คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

24 ชั่วโมง

เซ็กซ์

รู้ไหม? มี เซ็กซ์ ดีๆส่งผลดีกับสุขภาพอย่างเหลือเชื่อ

วันนี้ คุณมีเซ็กซ์ดีๆ แล้วหรือยัง ??

แหม่ หลายคนคงไม่ชอบใจนัก กับคำถามนี้ เพราะคิดว่านี้คงเป็นบทความที่กำลังเชิญชวนให้ทุกคน มีเซ็กซ์กัน แน่ๆเลย และ คุณคิดถูกแล้วค่ะ เพราะเรากำลังอยากจะเชิญชวนให้คุณหันมามีเซ็กซ์ดีๆ เพื่อสุขภาพที่ดีกัน

งงใช่ไหมคะว่า เซ็กซ์กับสุขภาพมันจะเกี่ยวกันได้ยังไง? เพราะใครๆ ก็มักจะคิดว่าเซ็กซ์ เป็นเพียงแค่เรื่องสนุกๆ หรือแมทช์กระชับมิตร เพียงชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งคุณกำลังคิดผิดค่ะ เพราะการที่คุณมีเซ็กซ์ดีๆ นอกจากจะทำให้คุณผ่อนคลายแล้วแล้ว เซ็กซ์ ยัง ช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย แต่จะช่วยอย่างไรนั้น ต้องติดตามค่ะ

เซ็กซ์

เมื่อเซ็กซ์ดี สุขภาพก็ดีขึ้น

1. แฮงค์หนักขนาดไหน หายเป็นปลิดทิ้ง

เคยมีงานวิจัยออกมาว่า เวลาที่คนเรามีเซ็กซ์ในแต่ละครั้งจะมีการหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา และแน่นอนว่า การทำงานของสารแห่งความสุขนี้ ทำงานได้ดีพอๆกับ ยาแก้ปวด เลยทีเดียว

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะปาร์ตี้หนัก หรือจะ ดื่มจนเมามาย แค่ไหน คงไม่ต้องกังวลในเรื่องของอาการแฮงค์ หรืต้องพึ่งยาแก้แฮงค์กันอีกต่อไปแล้ว  แต่จะต้องให้ทำอย่างไรนั้นไม่ต้องบอกก็คงจะรู้กันใช่ไหมคะ?

2. ยาชั้นเลิศ ไร้โรคภัย

จากผลสำรวจได้มีการออกมายืนยันว่า คู่รักที่มีเซ็กซ์เฉลี่ย 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่งผลให้ ร่างกายมีภูมิต้านทาน สูงขึ้น

ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัด ไวรัส ทั้งหลายที่จ้องจะทำร้ายร่างกายคนเราอยู่ในทุกๆวัน ไม่สามรถที่จะเข้ามาทำร้ายร่างกายเราได้ แหม่ แบบนี้การมีเซ็กซ์ก็เท่ากับการสร้างเกราะป้องกันโรค ดีๆนี่เองละซิคะ ว่างๆ ก็ลองชวนคนรักของคุณ สร้างเกราะป้องกันโรคภัย กันนะคะ

เซ็กซ์

3. เป็นการออกกำลังกายวิธีหนึ่ง

อย่างที่รู้ๆกันว่า เซ็กซ์ นับว่าเป็น การออกกำลังกาย อีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดีทีเดียว เพราะการมีเซ็กซ์แต่ละครั้งจะช่วยเบิร์นไขมันออกไปได้ อย่างน้อย 5 แคลลอรี่ต่อนาที

ข้อดีที่สำคัญอีกอย่าง สำหรับคู่รักที่มีเซ็กซ์แบบเร่าร้อน หรือร้อนแรงจะเป็นการ เผาผลาญไขมัน ได้ดียิ่งขึ้นไปอีก แบบนี้ถ้าใครที่อ้างว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็ลองใช้เซ็กซ์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณซิคะ

4. ยิ่งจัดหนัก ยิ่งหลับสบาย

สำหรับบางคนที่มีปัญหาการนอนหลับ เซ็กซ์ช่วยได้อีกแล้วค่ะ เพราะหากคุณผ่านการออกัสซั่มแล้ว ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนโพรแลคตินออกมา ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้นจัดว่าเป็นวิธีดูแลร่างกายง่ายๆอีกวิธี

ดังนั้น หากใครที่บ่นว่าตัวเอง นอนไม่หลับ คงไม่ต้องพึ่งยานอนหลับให้กลายเป็นปัญหาสุขภาพแล้วนะคะ เพราะเพียงแค่เปลี่ยนมาพึ่งเซ็กซ์ดีๆก็พอแล้ว

เซ็กซ์

5. หน้าใส ไร้เมคอัพ

อีกหนึ่งคุณประโยชน์ดีๆที่คุณจะได้รับจากการมีเซ็กซ์ดีๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ต้องการ มีผิวสวย ผิวใส  เพราะการมีเซ็กซ์แต่ละครั้งอัตราการเต้นของหัวใจจะถี่ขึ้น เลือดลมไหลเวียนดี ซึ่งก็เหมือนกับเป็นการเติมออกซิเจนให้กับผิว บอกได้เลยว่า สวยใส โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ หรือวิตามินราคาแพงเลยทีเดียว

6. ออกัสซั่มถี่ อารมณ์ยิ่งดีตาม

อารมณ์เสีย หงุดหงิด โกรธ คงเป็นอาการที่ใครๆก็เคยเป็นแล้วคุณมีวิธีการในการกำจัดกับอารมณ์เหล่านั้นอย่างไรกันคะ? บางคนก็คงทำร้ายข้าวของ บางคนต้องอยู่เงียบๆคนเดียวเพื่อให้อารมณ์ร้อนๆเหล่านั้นหายไป

แต่วันนี้เรามีวิธีง่ายๆมานำเสนอคุณกันค่ะ นั่นก็คือ การมีเซ็กซ์ ที่เมื่อคุณได้ ออกัสซั่ม แล้ว ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซินออกมา ซึ่งจะช่วยลดอาการความเครียด ลดอารมณ์เกรี้ยวกราด หรือ อารมณ์หงุดหงิด ต่างๆของคุณลงได้

7. เพราะเซ็กซ์ดีๆ ทำให้สุขภาพดีด้วย

มาถึงข้อสุดท้ายของประโยชน์จากการมีเซ็กซ์ดีๆกันแล้ว และจากงานวิจัยได้ออกมาบอกว่า การมีเซ็กซ์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง มีแนวโน้มที่ดีว่าจะทำให้ห่างไกลจาก โรคหัวใจ

เพราะเมื่อคุณมีเซ็กซ์แต่ละครั้งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เครียดน้อยลง ส่งผลให้สุขภาพจิต สุขภาพกายของคุณดีขึ้น และหัวใจคุณก็จะแข็งแรงนั่นเอง

เมื่อรู้ในเรื่องข้อดีของการมีเซ็กซ์กันไปแล้ว ถ้าอยากมีสุขภาพดี ก็ลองหันมาพึ่งการมีเซ็กซ์ดีๆกันก็ได้นะคะ แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณยังเป็นวัยรุ่น วัยที่ม่พร้อมต่อการตั้งครรภ์ หรือไม่พร้อมรับมือกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นของการมีเพศสัมพันธ์ การรอให้ถึงเวลาที่เหมาะก่อนก็เป็นเรื่องที่ดี

และที่สำคัญการป้องกัน ไม่ว่าจะเป็นถุงอย่างอนามัย การฝังยาคุมกำเนิด ก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ เพราะไม่เช่นนั้นเซ็กซ์ดีๆที่จะทำให้มีสุขภาพดี อาจจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณมีปัญหาสุขภาพกับ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ก็ได้ เช่นกันค่ะ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​