คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

มะเร็งตับ ประกันโรคมะเร็ง

“มะเร็งตับ” โรคร้ายใกล้ตัว ที่ต้องระวัง!

“โรคมะเร็ง” ภัยร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยซึ่งครองอันดับ 1 มาตั้งแต่ปี 2541 ล่าสุด “มะเร็งตับ” ได้พรากชีวิตพระเอกรุ่นใหญ่ ตั้ว – ศรัณยู วงษ์กระจ่าง วัย 59 ปี ไปอย่างกะทันหัน โดยจากสถิติของคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล พบว่า โรคมะเร็งตับและท่อน้ำดี อยู่ใน 5 อันดับแรกของโรคมะเร็งที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด

นอกจากนี้ข้อมูลจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ปี 2562 พบว่า คนไทยเสียชีวิตจากโรคมะเร็งวันละ 221 คน หรือ 80,665 คนต่อปี มีคนไทยป่วยเป็นโรคมะเร็งรายใหม่วันละ 336 คน หรือ 122,757 คนต่อปี โดยเฉพาะมะเร็งตับจะพบบ่อยในเพศชาย ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากอะไร วันนี้ rabbit finance ได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาบอกกล่าวกัน

ประกันโรคมะเร็ง - มะเร็งตับ

“มะเร็งตับ” โรคร้ายใกล้ตัว ที่ต้องระวัง!

ทำความรู้จักกับ “โรคมะเร็งตับ”

มะเร็งตับมีด้วยกัน 2 ชนิด คือ มะเร็งของเซลล์ตับ เป็นชนิดที่พบได้บ่อยที่สุดทั่วโลกและพบมากที่สุดในประเทศไทย และ มะเร็งของท่อน้ำดีในตับ ซึ่งผู้ป่วยโรคมะเร็งตับในระยะแรกมักไม่ค่อยมีอาการแสดง กว่าจะได้รับการวินิจฉัยครั้งแรกก็มักอยู่ในระยะท้าย ๆ ของโรคแล้ว

ส่วนปัจจัยเสี่ยงของการเกิดมะเร็งตับนั้นมีหลายประการ ซึ่งเกิดภาวะตับแข็งได้จากทุกสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากไวรัสตับอักเสบ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบทั้งชนิดบีและซี สารพิษอะฟลาท็อกซินซึ่งปนเปื้อนอยู่ในเมล็ดพืช เช่น ถั่วลิสง ข้าวโพด พริกแห้ง ทั้งยังเป็นโรคทางพันธุกรรมและเมตาบอลิกต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน ซึ่งทำให้เกิดไขมันเกาะตับและเป็นตับแข็งตามมา รวมถึงการได้รับยาหรือสารเคมีบางชนิด เช่น การได้รับฮอร์โมนเพศชายเป็นเวลานาน ก็ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งตับได้

อาการ มะเร็งตับ

อาการเบื้องต้น

มะเร็งตับในระยะแรกมักไม่แสดงอาการ แต่ก็มีอาการเบื้องต้นให้ลองสังเกต ดังนี้

 • เบื่ออาหาร น้ำหนักลดโดยไม่ทราบสาเหตุ
 • อ่อนเพลีย มีไข้ต่ำ
 • คลื่นไส้ อาเจียน
 • แน่นท้อง ท้องผูก ท้องโต
 • ขาบวม
 • ปวดหรือเสียดชายโครงด้านขวา 
 • คลำพบก้อนที่ชายโครงด้านซ้ายจากอาการม้ามโต
 • ตัวเหลือง ตาเหลือง คล้าย ๆ เป็นดีซ่าน

การรักษาโรคมะเร็งตับ

การรักษามะเร็งตับจะขึ้นกับสภาวะความรุนแรงของโรค ขนาดและลักษณะของเซลล์มะเร็ง ระยะของโรคและการแพร่กระจายของมะเร็ง รวมถึงสุขภาพโดยรวมของผู้ป่วย โดยแพทย์จะพิจารณาวิธีการรักษาที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย การรักษาที่ดีที่สุด คือ การป้องกันและตรวจคัดกรองหามะเร็งตับ เนื่องจาก 90% ของมะเร็งตับเกิดจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีและซี

ประกันมะเร็ง

ความคุ้มครองโรคมะเร็ง ป้องกันความเสี่ยงเมื่อเกิดโรคร้าย

ปัจจุบัน แม้ว่าทางการแพทย์จะมีวิวัฒนาการก้าวไกลในการรักษาโรคมะเร็งแล้ว แต่ก็ยังมีความชัดเจนว่าจะทำการรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ บวกกับค่าใช้จ่ายในการรักษาของโรคนี้ก็มีมูลค่าที่แสนจะแพง และจากสถิติคนไทยก็มีอัตราเสียชีวิตจากโรคมะเร็งมากที่สุด

สำหรับผู้ชายมะเร็งที่สามารถพบว่าป่วย และ มีอัตราเสียชีวิตมากที่สุดคือ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ และ มะเร็งตับ เป็นต้น ส่วนผู้หญิงพบว่าคือ มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก และ มะเร็งตับ รวมถึงมะเร็งรังไข่ และมะเร็งร้ายเหล่านี้ยังสามารถพบในเด็กได้อีกด้วย

การทำประกันโรคมะเร็ง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยป้องกันไม่ให้มะเร็งนั้นลุกลามไปในระยะที่ร้ายแรง แถมยังช่วยบรรเทาในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลได้อีกด้วย rabbit finance เองก็มีแผนประกันความคุ้มครองโรคมะเร็ง “ประกันมะเร็ง คุ้มดี ไม่ต้องมีเดี๋ยว” จาก กรุงเทพประกัน ที่มีให้ถึง 3 ช่วงอายุความคุ้มครอง

 • อายุ 10 – 34 ปี วงเงินความคุ้มครอง 100,000 บาท ในราคาเพียง 450 บาท, วงเงินคุ้มครอง 300,000 บาท ในราคาเพียง 1,370 บาท, วงเงินคุ้มครอง 500,000 บาท ในราคาเพียง 2,280 บาท และวงเงินคุ้มครอง 1,000,000 บาท ในราคาเพียง 4,560 บาท
 • อายุ 35 – 44 ปี เพศชายวงเงินความคุ้มครอง 100,000 บาท ในราคาเพียง 920 บาท, วงเงินคุ้มครอง 300,000 บาท ในราคาเพียง 2,760 บาท, วงเงินคุ้มครอง 500,000 บาท ในราคาเพียง 4,600 บาท และวงเงินคุ้มครอง 1,000,000 บาท ในราคาเพียง 9,200 บาท
 • อายุ 35 – 44 ปี เพศหญิงวงเงินความคุ้มครอง 100,000 บาท ในราคาเพียง 1,670 บาท, วงเงินคุ้มครอง 300,000 บาท ในราคาเพียง 5,030 บาท, วงเงินคุ้มครอง 500,000 บาท ในราคาเพียง 8,390 บาท และวงเงินคุ้มครอง 1,000,000 บาท ในราคาเพียง 16,780 บาท

ต้องการความคุ้มครองโรคมะเร็งสามารถซื้อออนไลน์ ได้ที่ rabbit finance

ความคุ้มครองโรคมะเร็ง

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …