คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันสุขภาพ หลักฐานชีวิตดี มีได้ง่ายๆ

เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นวัฏจักรของมนุษย์ เกิดมา แก่ลง เจ็บป่วย และตายไป เป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้ แต่ประเด็นสำคัญคำระหว่างทางนั้นเราจะทำอะไรบ้าง เราจะสร้างชีวิตของเราให้ดีขึ้นได้อย่างไร การทำดีละเว้นความชั่วคงเป็นสิ่งที่ใครใครรู้กันอยู่แล้ว แต่มาตรฐานของชีวิตหล่ะ แม้การบอกว่ามีเงินมากๆอาจจะดูเป็นคนละโมภไปหน่อย แต่ในยุคสมัยทุนนิยมอย่างปัจจุบัน ยิ่งมีมาก ก็ยิ่งง่ายมากขึ้น

แต่แม้ว่าจะเป็นสักกี่สิบล้าน วันหนึ่งเมื่อแก่ เจ็บ ตาย ทรัพย์สินเงินทองที่ได้มาก็จะหมดไป ต้องใช้หมด ดังนั้น การทำประกันสุขภาพ หรือ ประกันชีวิต ก็เป็นทางหนึ่งที่จะทิ้งทรัพย์สินเอาไว้ข้างหลังเพื่อคนที่ยังต้องใช้ชีวิตอยู่ต่อไป หากเราเสียทรัพย์เพื่อรักษาทรัพย์ให้กับคนที่เรารักหลังจากเราตายไปแล้ว นี่แหล่ะที่ผมเรียกว่าเป็นมาตรฐานว่าชีวิตที่เราใช้อยู่ เป็นชีวิตที่ดีแล้ว


ประกันสุขภาพดีอย่างไร?

การทำงานของประกันสุขภาพอาจจะคล้ายๆกับประกันสังคมอยู่บ้าง ก็คือจะออกค่าใช้จ่ายในยามเจ็บป่วยที่เราต้องรักษาตัวกับโรงพยาบาลให้กับเรา โดยแตกต่างกันที่ค่าใช้จ่ายประกันสุขภาพจะสูงกว่า ทั้งเบี้ยประกันและผลตอบแทน ในส่วนของความคุ้มครองหลักจะมีดังนี้

นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเรื่องธรรมดาหากท่านบาดเจ็บ หรือป่วยไข้รุนแรง การพักผ่อนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการหรือทำการรักษาจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่าย เพราะโรงพยาบาลเองก็เป็นธุรกิจชนิดหนึ่ง ทุกสิ่งย่อมมีค่าใช้จ่ายและผลตอบแทน เมื่อท่านมีประกันสุขภาพแล้ว บริษัทประกันก็จะรับผิดชอบทั้งค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการและค่ายา

ขอบคุณภาพจาก http://frugalinsurancequotes.com

 

 • ผู้ป่วยต้องรับการผ่าตัด

การเข้าผ่าตัดเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่และใช้ค่าใช้จ่ายสูง ตั้งแต่ปรึกษาแพทย์ นอนโรงพยาบาลทั้งก่อนและหลัง และการผ่าตัดเองก็มีค่าหมอด้วยเช่นกัน ซึ่งบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบทั้งหมดหากท่านทีประกันสุขภาพ

 

 • ค่ารักษาฟันหรือทันตแพทย์

สำหรับบางคน การพบหมอฟันเป็นเรื่องสุดแหยงที่ต้องทำทุกปี ไม่ว่าจะด้วยเรื่องกลัวมาตั้งแต่เด็ก หรือเพราะค่าใช้จ่ายที่แพงเว่อร์ก็ตาม ในส่วนความกลัวนั้นประกันสุขภาพไม่สามารถช่วยอะไรได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องค่าใช้จ่าย ประกันสุขภาพจะดูแลให้เอง

 

 • ค่าทำคลอดบุตร

คุณแม่หลายๆท่านคงจะคุ้นเคยกับการนอนโรงพยาบาลเพื่อรอการมาของลูกน้อย รวมถึงค่าใช้จ่ายในการทำคลอดด้วย แม้ว่าประกันสังคมจะมีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้อยู่แล้ว แต่การทำคลอดในโรงพยาบาลเอกชนหลายๆแห่งมีค่าใช้จ่ายสูงมาก

 

 • การรักษานอกโรงพยาบาล

หมายถึงการเข้าตรวจโรค รักษาโรค หรือรับยาต่างๆนานาที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อโรงพยาบาลที่กำหนด ประกันสุขภาพก็จะจ่ายเช่นเดียวกัน แต่จะหักส่วนต่างจากราคามาตรฐานของบริษัทประกันภัย

 

 • ค่าดูแลของแพทย์

อาการเจ็บป่วยบางกรณีจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ ไม่ว่าจะแค่วินิจฉัยเฉยๆหรือตามอาการนอกสถานที่ ประกันสุขภาพก็จะรับผิดชอบเหมือนกัน

 

 • ค่าพยาบาลพิเศษ

อ่านแล้วคล้ายๆกับค่าดูแลของแพทย์ แต่จริงๆแล้วพยาบาลทำงานแตกต่างกับแพทย์พอสมควร ค่าพยาบาลพิเศษหมายถึงการดูแลอย่างต่อเนื่องจากนางพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือในโรงพยาบาล


ประกันสุขภาพแพงแค่ไหน?

ราคาเบี้ยประกันสุขภาพนั้นมีราคาแตกต่างกัน ด้วยทุนประกันเงื่อนไขที่เหมือนกัน แต่ราคากลับแตกต่างกัน โดยสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การโกงหรือเทคนิคการขายของบริษัทประกันภัย แต่เป็นมาตรฐานการทำงานของประกันสุขภาพ เนื่องจากโอกาสหรือความเสี่ยงที่จะเกิดกับบุคคลนั้นไม่เท่าเทียมกัน โดยจะมีหลักเกณฑ์ดังนี้

 

 1. อายุ ช่วงอายุของแต่ละบุคคลส่งผลต่อความเสี่ยงของโรค ยิ่งสูงอายุเบี้ยประกันจะยิ่งสูง
 2. เพศ เพศหญิงมีโอกาสเจ็บป่วยมากกว่าผู้ชาย ปัจจุบันมีประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงแล้ว
 3. อาชีพ หลากหลายอาชีพมีความเสี่ยงต่อโรคจำเพาะชนิดกัน เช่นอุบัติเหตุหรือโรคนั่งนาน
 4. การดำเนินชีวิต คนที่ออกกำลังกายมากๆย่อมมีความเสี่ยงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บน้อยกว่า
 5. สุขภาพ ประวัติการเจ็บป่วยเป็นอีกหนึ่งปัจจัยบ่งชี้ว่าบุคคลนั้นๆมีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน

ขอบคุณภาพจาก http://www.giles4insurance.com

ดังนั้น การทำประกันสุขภาพของแต่ละบุคคลจึงมีเบี้ยประกันแตกต่างกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็หมายความว่า ยิ่งเบี้ยสูง คุณก็ยิ่งมีความเป็นไปได้ในการรับค่าสินไหมมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ก็เป็นในส่วนของ ความเป็นไปได้เท่านั้น


ประกันสุขภาพเริ่มทำอย่างไร?

อาจจะดูเป็นเรื่องง่าย แต่การศึกษาเงื่อนไขกรมธรรม์แต่ละตัวนั้นก็มีความซับซ้อนในตัวเอง เราจึงอยากแนะนำให้ท่านเริ่มต้นจากการหาข้อเสนอที่เหมาะสมตามความต้องการที่สุดก่อน ในปัจจุบัน อินเตอร์เน็ตมีข้อมูลน่าศึกษามากมาย รวมถึงโบรกเกอร์ออนไลน์เช่น Rabbit Finance อย่างเราเองก็มีฐานข้อมูลที่ให้รายละเอียด และความรู้ต่างๆเกี่ยวกับประกันภัยสำหรับทุกคน นอกจากนั้นเรายังมีศูนย์ให้คำปรึกษาออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดอีกด้วย

เมื่อศึกษาข้อมูลเสร็จแล้วก็เริ่มขั้นตอนการทำกรมธรรม์ ซึ่งไม่ว่าจะทำกับบริษัทประกันภัย ตัวแทน หรือโบรกเกอร์ก็ดีทั้งนั้น แต่ก็ต้องขอบอกด้วยว่าการทำกับโบรกเกอร์ออนไลน์อย่าง Rabbit Finance นั้น จะทำให้คุณได้ข้อเสนอที่คุ้มค่า ประหยัดกว่าการทำผ่านตัวแทนบริษัทประกันภัยปรกติ และเรายังมั่นใจว่าการบริการ ความใส่ใจในตัวลูกค้านั้นไม่แพ้กับตัวแทนประกันแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวท่านเอง ซึ่งไม่ว่าอย่างไร เราก็ยังสนับสนุนให้ทำประกันสุขภาพติดตัวไว้อยู่ดี


สนใจประกันสุขภาพ คลิ้ก

Smallville
Smallville
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โซเดียม
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

กินเค็ม หวาน มันเกินไป เสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรได้บ้าง

ต้องยอมรับว่า ด้วยภาวะที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานนั้นต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เวลารับประทานอาหารไม่ได้สิ่งที่ดีมีประโยชน์หรือมีคุณภาพเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะกินอาหารรสจัดเกินไป เค็มเกินไป หวานเกินไป หรือมันจนเกินไป ยิ่งถ้ากินเป็นระยะเวลาเนิ่นนานจะทำให้เกิดการสะสมจนนำไปสู่โรคร้ายแรงตามมาได้ ซึ่งมีโรคอะไรบ้างตามไปดูกันเลย  …

สงกรานต์นิวนอร์มอล
ประกันรถยนต์

สงกรานต์นิวนอร์มอล สาดน้ำไม่ได้ จะสนุกอย่างไรได้บ้าง

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว และในปีนี้ก็ยังไม่สามารถสาดน้ำเล่นกันได้ เพราะยังติดปัญหาโควิด-19 อยู่ ฉะนั้นแล้วเราเลยต้องเฉลิมฉลองวันปีใหม่ไทยกันในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งหลายคนคงจะสงสัยว่า แล้วที่ช่วงวันหยุดสงกรานต์แบบนี้เราจะทำอะไรกันได้บ้าง เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้ไม่น่าเบื่อ แต่ยังมีกิจกรรมให้ได้คลายร้อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้กันบ้าง กิจกรรมสงกรานต์นิวนอร์มอลที่รัฐให้จัดได้ …

วุ้นในตาเสื่อม
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

วุ้นในตาเสื่อม วายร้ายที่ทำลายสายตาคุณแบบไม่รู้ตัว

ในการดำเนินชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การดำเนินกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ล้วนแต่ต้องใช้สายตาอย่างหนัก ในการมองดู สังเกตสิ่งรอบตัวต่าง ๆ  ดวงตาของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนสายตาสั้น บางคนสายตายาว …