คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สุขภาพ

10 เคล็ดลับกินดีอยู่ดี มีสุขเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

ทุกวันนี้หลายคนต่างสนใจและใส่ใจต่อสุขภาพของตัวเองเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกกำลังกาย หรืออาหารการกินที่มีประโยชน์ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานต้นๆ ที่เราควรใส่ใจดูแล วันนี้ rabbitfinance มีเคล็ดลับดีๆ วิธีการกินอาหารเพื่อสุขภาพแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

สุขภาพ

เลือกรับประทานอาหารอย่างไร ให้ดีต่อสุขภาพ 

1.ไม่ควรพลาดอาหารเช้า เพราะเป็นมื้อแรกของวันที่จะช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย แถมยังช่วยเพิ่มความจดจำของสมองให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย หากไม่มีเวลาอยู่ในช่วงเร่งรีบ ควรหาอะไรรองท้องเล็กน้อย โดยปรับเปลี่ยนประเภทอาหารให้เหมาะสม เช่น รับประทานขนมปังธัญพืชแทนขนมปังขาว ดื่มน้ำผลไม้สด เป็นต้น

2.ประโยชน์จากคาร์โบไฮเดรต หลายคนอาจคิดว่า คาร์โบไฮเดรตคือแป้งที่ทำให้อ้วนจึงเลือกที่จะไม่รับประทาน แต่แท้จริงแล้วคาร์โบไฮเดรตมีหลากหลายประเภท เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท  ที่รับประทานเข้าไปแล้วรับรองว่าไม่อ้วนอย่างแน่นอน แถมให้พลังงานที่เพียงพอแก่ร่างกายในแต่ละวันอีกด้วย

สุขภาพ

3.ดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ ในแต่ละวันควรดื่มให้ได้ 8-12 แก้ว จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดี และยังช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดอุดตัน แถมยังทำให้ร่างกายสดชื่นอีกด้วย ลองสังเกตนะคะว่าวันไหนดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ ร่างกายจะแฮปปี้ ผิวพรรณก็เต่งตึง

4.คุณประโยชน์จากโปรตีน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะโปรตีนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย และยังช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายในกรณีร่างกายขาดพลังงาน ซึ่งอาหารที่เป็นแหล่งรวมของโปรตีนได้แก่ ไข่ นม เนื้อสัตว์ ปลาทะเล ถั่วเมล็ดแห้ง เป็นต้น

สุขภาพ

5.ไม่ละเลยของว่างระหว่างวัน หลายคนคิดว่า กินของว่างระหว่างหรือกินจุกจิกจะทำให้อ้วน แต่แท้จริงแล้วการกินพวกผลไม้สด โยเกิร์ต ธัญพืช หรือ ถั่วเมล็ดแห้ง ระหว่างมื้อจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย หายเครียดจากการทำงานได้ดีเลยนะคะ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ความอยากอาหารลดลง ไม่ต้องไปรับประทานมื้อเย็นให้หนักหน่วง

6.โอเมก้า 3 ก็ขาดไม่ได้ ส่วนใหญ่แล้วจะได้จาก ปลาแซลมอน ปลาทู ปลาสำลี ปลากะพงขาว ปลาทูน่า และผักใบเขียวเข้ม ที่ช่วยบำรุงสมอง ผิวพรรณ และกระตุ้นให้หัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

[rabbitads slug=full-screen]

สุขภาพ

7.ดื่มนมให้เหมาะกับวัย นมเป็นอาหารที่มีประโยชน์ ที่อุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม วิตามินบี 2 และแร่ธาตุต่างๆ แต่ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม เช่น เด็กควรดื่มวันละ 1-2 แก้ว ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุควรดื่มวันละ 1 แก้ว ยิ่งได้ดื่มนมอุ่นๆ ก่อนเข้านอน รับรองว่าหลับสนิทตลอดคืนเลยล่ะ

8.งดอาหารรสเค็มจัดและหวานจัด พยายามรับประทานอาหารที่มีรสธรรมดา ไม่ควรเติมน้ำตาลหรือเกลือเพิ่มในอาหารที่ปรุงแล้ว เพราะยิ่งเติมเครื่องปรุงมากจนเกินไปอาจจะทำให้กลายเป็นคนทานอาหารรสจัดเป็นนิสัย ซึ่งนำไปสู่โรคอ้วน เบาหวาน และความดันโลหิตสูงได้

สุขภาพ

9.ลด ละ เลิกแอลกอฮอล์ เพราะสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดโรคตับแข็งและขาดสารอาหารที่สำคัญหลายชนิด อีกทั้งยังทำให้เกิดการขาดสติได้ง่าย ที่จะนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ และทำให้สุขภาพย่ำแย่อีกด้วย

10.รับประทานพืชผักให้มากขึ้น  เพราะกากใยพืชผักจะช่วยลดอาการท้องผูกทำให้ระบบขับถ่ายดี และยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคและมะเร็งได้ อีกทั้งผักบางชนิดยังมีแร่ธาตุ วิตามินอี ลดความเครียดได้อีกด้วย หรือถ้าใครอยากดูแลผิวพรรณโดยไม่ต้องพึ่งหมอ ก็ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆ รับรองว่าเปล่งปลั่งสุดๆ


สุขภาพ

ประกันสุขภาพ ยิ่งทำยิ่งดีต่อร่างกาย

แม้ว่าเราจะควบคุมอาหารแล้วก็ตาม แต่ในบางคร้ังโรคต่าง ๆ ก็มาเยือนเราแบบไม่รู้ตัว ฉะนั้นการทำประกันสุขภาพจึงถึอเป็นอีกหนึ่งความคุ้มครองที่ดูแลสุขภาพของเราให้ปลอดภัยหรือทันต่อการรักษามากยิ่งขึ้น เพียงแค่คลิกเข้ามาที่ rabbit finance ช่องทางออนไลน์ ที่ทำให้คุณเลือกสรรหลากหลายประกันสุขภาพได้ตรงทุกความต้องการ ดังนี้

1. กรุงเทพประกันภัย เน้นคุ้มครองผู้ป่วยที่เป็นโรคร้าย มีหลายประเภทให้ผู้ทำประกันได้เลือกดังนี้

  • Smart Plan เน้นคุ้มครองเพิ่มขึ้นทุกปีตามอายุกรมธรรม์
  • Extra Care ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามชนิดมะเร็งที่มีความเสี่ยงสูงในแต่ละเพศ
  • Cancer Lite ความคุ้มครองด้านการรักษาทางการแพทย์
  • Plus 2 in 1 ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์และมะเร็งความเสี่ยงสูงในแต่ละเพศ

2. กรุงไทยซ่า คุ้มครองสุขภาพตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยผู้สูงอายุ โดยมีหลายประเภทให้ผู้ทำประกันได้เลือก

3.ไทยประกันชีวิต คุ้มครองสุขภาพเติมเงินยามป่วย โดยมีหลายประเภทให้ผู้ทำประกันได้เลือก

  • โรคร้ายแรงรีฟันด์ คุ้มครองโรคร้ายแรง 10 โรคที่มีอัตราเสี่ยง ชดเชยรายได้สูงสุด วันละ 1,000 บาท

ถ้ายังสงสัยหรือไม่แน่ใจว่าประกันสุขภาพแบบไหนเหมาะกับตัวคุณ สามารถติดต่อสอบถามได้ทาง rabbit finance เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบครบกระบวนการ คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้การคุ้มครองจากประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์กับตัวคุณเองมากที่สุด

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

เบี้ยประกันรถยนต์
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

6 ข้อควรระวัง ขับรถช่วงฝนตกหนักให้ปลอดภัย

ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงหน้าฝนนั้นย่อมมีมากกว่าช่วงเวลาปกติ เพราะนอกจากถนนจะเปียกลื่นแล้ว ทัศนวิสัยในการมองเห็นถนนหนทางก็ไม่ค่อยเต็มร้อยเช่นกัน วันนี้ rabbit finance ขอแนะวิธีขับรถอย่างปลอดภัยในช่วงฤดูฝนมาฝากกัน เพื่อลดอุบัติเหตุและปลอดภัยทุกเส้นทาง  ขับรถช่วงหน้าฝนต้องระวังอะไรบ้าง?  1.ไม่ขับรถด้วยความเร็วจนเกินไป  …

ซื้อรถมินิ MINI
บริการอื่น ๆรถยนต์

ไม่ต้องไปมอเตอร์โชว์ ก็ซื้อ MINI โปรฯ แรง ๆ ได้

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อรถ MINI หรือลังเลว่าจะซื้อช่วงไหนดี? ซึ่งถ้าอยากเป็นเจ้าของรถ MINI ในราคาที่ดีที่สุด พร้อมดีลที่คุ้มที่สุด rabbit finance ก็ขอแนะนำให้คุณซื้อตอนนี้! …

สินเชื่อส่วนบุคคล สมัครง่าย
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

คนรุ่นใหม่ชอบ – ไม่ชอบอะไร SMEs ต้องรู้! ถ้าไม่อยากแป๊ก

หลังจากที่หน่วยงานภาครัฐคลายล็อกดาวน์สถานการณ์โควิด-19 มากขึ้น ทำให้หลายกิจการเริ่มมาเปิดให้บริการกันตามปกติ โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs หลาย ๆ ประเภท ที่ต้องมีการปรับตัวมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างโดนใจไม่ว่าจะเป็นออฟไลน์หรือออนไลน์ที่สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย …