คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ไขข้อสงสัย โรคหัวใจ เด็กก็เป็นได้จริงหรือ?

โรคหัวใจ ถือเป็น โรคร้ายแรงติดอันดับ ของคนทั่วโลก ส่วนใหญ่เรามักพบคนที่เป็นโรคหัวใจคือ ผู้ใหญ่ จนถึงวัยผู้สูงอายุ แต่หลายๆคนอาจไม่รู้ว่า เด็กก็สามารถเป็นโรคหัวใจได้เช่นกัน ซึ่งโอกาสเป็นโรคหัวใจในเด็กสามารถเป็นได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาเลยค่ะ rabbit finance เลย จะนำเสนอข้อมูลโรคหัวใจในเด็ก ให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้รู้ และวิธีจัดการกับโรคหัวใจในเด็กกันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


โรคหัวใจ ประกันสุขภาพเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : https://steemkr.com

ประเภทของ โรคหัวใจ ในเด็ก ที่คุณต้องระวัง

1. โรคหัวใจแต่กำเนิด

โรคหัวใจแต่กำเนิดเป็นโรคหัวใจในเด็กที่พบได้บ่อยที่สุด เนื่องจากความผิดปกติจากการสร้างอวัยวะที่ไม่สมบูรณ์ตั้งแต่ในครรภ์มารดา ซึ่งอาจตรวจพบเมื่อเด็กโตขึ้นแล้ว

สาเหตุของการเกิดโรคหัวใจอาจไม่แน่ชัด แต่พบว่ามีปัจจัยหลายอย่าง เช่น การติดเชื้อหัดเยอรมันในช่วงไตรมาสแรก การได้รับยาหรือสารเคมี ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจอย่างมาก

2. โรคหัวใจในเด็กที่เกิดขึ้นภายหลัง

โรคหัวใจในเด็กชนิดนี้เป็นชนิดที่เกิดขึ้นหลังคลอด โดยมีสาเหตุการเกิดต่างกันไป ส่วนใหญ่จะเป็นการติดเชื้อ โรคหัวใจในเด็กที่เกิดขึ้นในภายหลังชนิดต่างๆ ที่พบได้บ่อย คือ

[rabbitads slug=banner2]


วิธีสังเกต โรคหัวใจในเด็ก

 • หายใจหอบ เหนื่อยง่าย

ให้คุณลองสังเกตอาการของลูกน้อยว่า เวลาวิ่งเล่นกับเพื่อนวัยใกล้เคียงกัน ลูกของคุณมีอาการหายใจหอบ เหนื่อยง่าย อยู่เป็นประจำหรือไม่ ถ้ามีอาการดังนี้ให้คุณพาลูกน้อยไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย

 • เล็บและปากเขียว

หากเล็บมือ เล็บเท้า และปากของเด็ก มีลักษณะเขียว เพราะหัวใจของเด็กอาจอ่อนแอ ทำให้เลือดไปเลี้ยงในส่วนนี้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพค่ะ

 • ใจสั่น หน้ามืด หรือเป็นลมบ่อยๆ

ในเมื่อหัวใจของลูกคุณไม่ได้แข็งเเรงมาก อาจมีอาการ หัวใจเต็นแรง หรือใจเต้นช้ากว่าปกติ ทำให้เกิดอาการใจสั่น หน้ามืด หากเจออากาศร้อนจัด อากาศไม่ถ่ายเท อาจเป็นลมบ่อยได้

การรักษาของโรคหัวใจในเด็ก จะมีด้วยกัน 3 วิธี

 • การรักษาด้วยยา
 • การทำหัตถการ บางอย่างเพื่อซ่อมแซมส่วนที่ผิดปกติ 
 • การผ่าตัด

ด้วยความที่เป็นเด็ก ภูมิต้านทานต่ำ ทำให้การรักษาเป็นไปอย่างยาก และค่ายา ค่าผ่าตัด จึงทำให้ค่ารักษาพยาบาลสำหรับโรคหัวใจในเด็ก มีราคาที่สูงหลายหมื่นหลายแสนบาท

แต่คุณอย่าเพิ่งทำงานเก็บเงินก้อนโต เพื่อรักษาลูกน้อยของคุณ เพราะเรายังมี ประกันสุขภาพสำหรับเด็ก ที่เป็นตัวช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย การดูแล ให้กับคุณได้ ถ้าอยากรู้ว่าประกันสุขภาพเด็กคุ้มครองอะไรบ้างเรามาดูกันค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

โรคหัวใจ ประกันสุขภาพเด็ก

คุ้มครองเจ้าตัวน้อยด้วย ประกันสุขภาพเด็ก

ประกันสุขภาพเด็ก เป็นประกันสุขภาพที่พ่อแม่หรือผู้ปกครองทำเพื่อความคุ้มครองเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของลูกน้อย เนื่องจากวัยเด็กเป็นวัยที่ภูมิต้านทานค่อนข้างต่ำ ทำให้เด็กมีโอกาสป่วยมากกว่าวัยอื่นๆ

อีกทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่ายา ค่าห้อง ค่อนข้างสูง ดังนั้นประกันสุขภาพเด็ก ถือเป็นตัวช่วยให้กับคุณพ่อคุณแม่เพื่อ สุขภาพที่ปลอดภัย ของเด็กค่ะ

ความคุ้มครองของประกันสุขภาพเด็ก มีดังนี้

 • ค่าห้องและค่าอาหาร
 • ค่าบริการทั่วไป
 • ค่าใช้จ่ายกรณที่มีการรักษาพยาบาลฉุกเฉินหลังเกิดอุบัติเหตุ
 • ค่าใช้จ่ายสำหรับแพทย์เยี่ยมไข้
 • ค่ารักษาทางการแพทย์ต่างๆ

เงื่อนไขประกันสุขภาพเด็ก

หากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดสนใจจะทำประกันสุขภาพเด็กให้กับลูกน้อยของคุณ จำเป็นต้องดูเงื่อนไขของประกันสุขภาพ ดังนี้

 • อายุรับประกันสุขภาพเด็กอยู่ระหว่าง 1 เดือน – 15 ปี
 • ผู้เอาประกันภัยต้องอาศัยอยู่ในประเทศไทยอย่างน้อย 185 วันต่อปี ยกเว้นผู้เอาประกันภัยที่ต่ำกว่า 15 ปี
 • ในกรณีที่ผู้ปกครองมีบุตรร่วม บิดา มารดา เดียวกันหลายคน สามารถเลือกซื้อสัญญาเพิ่มเติมให้ทุกคน หรือคนใดคนหนึ่งก็ได้

ถ้าลูกน้อยของคุณมีอาการคล้ายจะเป็นโรคหัวใจในเด็ก คุณอย่าเพิ่งวิตกกังวลกับอาการเจ็บป่วยของลูกคุณ เพราะโรคหัวใจในเด็กมีทางรักษาค่ะ ไม่ว่าจะรักษาด้วยการผ่าตัด หรือใช้ยารักษา ถึงแม้ค่ารักษาพยาบาลอาจจะสูงบ้าง แต่ถ้าคุณทำประกันสุขภาพเด็ก ค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพยาบาล จะเบาลงแน่นอนค่ะ

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …

ประกันอุบัติเหตุ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เช็กลิสต์ ทำประกันอะไรให้ลูกดี?

การเป็นพ่อแม่ เป็นผู้ปกครอง หรือต้องดูแลลูก ๆ หลาน ๆ สิ่งที่เราควรเตรียมพร้อมนั้นมีหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นคือการทำประกันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิตของเด็ก …