คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันโรคมะเร็ง

ไม่เสี่ยงเป็น! ก็ยังต้องทำ ‘ประกันโรคมะเร็ง’ อีกเหรอ?

รักษาสุขภาพมาอย่างดี แถมอายุยังน้อย ยังต้องเสียเงินทำประกันโรคมะเร็งอีกเหรอ? หลายคนน่าจะมีคำถามนี้เกิดขึ้นในใจแน่ ๆ ว่าแต่ทำเพียงประกันสุขภาพไม่ได้หรือไง? วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน 

ประกันโรคมะเร็งคุ้มไหม

ไม่เสี่ยงเป็นมะเร็ง! ยังต้องทำประกันโรคมะเร็งอีกเหรอ?

ก็มีประกันสุขภาพแล้ว ทำไมยังไม่พอ? 

จริงอยู่ที่ประกันสุขภาพนั้นให้ความคุ้มครองครอบคลุมในเรื่องค่ารักษาต่าง ๆ ค่าห้องในกรณีที่ต้องรักษาพยาบาล หรือบางกรมธรรม์ประกันสุขภาพให้เงินค่าชดเชยในกรณีที่ต้องหยุดงานหรือพักฟื้น แต่ประกันสุขภาพเองก็มีขอบเขตของการเบิกจ่ายเช่นกันนะ

และโรคมะเร็งก็เป็นหนึ่งในโรคที่ต้องใช้ค่ารักษาอย่างมาก มะเร็งบางชนิดทางประกันสุขภาพก็อาจไม่ครอบคลุม และลำพังแค่ประกันสุขภาพเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ทำให้การทำประกันสุขภาพเสริมในโรคอื่น ๆ เช่น มะเร็ง หัวใจ หรือโรคร้ายอื่น ๆ เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเป็นการขยายขอบเขตการคุ้มครองค่าสินไหมต่าง ๆ ให้มากขึ้นในกรณีที่เป็นโรคดังกล่าว

แต่ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ หรือ ประกันโรคมะเร็ง สิ่งที่คุณควรรู้ คือ ความคุ้มครองของประกันประเภทสุขภาพจะมีข้อกำหนดเรื่องระยะเวลาการรอคอย (Waiting Period) หรือระยะเวลาที่ไม่คุ้มครอง เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ระยะเวลาการรอคอย คือ ช่วงระยะเวลาที่ผู้เอาประกันภัยเข้ารับการรักษาพยาบาล แต่ไม่สามารถเรียกร้องค่าสินไหมได้ เพราะอาจมีอาการเจ็บป่วยมาก่อนทำประกัน ซึ่งการกำหนดระยะเวลารอคอยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกันภัย อาจจะมีระยะเวลารอคอยประมาณ 30-120 วัน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละกรมธรรม์

หากผู้เอาประกันเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งก่อนทำประกันสุขภาพ หรือเจ็บป่วยในช่วยระยะเวลารอคอย ก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจากบริษัทประกัน

ดังนั้น ทางแก้คือการทำประกันสุขภาพเอาไว้ตั้งแต่ช่วงที่ยังอายุน้อย ในช่วงที่สุขภาพยังแข็งแรงดี เพราะนอกจากจะได้เบี้ยประกันราคาถูกแล้ว ยังช่วยให้คุณรอดพ้นจากระยะเวลาการรอคอย เพราะสามารถใช้สิทธิ์ต่าง ๆ ในการเบิกเคลมได้อย่างเต็มที่อีกด้วยนะคะ

ทำประกันโรคมะเร็งที่ไหนดี

ประกันโรคมะเร็งช่วยอะไรได้บ้างนะ? 

สำหรับ ประกันโรคมะเร็ง จะเป็นประกันที่ถูกออกแบบมาเพื่อคุ้มครองในกรณีที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายสำหรับการดูแลผู้ป่วยมะเร็งในด้านต่าง ๆ เช่น 

  • ลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษา เช่น ค่าวินิจฉัยโรค, ค่าผ่าตัด, ค่ารักษาพยาบาลระยะยาว หรือการทำคีโมฯ ต่าง ๆ 
  • มีโอกาสรับเงินชดเชยเมื่อเข้ารับการรักษา
  • ใช้เงินประกันเป็นทุนสำรองให้คนในครอบครัวหากเสียชีวิต
  • ได้รับสิทธิพิเศษอื่น ๆ ตามที่กรมธรรม์กำหนด

เพราะมะเร็งเป็นโรคที่รักษาค่อนข้างยาก เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย และสามารถเกิดในอวัยวะใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น มะเร็งปอด, มะเร็งเต้านม,  มะเร็งตับ, มะเร็งปากมดลูก หรือมะเร็งลำไส้ นอกจากนี้มะเร็งยังนับได้ว่าเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วย 

ประกันโรคมะเร็ง โรคร้ายแรง

เลือกซื้อประกันโรคมะเร็งตอนไหนดี? 

การเป็นมะเร็งนั้นยังไม่มีหลักฐานหรือการวิจัยที่ชัดเจนว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะมีหลากหลายปัจจัยที่อาจทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ ทำให้เราต้องระวังตัวอย่างมาก แม้ว่าจะอายุน้อยก็ตาม ดังนั้นการพิจารณาการซื้อประกันมะเร็ง สิ่งที่ต้องสังเกตหลัก ๆ มี 3 ประการ คือ

  • อายุและภาวะสุขภาพ ว่ามีอาการเจ็บป่วยบ่อยหรือไม่ หรือโรคต่าง ๆ เกิดขึ้นตามวัยหรือไม่
  • พันธุกรรม คนในครอบครัวมีประวัติเป็นมะเร็งมาก่อนหรือไม่
  • พฤติกรรม ลองสังเกตดูว่าคุณมีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งหรือไม่ เช่น การสูบบุหรี่ ติดสุรา ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือทำงานกลางแจ้งบ่อย ๆ

ถ้ารู้ตัวว่าอยู่ในความเสี่ยงที่อาจเกิดมะเร็งในอนาคต แม้ว่าจะยังสุขภาพแข็งแรงก็ต้องพิจารณาทำประกันไว้ล่วงหน้าบ้าง เพราะการทำประกันมะเร็งมีระยะเวลารอคอยที่ค่อนข้างยาวนาน นอกจากนี้การคาดเดาจะเกิดโรคมะเร็งก็ทำได้ยาก สามารถเกิดได้กับคนทุกเพศทุกวัย 

หากไม่ลำบากเรื่องการเงินมากจนเกินไป rabbit finance แนะนำว่าควรซื้อประกันโรคมะเร็งเอาไว้เมื่อมีโอกาส เพื่อเป็นการรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ประกันโรคมะเร็งตอนไหนดี?

ไม่ใช่แค่เราที่ลำบากในยามเจ็บป่วย แต่ถ้าใครมีครอบครัวที่ต้องดูแล อาจต้องเพิ่มเบี้ยประกันเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายให้คนที่บ้าน เพื่อไม่ให้เดือดร้อนกับค่าใช้จ่ายที่จะตามมาในภายหลัง

ประกันโรคมะเร็ง อายุยิ่งน้อย ยิ่งคุ้มกับการทำ สำหรับใครที่สนใจ สามารถเลือกดูและเปรียบเทียบประกันสุขภาพ จาก rabbit finance ได้เลย เพราะเรามีประกันสุขภาพให้เลือกหลายแบบ หลากสไตล์ เพื่อความคุ้มครองที่เหมาะกับคุณที่สุด

ทำประกันโรคมะเร็ง

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …