คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันสุขภาพ

6 กิจกรรมยืดเส้นยืดสาย ในช่วง Lockdown

การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เริ่มดีขึ้น และทางภาครัฐก็ค่อย ๆ ผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ลงบ้าง แต่ก็ยังรณรงค์ให้ทุกคน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ถ้าไม่จำเป็นก็ยังไม่ควรออกไปรวมกลุ่มกัน รวมทั้งฟิตเนสหรือยิมเนเซียมที่ยังไม่อนุมัติให้เปิดบริการตามปกติ ซึ่งวันนี้ rabbit finance ก็มี 6 กิจกรรมสำหรับการยืดเส้นยืดสาย ออกกำลังกายที่บ้านมาฝากกัน

ประกันสุขภาพ

6 กิจกรรมออกกำลังกายง่าย ๆ สำหรับคนที่กักตัวอยู่บ้าน

1.เล่นโยคะ

กิจกรรมที่หนุ่มสาวยุคใหม่สนใจและนิยมมาก ๆ นั่นคือ การฝึกโยคะ เพราะสามารถฝึกได้ที่บ้าน แม้มีพื้นที่จำกัด แถมยังสามารถฝึกได้ทุกช่วงเวลาที่สะดวกอีกด้วย การเล่นโยคะนั้นมีประโยชน์ทั้งทางด้านสุขภาพกาย เพราะช่วยยืดหยุ่นร่างกาย ลดอาการปวดเมื่อย รวมทั้งยังทำให้สุขภาพจิตดีขึ้นอีกด้วย เพราะทุกครั้งที่ฝึกโยคะท่าทางต่าง ๆ ก็ต้องกำหนดลมหายใจและมีสมาธิ ซึ่งช่วยลดความเครียดได้ดีเหลือเชื่อเลยล่ะ

หากใครสนใจอยากลองฝึกโยคะที่บ้าน ก็ให้เตรียมเสื่อ และเปิดคลิปวีดิโอใน Youtube เพื่อเป็นตัวอย่างก็ได้นะคะ เพราะการฝึกด้วยตัวเองควรเริ่มจากพื้นฐานง่าย ๆ และทำช้า ๆ เมื่อเริ่มเชี่ยวชาญก็ค่อย ๆ เพิ่มเลเวลความหนักของท่าต่าง ๆ เข้าไป ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้บาดเจ็บมากกว่าสบายตัว

ประกันสุขภาพ


2.วิ่งบนลู่ไฟฟ้า

ช่วงนี้รัฐบาลไม่ให้ออกกำลังกายนอกบ้าน ทำให้หลายคนที่ชอบวิ่งในยามเช้าตามสวนสาธารณะต้องหยุดชะงักลงไปชั่วคราว แต่ถ้าบ้านไหนมีลู่วิ่งไฟฟ้าก็สามารถวิ่งทดแทนได้ในช่วงไวรัสโควิด-19 ก็จะช่วยเผาผลาญ และได้เหงื่อเหมือนกันนะ แถมยังเลือกวิ่งช่วงเวลาไหนก็ได้ จะเปิดเพลงคลอดังแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า

การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าก็ได้ออกแรงเหมือนกับออกไปวิ่งข้างนอก เพราะคุณสามารถปรับระดับความลาดเอียง ความเร็ว และความหนืดได้ตามความต้องการ ซึ่งควรวิ่งให้ได้อย่างน้อยวันละ 40-60 นาที สัปดาห์ละ 3-4 วัน แต่อย่าลืมวอร์มอัพก่อนวิ่งและคูลดาวน์ให้ถูกวิธีเพื่อลดการบาดเจ็บนะคะ

ประกันสุขภาพ


3.ปั่นจักรยานไฟฟ้า

ประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานนั้นมีมากมาย เช่น ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน รักษาสมรรถภาพการทำงานของหัวใจให้ดีขึ้น แถมยังช่วยลดไขมันในเลือดได้อีกด้วย แต่ต้องปั่นอย่างถูกวิธีและปั่นในระยะเวลาที่เหมาะสม ประมาณ 40-50 นาที/ครั้ง

การปั่นจักรยานก็สามารถปรับระดับความเร็ว ความลาดชัน และความหนืดได้ตามความต้องการของผู้ปั่น แต่การออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานจะเหมาะกับผู้ที่มีข้อเข่าแข็งแรงดี เนื่องจากต้องใช้กล้ามเนื้อขาในการออกแรงค่อนข้างมาก หากคุณปวดเข่า หรือมีปัญหาที่ข้อต่อในช่วงขา เราขอแนะนำให้เลือกออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นนะคะ

ประกันสุขภาพ


4.วิ่งขึ้น-ลงบันได

ถ้าบ้านใครไม่มีเครื่องออกกำลังกายก็สามารถยืดเส้นยืดสายง่าย ๆ ด้วยการวิ่งขึ้น-ลงบันได เพราะถือว่าเป็นกิจกรรมของการออกกำลังกายที่ดี แต่ต้องเป็นขั้นบันไดที่กว้างพอสมควร และไม่ชั่นจนเกินไป การวิ่งขึ้น-ลงบันไดจะช่วยให้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ ๆ หลายส่วนในร่างกายได้ขยับและเฟิร์มยิ่งขึ้น เช่น สะโพก, ต้นขา และน่อง เป็นต้น

โดยในช่วงแรกควรวางแผนที่จะเริ่มวิ่งทีละนิด แล้วค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาและระดับความเข้มข้นในการฝึกขึ้นทีละหน่อย เพราะการฝึกที่มากจนเกินไปจะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้ หรืออาจทำให้กล้ามเนื้อฉีกขาดได้ท่าทำผิดวิธี ที่สำคัญต้องวิ่งอย่างมีสมาธิ ไม่อย่างนั้นอาจจะสะดุดล้ม หรือเกิดอุบัติเหตุได้นะคะ

ประกันสุขภาพ


5.ฮูลาฮูป

สำหรับคนชอบออกกำลังกายพร้อมจังหวะสนุก ๆ การเล่นฮูลาฮูปก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่บ้านที่ไม่ต้องออกแรงมากนัก แต่เผาผลาญและกระชับสัดส่วนได้ดีทีเดียว อุปกรณ์ก็มีเพียงฮูลาฮูปขนาดพอเหมาะ และเปิดเพลงจังหวะสนุก ๆ คลอไปด้วย รับรองว่าเพลินสุด ๆ เลยล่ะ

การเล่นฮูลาฮูปอาจจะต้องใช้พื้นที่มากหน่อย เพื่อที่คุณจะได้เหวี่ยงฮูลาฮูปและขยับร่างกายได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังควรวอร์มอัพร่างกายให้ดีก่อนเริ่มเล่นทุกครั้ง เพื่อลดอาการปวดเมื่อย โดยในช่วงแรก ๆ ที่เริ่มเล่นก็อาจจะใช้เวลา 20-30 นาที แล้วจากนั้นก็ขยับเป็น 40-50 นาที รับรองว่าหุ่นดี น้ำหนักลดลงแน่ ๆ

ประกันสุขภาพ


6.กระโดดเชือก

เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ช่วยเรียกเหงื่อได้ไม่น้อย แถมยังช่วยการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าใช้เชือกเส้นใหญ่หรือมีน้ำหนักมากเท่าไร อัตราการเผาผลาญพลังงานก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากเชือกที่เส้นใหญ่ขึ้นก็จะมีน้ำหนักที่มากขึ้น ก็จะทำให้เราต้องใช้แรงเหวี่ยงมากขึ้นนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามในช่วงเริ่มต้นก็ไม่ควรออกแบบหักโหมจนเกินไป และสวมใส่รองเท้าที่ช่วยกันแรงกระแทก เพื่อลดอาการบาดเจ็บที่ต้นขาและน่อง โดยเพื่อน ๆ อาจจะเริ่มกระโดดเชือกวันละ 100-150 ครั้ง แล้วค่อยเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ก็ได้ เชื่อเถอะว่ากระโดดเชือก 20-30 นาทีก็หมดแรงแล้วล่ะค่ะ

ประกันสุขภาพ


และเพื่อเป็นการป้องกัน การเกิดอุบัติเหตุจากการออกกำลังแม้จะออกในบ้านก็ตาม จึงควรให้ความสำคัญกับการทำประกันสุขภาพผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่ง rabbit finance มีประกันสุขภาพให้คุณลองเข้ามาเปรียบเทียบราคาจากหลากหลายบริษัทประกัน แถมยังมีเบี้ยประกันให้เลือกตามความต้องการอีกด้วย จะเลือกซื้อประกันสุขภาพให้ตัวเองหรือคนในครอบครัวก็มีครบ!

สนใจทำประกันสุขภาพผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก คลิก rabbit finance

ประกันสุขภาพ

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …