คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกัน มะเร็ง

เรื่องที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำ ประกันโรคมะเร็ง

อย่างที่พวกเราทราบกันดีนะคะว่า โรคมะเร็ง เป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยไปจำนวนไม่น้อยเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่อยู่ในอันดับต้นๆ พอๆกับอุบัติเหตุเลย ด้วยเหตุนี้ หลายๆ คนเลยสรรหาวิธีที่จะช่วย ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง ด้วยการดูแลสุขภาพ ทานอาหารที่ดี แต่ก็เป็นเพียงการลดความเสี่ยงเท่านั้น

แต่ก็มีหลายๆ คนก็เลือกที่จะทำ ประกันโรคมะเร็ง เพื่อจะได้มีความคุ้มครองจากประกันช่วยรองรับในกรณีที่ตนเป็นโรคมะเร็งในอนาคต แต่บางท่านอาจจะยังสงสัยว่า การทำประกันโรคมะเร็งเนี่ย มันดีจริงไหมนะ

วันนี้ rabbit finance จะนำสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำประกันโรคมะเร็งมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ


ประกัน มะเร็ง

ประกันโรคมะเร็ง คืออะไร ?

ประกันโรคมะเร็ง คือ ประกันอีกรูปแบบหนึ่งที่จะมีเงื่อนไขความคุ้มครองในกรณีที่ตรวจพบโรคมะเร็งโดยเฉพาะ ภายใต้หลักการที่จำง่ายๆ 3 คำ อย่าง “เจอ จ่าย จบ” โดยมีเงื่อนไขสำคัญก็คือ ในการทำประกันโรคมะเร็งนั้น จะต้องทำไว้ก่อนที่จะตรวจพบโรคมะเร็งเท่านั้น ประกันโรคมะเร็งตัวนี้จึงจะให้ความคุ้มครองค่ะ

ความคุ้มครองของประกันโรคมะเร็ง

ประกันโรคมะเร็งให้ความคุ้มครองครอบคลุมโรคมะเร็งหลายชนิด ได้แก่ มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งกระดูก มะเร็งรังไข่ มะเร็งมดลูก มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งเต้านม มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับอ่อน มะเร็งโพรงหลังจมูก

มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งระบบทางเดินอาหาร  มะเร็งระบบทางเดินปัสสาวะ และอวัยวะสืบพันธุ์ชาย มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก  มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งต่อมน้ำเหลือง  มะเร็งในระบบประสาท  มะเร็งถุงน้ำดีและท่อน้ำดี ยกเว้น มะเร็งผิวหนัง

ข้อยกเว้นของประกันมะเร็ง

 • โรคหรือเนื้องอกที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง

ที่อาจสืบเนื่องจาก โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง รวมถึงเชื้อ H.I.V และโรคมะเร็งผิวหนัง

 • เป็นมะเร็งก่อนทำประกัน

ในกรณีที่มีหลักฐานทางการแพทย์ระบุว่า เริ่มเป็นโรคมะเร็งทุกชนิดมาก่อนช่วงเอาประกันภัยหรือน้อยกว่า 90 วัน หลังจากที่เริ่มต้นเอาประกันในปีแรก จะไม่สามารถทำประกันโรคมะเร็งได้

เงื่อนไขการทำประกันมะเร็ง

  • ประกันมะเร็ง สามารถทำได้ตั้งแต่อายุระหว่าง 10 – 60 ปี
  • ประกันมะเร็งคุ้มครองต่อเนื่องจนผู้เอาประกันมีอายุครบ 65 ปี
  • ผู้เอาประกันสามารถเลือกทุนประกันคุ้มครองได้ตั้งแต่ 100,000 – 1,000,000 บาท / ท่าน
  • รายละเอียดอื่นๆ ตามเงื่อนไขของประกันแต่ละบริษัท

การรักษาโรคมะเร็งปอด
ขอบคุณภาพจาก www.bnhhospital.com

ข้อควรรู้ก่อนทำประกันโรคมะเร็ง

การทำประกันโรคมะเร็งนั้นอาจเรียกได้ว่าเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตชนิดหนึ่งก็ว่าได้ เป็นการลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงของโรคภัยไข้เจ็บที่ต้องใช้กระบวนการรักษานานและต้องมีค่าใช้จ่ายสูง แต่การทำประกันโรคมะเร็งก็มีข้อแม้อยู่บ้าง ต่อไปนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจทำประกันมะเร็งกันค่ะ

 • แบ่งเบาค่าใช้จ่าย

ประกันโรคมะเร็งจะช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลในระหว่างที่ทำการรักษาตัว รวมไปถึงค่ายาต่างๆ ที่นอกเหนือจากสิทธิการรักษาพื้นฐานอย่าง ประกันสังคม สิทธิการรักษา 30  บาท สิทธิข้าราชการ จึงทำให้ผู้เอาประกันสามารถเข้าถึงการรักษาได้มากกว่า

 • ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย

สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งนั้น อาจจะต้องพบเจอกับเรื่องที่น่ากังวลใจมากมาย แต่ถ้าหากมีประกันโรคมะเร็งมาช่วยรองรับความกังวลด้านค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งการสูญเสียรายได้เพราะต้องรักษาตัว และค่ารักษาพยาบาลที่ค่อนข้างสูง ก็จะช่วยให้ผู้ป่วยคลายกังวลไปได้ และใช้ชีวิตอย่างสบายใจมากขึ้น

ประกัน มะเร็ง

 • จ่ายครั้งเดียว

อย่างที่ได้กล่าวไปในช่วงต้นของบทความว่า ประกันโรคมะเร็งนั้นอยู่ภายใต้หลักการ “เจอ จ่าย จบ” ซึ่งก็หมายถึงว่า ถ้าหากผู้เอาประกันถูกตรวจพบโรคมะเร็งชนิดที่ 1 แล้ว ก็จะได้รับเงินคุ้มครองเลย แต่ถ้าหากตรวจพบมะเร็งที่ 2 ในเวลาต่อมา ประกันจะไม่คุ้มครองในส่วนนี้แล้ว เพราะตามเงื่อนไขคือจ่ายครั้งเดียวจบ

 • ระยะความคุ้มครอง

โรคมะเร็งมีหลายระยะ ดังนั้นในการเลือกความคุ้มครองก่อนทำประกันโรคมะเร็ง ผู้เอาประกันต้องเลือกด้วยว่าจะให้ ประกันคุ้มครองระยะเริ่มต้น หรือ คุ้มครองมะเร็งระยะแพร่กระจาย

 • ค่าเบี้ยประกัน

โดยส่วนใหญ่แล้ว ค่าเบี้ยประกันของประกันโรคมะเร็งมักจะไม่ค่อยคงที่ หากผู้เอาประกันอายุมาก ความเสี่ยงของโรค ก็มีมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นค่าเบี้ยประกันของแต่ละคนอาจไม่เท่ากันเพราะมีการปรับความสูง-ต่ำตามช่วงอายุของผู้เอาประกัน

ปัจจุบันมีประกันชีวิต ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านความคุ้มครองโรคภัยไข้เจ็บที่หลากหลายมากขึ้น ประกันโรคมะเร็ง ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะให้ความคุ้มครองในอนาคตได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนตัดสินใจทำประกันโรคมะเร็ง อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขของกรมธรรม์ให้ดี เพื่อให้ได้ประกันที่ถูกใจนะคะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

กันไว้ดีกว่าแก้! รวมเบอร์ แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย บนท้องถนน

ถึงหน้าเทศกาลทีไร ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าการเดินทางในช่วงเวลาปกติ แล้วแบบนี้ เราจะต้องเตรียม เบอร์แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย บนท้องถนน เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ไว้อย่างไรบ้าง …

ตกขาว
ประกันสุขภาพ

สีของตกขาว บ่งบอกถึงโรคอะไรได้บ้าง

“ตกขาว” เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นของเหลวที่เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติมาก ๆ ถ้าตกขาวเป็นสีขาวหรือใสและไม่มีกลิ่นเหม็น แต่ถ้าตกขาวนั้นมีสีที่ผิดปกติไปจากที่ได้เคยเป็นมา และมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วยแล้ว นั้นแสดงว่าร่างกายของคุณเริ่มที่จะผิดปกติ ฉะนั้นแล้วควรสังเกตตกขาวให้ดีว่า …

Honda City
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รีวิว Honda City e:HEV VS Hatchback 1.0RS

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Honda City ได้ทำการเปิดตัวหลังจากเปิดตัว City Hatchback และ City e:HEV รุ่นใหม่ …