คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เลือกประกันสุขภาพ

ไวรัสโควิด-19 ยังระบาดแบบนี้ เลือกประกันสุขภาพยังไงดี?

หลายคนอาจจะมีประกันภัยโควิด-19 ติดตัวแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าประกันโควิด-19 เน้นคุ้มครองผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อาจจะไม่ได้ครอบคลุมทุกการเจ็บป่วย ดังนั้นการทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมจึงจำเป็นมาก ๆ แล้วเราจะเลือกประกันสุขภาพยังไงให้ครอบคลุมดีล่ะ? ไปหาคำตอบกับ rabbit finance กันดีกว่า

เลือกประกันสุขภาพ เบี้ยราคาถูก

สถานการณ์แบบนี้ เลือกประกันสุขภาพยังไงดี?

มีประกันโควิด-19 แล้ว ประกันสุขภาพยังจำเป็นไหม?

หลายคนน่าจะมีประกันโควิด-19 เอาไว้เพื่อความอุ่นใจในช่วงนี้ แต่อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าประกันสำหรับโควิด-19 จะคุ้มครองต่อเมื่อตรวจเจอเชื้อไวรัสโควิด-19 เท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมไปถึงอาการเจ็บป่วยอื่น ๆ หรือการรักษาโรค

บางกรมธรรม์จะจ่ายแค่ค่าตรวจ ค่าห้องพัก แต่ไม่รวมไปถึงค่ายา ค่าบริการต่าง ๆ ในโรงพยาบาล เช่น ค่าห้องรักษา, ค่ายา, ค่าอาหาร, ค่าบริการพยาบาล, ค่าผ่าตัด, ค่าอุปกรณ์การแพทย์ และค่าตรวจรักษาอื่น ๆ เพราะหากเจ็บป่วยขึ้นมาและประกันสุขภาพที่มีอยู่ไม่เพียงพอ เราก็จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนี้เอง 

ดังนั้นการทำประกันสุขภาพเอาไว้จึงจำเป็นมาก ๆ โดยคุณอาจจะพิจารณาจากสวัสดิการด้านค่ารักษาพยาบาล หรือประกันสุขภาพที่มีอยู่เดิมว่าครอบคลุมในระดับที่เหมาะสมกับการรักษา และระดับบริการทางการแพทย์ที่ต้องการหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพแบบกลุ่ม หรือประกันสังคม

อย่าลืมว่า ประกันสุขภาพโดยทั่วไปจะคล้าย ๆ กับประกันอุบัติเหตุ ที่จะต่อสัญญาแบบปีต่อปี หากประกันสุขภาพเดิมไม่ตอบโจทย์ คุณก็สามารถเปลี่ยนแพคเกจใหม่ได้


เลือกประกันสุขภาพที่ไหน

เลือกซื้อประกันสุขภาพยังไงดีนะ?

ก่อนจะเลือกซื้อประกันสุขภาพสักฉบับ ควรทำความเข้าใจกันก่อนว่าประกันสุขภาพทั่วไปจะมีการแบ่งประเภทผู้ป่วยออกเป็น 2 ประเภท คือ 

 • ผู้ป่วยใน (In-Patient Department : IPD)

ผู้ป่วยใน คือ ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เช่น ผู้ป่วยหนักที่ต้องแอดมิทเพื่อนอนโรงพยาบาล, ต้องเข้าผ่าตัด หรือนอนค้างโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ติดตามอาการ  ส่วนใหญ่ก็จะให้ความคุ้มครองในกรณีที่เราเป็นผู้ป่วยในอยู่แล้ว ซึ่งความคุ้มครองที่เราจะได้รับ หากทำประกันสุขภาพประเภทนี้ คือ

 • ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโรงพยาบาล 
 • ค่าบริการใช้ห้องผ่าตัด, ค่า X-ray และค่าตรวจทางชีวเคมี 
 • ค่าธรรมเนียมแพทย์ผ่าตัด 
 • ค่าปรึกษาแพทย์พิเศษ 
 • อุบัติเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงแรก 
 • เงินชดเชยหากต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 

เลือกประกันสุขภาพยังไงดี

 • ผู้ป่วยนอก (Out Patient Department : OPD)

ผู้ป่วยนอก คือ ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา โดยไม่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสามารถกลับบ้านได้เลยในวันที่เข้ารับการรักษา เช่น เป็นหวัด, หกล้มเป็นแผล หรือตรวจแล้วแพทย์สั่งยาให้กลับไปทานที่บ้าน ซึ่งประกันแบบ OPD และ ประกันแบบ IPD จะแตกต่างกันที่วงเงิน รวมไปถึงการจ่ายเงินคุ้มครองเมื่อเจ็บป่วย 

และถ้าเราทำประกันสุขภาพเหล่านี้ไว้ ควบคู่กับประกันสุขภาพประเภทอื่น ๆ เช่น ประกันสำหรับโรคร้าย, ประกันโควิด-19 ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระด้านการเงินที่ต้องจ่ายยิ่งถ้าใครกังวลเรื่องสุขภาพต่าง ๆ นานา รู้ตัวว่าตัวเองไม่แข็งแรง การทำประกันสุขภาพหลักแล้วเสริมด้วยประกันสุขภาพอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย

วิธีเลือกประกันสุขภาพ

เลือกประกันสุขภาพได้แล้ว ยังต้องระวังอะไรเพิ่มอีกไหม?

จริงอยู่ที่ประกันสุขภาพให้ความคุ้มครองเรื่องการรักษาพยาบาล แต่ประกันสุขภาพหลายเจ้าจะไม่ให้ความคุ้มครองกรณีเจ็บป่วยด้วยโรคที่เป็นมาก่อนการทำประกันสุขภาพ รวมถึงการเจ็บป่วยภายในช่วงระยะเวลารอคอย คือ 30-120 วัน หลังจากทำประกันสุขภาพ (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกัน) และเราควรศึกษาก่อนตัดสินใจทำประกันในทุกครั้ง

นอกจากนี้ บางฉบับอาจจะมีการระบุเงื่อนไขการเบิกสินไหมทดแทนระหว่างผู้ป่วยในกับผู้ป่วยนอกไว้ และอาจจะมีเงื่อนไขข้อตกลงที่แตกต่างกันไป (ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท) ดังนั้น ทุกครั้งที่ทำประกันสุขภาพ ควรจะดูให้ดีว่ามีเงื่อนไขแตกต่างกันอย่างไรด้วย

ดังนั้น เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม ควรรีบทำประกันในช่วงที่สุขภาพยังแข็งแรงดีอยู่ และคุณต้องไม่ลืมบอกข้อมูลสุขภาพกับทางบริษัทประกัน ไม่เช่นนั้น ประกันอาจจะถือว่าสัญญากรมธรรม์เป็นโมฆียะ หรือถูกยกเลิก แถมไม่จ่ายค่าสินไหมชดเชยด้วยนะคะ


เลือกประกันสุขภาพ ราคาต่ำ

ซื้อประกันสุขภาพ กับ rabbit finance

ใครที่อยากจะซื้อประกันสุขภาพไว้ ไม่เพียงเพิ่มความอุ่นใจ แต่ยังเพิ่มเติมความคุ้มครองในส่วนที่ประกันโควิด-19 ไม่ครอบคลุมอีกด้วย และถ้าใครอยากจะซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติม ก็ต้องนี่เลย ประกันสุขภาพ จาก rabbit finance ที่ให้ความคุ้มครองในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น 

 • ประกันสุขภาพ Care Plus

เจ็บป่วยเมื่อไหร่ เหมาจ่ายค่ารักษา คุ้มครองสูงสุดถึง 500,000 บาท ทั้งผู้ป่วยในสูงสุด 50,000 บาท/ครั้ง ผู้ป่วยนอกสูงสุด 1,000 บาท/ครั้ง ค่าห้องพักสูงสุด 3,000 บาท/ครั้ง

 • ประกันสุขภาพเหมาจ่าย Generali Health Lump 

จ่ายค่ารักษาตามความเป็นจริง คุ้มครองทั้งโรคเล็ก โรคร้าย และอุบัติเหตุ ด้วยวงเงินสูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท/ปี ให้ค่าห้องสูงสุด 8,000 บาท/วัน

 • ประกันสุขภาพ Personal Care

มีแผนความคุ้มครองที่หลากหลาย มีตั้งแต่ 300,000 – 600,000 บาท ให้ความคุ้มครองทั้งการเจ็บป่วย และอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก (ยกเว้นประเทศสหรัฐอเมริกาจะให้ความคุ้มครองเฉพาะค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น)

ประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ จาก rabbit finance

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …