คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมอง

10 สุดยอด อาหารบำรุงสมอง เพิ่มความจำ !

สมอง (Brain) คือ อวัยวะที่สำคัญมาก เพราะสมองสามารถควบคุม สั่งการการเคลื่อนไหว รวมถึงพฤติกรรมได้ และแน่นอนว่า เราต้องใช้งานเจ้าสมองนี้อยู่ทุกวัน

แล้วคุณเคยคิดบ้างหรือเปล่าว่า สมองจะอ่อนล้าเพลียแรงขนาดไหน ?

หากคุณไม่อยากให้สมองของคุณอ่อนล้าเพลียแรง คุณก็ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และจำเป็นต่อร่างกาย เพราะอาหารเป็นสิ่งหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต รวมถึงเข้าไปพัฒนา และบำรุงให้สมองของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ฉะนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า วันนี้ rabbit finance นำอาหารบำรุงสมองอะไรมาฝากเพื่อนๆ กันบ้าง

[rabbitads slug=banner1]


10 อันดับ อาหารเสริมความจำ

สมองเป็นสิ่งที่เราต้องใช้งานอยู่ทุกวัน ดังนั้น หากให้สมองได้รับการบำรุงบ้าง ก็ย่อมทำให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้น จริงไหมล่ะคะ

ไข่ไก่ สมอง

  • ไข่ไก่

รู้หรือไม่ว่า เมนูไข่ง่ายๆ ที่เราทานกันอยู่ทุกวันนี้ มีโอเมก้า 3 และโปรตีนที่มีส่วนช่วยบำรุงให้สมองทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้ง ยังเพิ่มพลังให้สมองของเราทำงานได้นานขึ้นอีกด้วยนะ

ปลาทะเลน้ำลึก แซลมอน สมอง

  • ปลาทะเลน้ำลึก

ปลาทะเลน้ำลึก จำพวกปลาทูน่า ปลาแซลมอน จะมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมองในเรื่องของความจำ ทั้งยังช่วยชะลอการเสื่อมของระบบประสาทส่วนกลางอีกด้วย

ผักใบเขียว สมอง

  • ผักใบเขียว

แหม ขึ้นชื่อว่าผัก ก็มีประโยชน์ทั้งนั้นแหละจ้า โดยเฉพาะผักโขมที่มีเอนไซม์ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และฟื้นฟูบริเวณปลายประสาท รวมถึงยังมีกรดโฟลิกที่ช่วยบำรุงในเรื่องของความจำอีกด้วย

[rabbitads slug=banner2]


เบอร์รี่ สมอง

อาทิ บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ เชอร์รี่ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ จะช่วยให้การทำงานของระบบหมุนเวียนโลหิตในการหล่อเลี้ยงสมองทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลต่อระดับไอคิว และยังช่วยป้องกันเรื่องการสูญเสียความจำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตา แถมยังเป็นผลไม้ที่น้ำตาล และแคลอรี่น้อย รับประทานไปแล้วรับรองว่าไม่อ้วนอย่างแน่นอน

มะเขือเทศ สมอง

  • มะเขือเทศ

พอพูดถึงมะเขือเทศ สาวๆ อาจจะนึกถึงแต่ความสวยความงาม ผิวพรรณ แต่เราขอบอกเลยว่า มะเขือเทศมีประโยชน์มากกว่านั้นนะคะ ซึ่งเจ้ามะเขือเทศ จะมีไลโคปีนที่ช่วยป้องกันไม่ให้เราหลงๆ ลืมๆ ยิ่งถ้าเรานำมะเขือเทศไปผ่านความร้อนด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้เราได้รับไลโคปีนมากขึ้นไปอีก

[rabbitads slug=full-screen]

แอปเปิ้ล สมอง

  • แอปเปิ้ล

ผลไม้หอมหวานอย่างแอปเปิ้ล ก็ช่วยบำรุงสมองของเราได้เหมือนกันนะ เพราะในแอปเปิ้ลมีสารอะเซทิลโคลีน ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของสมอง ทำให้เรามีความจำที่ดีขึ้น แถมยังช่วยป้องกัน โรคสมองเสื่อมได้อีกด้วย

แปะก๊วย สมอง
ขอบคุณภาพจาก www.greenektar.com
  • แปะก๊วย

แปะก๊วย เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุงสมองมากๆ เพราะมันสามารถช่วยรักษาอาการผิดปกติต่างๆ ได้ เช่น โรคสมองเสื่อม โรคอัลไซเมอร์ หรือแม้กระทั่งคนที่ชอบหลงๆ ลืมๆ ก็ตาม ซึ่งเมื่อทานแปะก๊วยเข้าไปแล้ว เจ้าแปะก๊วยจะเข้าไปช่วยให้การทำงานของระบบไหลเวียนเลือดขึ้นไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น

[rabbitads slug=banner3]


ธัญพืช สมอง

ไม่ว่าจะเป็น งาดำ งาขาว เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง เฮเซลนัท อัลมอนด์ ถั่วลิสง แมคคาเดเมีย และวอลนัท ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น เพราะมีทั้งโปรตีน วิตามินเอ และกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว นอกจากนี้ยังมีแมกนีเซียมที่จะเข้ามาช่วยเสริมการทำงานของหลอดเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดียิ่งขึ้น

น้ำมันมะกอก สมอง

  • น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก เป็นไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ซึ่งจะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และทำงานได้ดีขึ้น

ช็อกโกแลต สมอง

  • ช็อกโกแลต

พูดถึงช็อกโกแลตแล้ว คนส่วนใหญ่ รวมถึงสาวๆ คงนึกถึงความหวาน ความอ้วนเป็นแน่ แต่คุณเชื่อไหมว่า หากเราทานอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เจ้า ช็อกโกแลต นี้จะสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง และยังให้สารอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้นด้วย

เห็นไหมล่ะคะว่า อาหารบำรุงสมองทั้ง 10 ชนิด ที่เรานำมาฝาก ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งใกล้ตัวทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น เพื่อนๆ ก็อย่าลืมหามารับประทานกันบ้างนะคะ เพื่อให้สมองของเราไบร์ทแบบสุดๆ

tira.Cha
tira.Cha
Previous
Next

บทความแนะนำ​

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม
ประกันรถยนต์

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม แก้ยังไงดี?

อากาศร้อนๆ แบบนี้ รถคู่ใจดันแอร์ไม่เย็น มีแต่ลม คงชวนให้หงุดหงิดใจไม่น้อย แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้แอร์ในรถไม่เย็นกันนะ ? แก้ไขได้รึเปล่า ?    …

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …