คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติ

บทความล่าสุด

ประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติ

ชาวต่างชาติมาอยู่ไทย ทำประกันสุขภาพได้แล้วนะ

ทุกวันนี้มีชาวต่างชาติเข้ามาทำธุรกิจหรือทำงานในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นชาวจีน ญี่ปุ่น เกาหลี รวมถึงประเทศในแถบยุโรป และอเมริกา ซึ่งการทำประกันสุขภาพของชาวต่างชาติที่มาอาศัยอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ว่าแต่ชาวต่างชาติอยากทำประกันสุขภาพจะยุ่งยากหรือไม่ ตาม rabbit

ชาวต่างชาติในไทย-ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ

ชาวต่างชาติในไทย กับปัญหาสุขภาพที่ควรระวัง

จะเห็นได้ว่าประเทศไทยนั้น มีประชากรชาวต่างชาติที่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่อาศัยในบ้านเราเป็นจำนวนมาก ทั้งคนที่มาอยู่เพื่อการเรียน ทำงาน หรือชาวต่างชาติที่มาสร้างครอบครัวอยู่กับคนไทย เชื่อว่าพวกเขาต้องปรับตัวเป็นอย่างมากกับสภาพความเป็นอยู่ วัฒนธรรมที่แตกต่าง รวมถึงปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนไปจนอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ซึ่งคนไทยอาจไม่ได้นึกถึงปัญหานี้ ปัญหาสุขภาพของชาวต่างชาติในไทย

เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนทำ ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ

ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ เป็นสิ่งจำเป็นที่เรามักจะมองข้ามไป สำหรับเพื่อนชาวต่างชาติที่มาอาศัยอยู่ในประเทศไทย ไม่ว่าจะมาทำงาน หรือแต่งงานอยู่กินกับคนไทย ซึ่งชาวต่างชาติก็ต้องเจอกับ ปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ หลายๆ อย่าง เมื่อต้องมาใช้ชีวิตในประเทศไทย ประกันรูปแบบนี้จะมีส่วนช่วยคุ้มครองความเสี่ยงด้านสุขภาพให้พวกเขาได้ ถ้าคุณกำลังวางแผนซื้อ ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ อยู่ละก็ คุณจำเป็นต้องรู้ข้อมูลต่อไปนี้ด้วยนะคะ

9 โรงพยาบาลที่ ชาวต่างชาติ สามารถใช้สิทธิ์รักษาได้

หากเป็นคุณ เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ ต่างบ้านต่างเมือง หนึ่งเรื่องที่คุณคงเป็นกังวลคงหนีไม่พ้นเรื่องความเจ็บป่วย เพราะใครก็คงไม่อยากที่จะไปเจ็บป่วยในที่ที่ไม่คุ้นเคย  เพราะเราก็ไม้รู้ว่าจะไปใช้สิทธิรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลไหนดี ค่ารักษาแพงไหม แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังต้องการมาเมืองไทย ไม่ว่าคุณจะเป็น ฝรั่ง จีน

ทำประกันสุขภาพ

มาทำความรู้จักกับ “ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ” กัน

เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงมีข้อสงสัยกันอยู่ไม่น้อยสำหรับ “ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ” หรือ Expat health insurance โดยประกันสุขภาพตัวนี้ถูกออกแบบมาสำหรับให้การคุ้มครองชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยมีการทำแผน ประกันสุขภาพเฉพาะกลุ่ม ที่มีเงื่อนไขแตกต่างไปจากประกันสุขภาพที่ขายสำหรับบุคคลทั่วไป ส่วนมากประกันสุขภาพชาวต่างชาติจะให้ความคุ้มครองที่สูงมากกว่าปกติ เนื่องจากบริษัทประกันมองว่าชาวต่างชาติให้ความสำคัญกับการทำประกัน

ใบอนุญาตทำงาน

การขอใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย

เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นานกับการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว ที่กระทรวงแรงงานเปิดโอกาสให้นายจ้างและแรงงานต่างด้าวที่ไม่มีเอกสารแสดงตน หรือไม่มีใบอนุญาตทำงาน มาดำเนินการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวให้ถูกต้อง หลังจากขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อก็ไปคือ การขอใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย ซึ่งการขอใบอนุญาตทำงานนี้ทั้งนายจ้าง และลูกจ้างจะต้องช่วยกันดำเนินการ เพื่อให้ได้รับการพิจารณาในการอนุญาตให้ทำงานในประเทศไทย

สิทธิประกันสังคม ที่แรงงานข้ามชาติควรจะได้รับ

คนไทยทุกคนที่ส่วนใหญ่เป็นมนุษย์เงินเดือน น่าจะคุ้นชินกับสิทธิประกันสังคมที่รัฐบาลมอบให้เป็นอย่างดี เพราะ ทุกสิ้นเดือนจะถูกหักเงินสมทบ 750 บาทเข้ากองทุนประกันสังคม สิทธิ์ที่ว่าคือใช้เวลาเจ็บป่วย ใช้เป็นเงินตอนเกษียณ ซึ่งสิทธิประกันสังคมจะเป็นผลก็ต่อเมื่อ นายจ้างแจ้งให้เราเป็นผู้ประกันตนของสำนักประกันสังคมแล้ว

Previous
Next

ประกันรถยนต์

ประกันชีวิต

ประกันสุขภาพ

บัตรเครดิต

สินเชื่อ

ประกันอื่น ๆ

บริการอื่น ๆ

ข่าว PR

rabbit finance โบรกเกอร์ออนไลน์ในเครือ BTS Group ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัย ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และสินเชื่อต่างๆ จากแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทยไว้ที่เดียว

สนใจซื้อประกันหรือต้องการสมัครผลิตภัณฑ์ทางการเงิน สามารถกรอกข้อมูลผ่านหน้าเว็บไซต์ rabbit finance หรือโทร 02-022-1222 จันทร์-เสาร์ 08.00-19.00 น. 

rabbit finance โบรกเกอร์ออนไลน์ในเครือ BTS Group สนใจซื้อประกันหรือต้องการสมัครผลิตภัณฑ์ทางการเงิน สามารถกรอกข้อมูลผ่านหน้าเว็บไซต์ rabbit finance หรือโทร 02-022-1222 จันทร์-เสาร์ 08.00-19.00 น.