คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แหล่งรวมโปรตีน

6 แหล่งรวมโปรตีน และสารอาหารที่ช่วยลดไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อ (exchange)

หลายคนคงเคยแอบคิดในใจว่า “ถ้าหากกล้ามเนื้อถูกสร้างจากปิ้งย่าง และเบียร์ เราก็คงเป็น The Hulk ไปแล้ว” ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ทำไมอาหารที่อร่อยๆ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีประโยชน์ และอาหารที่มีประโยชน์ส่วนใหญ่รสชาติจะ… ซึ่งจากผลการวิจัยของ University of Connecticut ได้ข้อสรุปว่า สิ่งสำคัญที่กล้ามเนื้อต้องการที่สุด สามารถถูกพบได้ใน 6 อาหารเหล่านี้

6 แหล่งรวมโปรตีน และสารอาหารที่ช่วยลดไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อ

รู้หรือไม่ว่า คนส่วนใหญ่มักเลือกที่จะออกไปกินข้าวตาม ร้านอาหาร ที่ขายอาหารฟาสต์ฟู้ดส์ หรืออาหารตามสั่งแทนที่จะซื้อของมาทำกินเอง และนี่คือเหตุผลที่คนส่วนใหญ่สุขภาพแย่ลงทุกวันๆ

อีกทั้ง ธุรกิจร้านอาหาร ดีๆ คนก็ไม่ค่อยอิน เพราะบางทีมันก็กินยาก วันนี้ เราจึงคัดสรรอาหารที่รวมโปรตีน และสารอาหารที่ช่วยลดไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อมาฝากกัน เผื่อว่าใครชอบกินอะไร ก็เลือกไปทำกินกันเองได้เลย

แหล่งรวมโปรตีน

  • ไข่

โปรตีนที่อยู่ในไข่ ถือได้ว่ามีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าอาหารใดๆ ทุกประเภท มีมากกว่าแม้กระทั่งโปรตีนจากเนื้อสัตว์ โดยถ้าหากเทียบกันแคลอรี่ต่อแคลอรี่แล้ว คุณจะใช้โปรตีนจากไข่น้อยกว่าจากอาหารชนิดอื่นในการสร้างประโยชน์ให้กล้ามเนื้อ เพราะโปรตีนในไข่ มีวิตามิน B12 ซึ่งมีส่วนช่วยขจัดไขมัน และการหดตัวของกล้ามเนื้อนั่นเอง

แหล่งรวมโปรตีน

  • แซลมอน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า แซลมอน เป็นแหล่งรวมคุณค่าทางโภชนาการที่ค่อนข้างครบถ้วน ทั้งโปรตีน และโอเมก้า3 ที่มีส่วนช่วยลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ หลังจากที่คุณออกกำลังกาย รวมถึงช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้กลับมาดียิ่งขึ้น โดยที่แซลมอนจะช่วยให้ร่างกายของคุณสะสมโปรตีนได้เร็วขึ้นมากกว่าที่เสียไป

แหล่งรวมโปรตีน

  • โยเกิร์ต

โยเกิร์ต เป็นแหล่งรวมสารอาหารชั้นเยี่ยมระหว่างโปรตีนกับคาร์โบไฮเดรต สำหรับช่วยในการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ และช่วยฟื้นฟูสภาพของกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกายอีกด้วย

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

ควรบริโภคโยเกิร์ตแบบปกติ (ไม่ใช่ Sugar-free) ที่มีผลไม้ผสมอยู่ด้วย เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตจากผลไม้สามารถช่วยเพิ่มระดับปริมาณสารอินซูลินในร่างกายได้

แหล่งรวมโปรตีน

  • เนื้อ

เนื้อเป็นแหล่งรวมของสารอาหารอย่างธาตุเหล็ก และสังกะสี (Zinc) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ และยังเป็นแหล่งรวมของ Creatine อันดับหนึ่งเลยทีเดียว และหากคุณต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อให้ได้มากที่สุดด้วยปริมาณแคลอรี่ที่ไม่เยอะจนเกินไป ให้บริโภคเนื้อส่วนที่เป็นสะโพกเป็นหลักนะคะ

แหล่งรวมโปรตีน

  • น้ำมันมะกอก

ไขมันอิ่มตัวจากน้ำมันมะกอก (Monounsaturated fat) มีไว้เพื่อช่วยยับยั้งการแยกสลายโปรตีนที่มีส่วนต่อการสร้างกล้ามเนื้อโดยตรง และเนื่องจากในน้ำมันมะกอกมีไขมันอิ่มตัวอยู่มาก ทำให้ไขมันส่วนเกินที่กล้ามเนื้อไม่ต้องการแล้ว จะถูกส่งไปช่วยในส่วนอื่นๆ ภายในร่างกายเพิ่มเติมได้อีกด้วย

แหล่งรวมโปรตีน

  • น้ำเปล่า

น้ำเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของกล้ามเนื้อ โดยประมาณ 80% ของกล้ามเนื้อประกอบไปด้วยน้ำ หรือพูดง่ายๆ ว่าเพียงแค่การเปลี่ยนแปลงของปริมาณน้ำในร่างกายลดลง 1% ก็สามารถทำให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังลดลง

และยังมีผลกระทบต่อการฟื้นฟูสภาพของร่างกายเป็นอย่างมาก หรืออีกความหมายหนึ่ง คือ ยิ่งร่ายกายขาดน้ำมาก ก็ยิ่งทำให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนไปใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อได้ช้านั่นเอง

เพราะฉะนั้น เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็ควรพยายามบริโภค อาหารสุขภาพ เหล่านี้เข้าสู่ร่างกายให้มากๆ แล้วคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของกล้ามเนื้อภายในระยะเวลาไม่นาน

และใครที่กำลังคิดอยากจะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง เดี๋ยวนี้เขามี ระบบจัดการร้านอาหารแบบครบวงจร กันแล้ว เรียกได้ว่าง่ายต่อการทำงานแบบสุดๆ เลยล่ะค่ะ

tira.Cha
tira.Cha
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันสุขภาพเด็ก
ประกันสุขภาพ

เด็กเล็กอายุไม่ถึง 5 ปี มีโรคอะไรบ้างที่ต้องระวัง ?

สุขภาพ อาการเจ็บป่วย ในเด็กเล็ก โดยเฉพาะช่วงวัยอายุไม่ถึง 5 ปี นั้น อาจจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากภูมิคุ้มกันของร่างกายยังไม่แข็งแรงเทียบเท่ากับผู้ใหญ่ จึงไม่แปลก …

สินเชื่อส่วนบุคคล-สินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นถือว่าเป็นสินเชื่อที่เรียกได้ว่ามีเงื่อนไขการขอกู้ยืมที่เข้าใจง่าย หลายธนาคารเปิดให้กู้ได้โดยไม่ต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน พร้อมทั้งข้อเสนอที่น่าพึงพอใจ อนุมัติสินเชื่อเร็ว แต่สำหรับหลาย ๆ ท่านที่ยังไม่สันทัดเรื่องการขอสินเชื่อ …

เปิดร้านกาแฟ-ธุรกิจส่วนตัว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ อาจเริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็ก แล้วค่อย ๆ กู้สินเชื่อธุรกิจมาต่อยอดแล้วขยับขยายไปเรื่อย …