรองว่าลดโอกาสเสี่ยงที่จะโดนยุงกัด หรือติดโรคร้ายจากยุงได้แน่นอน แต่ถ้ายังไม่สบายใจและกังวลเรื่องโรคภัยต่าง ๆ ที่มาพร้อมหน้าฝน rabbit finance ก็ขอแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่าง “ประกันต้านยุงตัวยุ่ง” จาก กรุงเทพประกันภัย ที่คุ้มครองจัดเต็ม และซื้อประกันได้ง่าย ๆ

คุ้มครอง 5 โรคร้ายจากยุง

 • โรคไข้เลือดออก
 • โรคติดเชื้อไวรัสซิกา
 • โรคไข้สมองอักเสบ เจ อี
 • โรคไข้ปวดข้อยุงลาย หรือโรคชิคุนกุนยา
 • โรคไข้จับสั่น หรือโรคไข้ป่า

สนใจ ซื้อประกันต้านยุงตัวยุ่ง จาก rabbit finance คลิกเลย!

ประกันยุง ประกันต้านยุงตัวยุ่ง
Rabbit Finance & กรุงเทพประกันภัย
EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …