คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันสุขภาพเด็ก

คิดสักนิด! ก่อนทำ ประกันสุขภาพ เพื่อลูก

ถ้าให้พูดถึงเรื่องสุขภาพร่างกาย การเจ็บป่วย ถือว่าเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก หากร่างกายอ่อนแอ ก็จะเกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหนก็ตาม โดยเฉพาะในเด็กเล็ก ที่ไม่สามารถบอกได้ว่าร่างกายกำลังรู้สึกผิดปกติอย่างไร ทำให้ยากต่อการรักษา การดูแลมากกว่าวัยอื่น

ดังนั้น คนเป็นพ่อแม่ ต้องดูแล และหมั่นสังเกตความผิดปกติของลูกอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ป้องกันได้ทัน หรือเลือกตัวช่วยอย่าง การทำประกันสุขภาพ มาเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่จะเป็นการช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ลูกรักของคุณ

ประกันสุขภาพ

3 เรื่องต้องคิด ถ้าจะทำประกันสุขภาพเพื่อลูก

เพราะลูกที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ คงไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากที่จะให้เชื้อโรค หรือโรคภัยไข้เจ็บ เข้ามาถามหาลูกตัวเอง แต่เมื่อพ่อแม่เอง ก็ไม่สามารถดูแลลูกได้ตลอด 24 ชม. สิ่งหนึ่งที่พ่อแม่ทำได้ คือ การซื้อกรมธรรม์ประกันสุขภาพ เพื่อช่วยคุ้มครองดวงใจของตัวเองนั่นเอง

1. ความคุ้มครองที่มี

สำหรับพ่อแม่ท่านใดที่กำลังจะซื้อกรมธรรม์ประกันสุขภาพให้ลูก สิ่งแรกที่ต้องเช็กเลยคือ ความคุ้มครอง ที่ได้รับอยู่มีอะไรบ้าง ลูกได้รับความคุ้มครองนั้นๆ ด้วยหรือไม่

  • สวัสดิการจากพ่อแม่

สำหรับพ่อแม่บางคนที่ทำงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือบริษัทใหญ่ๆ อาจจะมีกองทุน หรือสวัสดิการสำหรับลูกด้วย ซึ่งคุณก็ต้องลองนำมาวิเคราะห์ดูว่า ความคุ้มครองต่างๆ ที่มีอยู่นี้ ครอบคลุมและเพียงพอต่อการดูแลลูกน้อยของคุณหรือเปล่า หากคิดแล้วว่าคงไม่พอ การเลือกซื้อประกันต่างๆ เสริมเข้ามา ก็ดูจะเป็นตัวช่วยที่ดีไม่น้อยเลย 

  • สวัสดิการจากรัฐฯ

หากใครที่ไม่ได้ทำงานที่มีสวัสดิการเพื่อลูกหรือคนในครอบครัวล่ะก็ รัฐฯเอง ก็มีสวัสดิการเพื่อดูแลประชาชนในด้านนี้ อย่างสิทธิบัตรทอง ซึ่งก็เป็นตัวช่วยในการดูแลลูกหลานของคุณได้เช่นกัน

ประกันสุขภาพเพื่อลูก

2. ประกันสุขภาพที่เหมาะสม

เพราะแน่นอนว่ากรมธรรม์ประกันสุขภาพมีมากมายให้เลือกซื้อ ดังนั้นก็ต้องสำรวจกันก่อนที่จะซื้อว่า คุณต้องการความคุ้มครองแบบใด เพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างครบครัน

  • คุ้มครองเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุอย่างเดียว

การเลือกซื้อประกัน ต้องดูความเหมาะสมว่าจะซื้อความคุ้มครองแบบไหน จะเลือกแบบคุ้มครองสุขภาพและอุบัติเหตุแบบซื้อเดี่ยว ซึ่งสามารถซื้อความคุ้มครองในแบบเหมาจ่ายรายปีได้

  • คุ้มครองชีวิตพร้อมคุ้มครองสุขภาพและอุบัติเหตุ

หรือคุณสามารถซื้อประกันสุขภาพแบบพ่วง โดยอาจจะซื้อประกันเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความดูแลให้ครอบคลุมมากขึ้นก็ทำได้เช่นกัน

ประกันสุขภาพ

3. วงเงินคุ้มครอง กำหนดอย่างเหมาะสม

การเลือกวงเงินคุ้มครอง ก็เป็นอีกเรื่องที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องให้ความสำคัญ เพราะวงเงินนี้จะเป็นตัวช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายการดูแลลูกของคุณนั่นเอง

  • กำหนดวงเงินทุกรายการค่าใช้จ่าย

การเลือกประกันแบบกำหนดวงเงินแยกค่าใช้จ่าย  จะสามารถประมาณค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้จริงได้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกประกันที่ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับค่าใช้จ่ายจริง

  • กำหนดวงเงินบางส่วนและกำหนดวงเงินสูงสุด

การกำหนดวงเงินสูงสุดหรือวงเงินบางส่วน จะเป็นการช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของค่าใช้จ่ายจริง แต่เบี้ยประกันก็อาจจะมีราคาสูงกว่าปกตินิดหน่อย ซึ่งเมื่อเทียบกับความคุ้มครองก็นับว่าคุ้มค่ะ

3 เรื่องต้องคิด ที่กล่าวมานี้ หากคุณต้องการเลือกซื้อประกันสุขภาพให้ลูก ก็ควรนำมาคิดพิจารณาเพื่อที่จะหาประกันที่เหมาะสม และให้ความคุ้มครองตรงตามความต้องการของคุณที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก k-expert.askkbank.com

[rabbitads slug=full-screen]

ซื้อประกันสุขภาพเพื่อลูก

ประกันสุขภาพ หมดห่วงเรื่องสุขภาพ

การซื้อประกันสุขภาพให้ลูกหลานตั้งแต่ยังเด็ก นับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากจะได้รับความคุ้มครองแต่เนิ่นๆ แล้ว ระยะเวลาการจ่ายประกัน ก็จะไม่นาน แถมคุ้มครองแบบยาวๆ เอาเป็นว่าลองมาดูข้อดีของการซื้อประกันสุขภาพตั้งแต่เด็กกันดีกว่า

ข้อดีของการซื้อประกันสุขภาพตั้งแต่เด็ก

  • ได้รับความคุ้มครองเร็ว

แน่นอนว่า การซื้อประกันเร็ว ความคุ้มครองที่คุณได้รับ ก็จะได้รับความคุ้มครองที่รวดเร็ว ต่อให้ลูกอายุเท่าไหร่ ก็จะได้รับความคุ้มครองอย่างดีที่สุด

  • ค่าเบี้ยประกันราคาไม่แพง

เมื่อคุณเลือกซื้อประกันเพื่อลูก ตั้งแต่ลูกยังเล็ก เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ดีที่สุดต่อเรื่องสุขภาพ ดังนั้นเมื่อซื้อประกันตั้งแต่เล็กราคาค่าเบี้ยประกันก็จะไม่สูงมาก เพราะเด็กยังไม่มีความเสี่ยงต่อโรคภัยมากเท่าผู้ใหญ่นั่นเอง

  • หายห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในเรื่องสุขภาพ

เพราะเราไม่สามารถกำหนดได้ว่า ลูกจะป่วยช่วงไหน หรือห้ามลูกป่วยช่วงที่ไม่มีเงินรักษาได้ หากคุณมีประกันสุขภาพจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่าย ไม่ว่าลูกจะป่วยขนาดไหน ประกันสุขภาพก็ดูแล

  • ได้รับความสะดวกสบายในการดูแล

แน่นอนว่าหากคุณมีประกันสุขภาพ ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้บริการโรงพยาบาลที่มีคนเยอะ ซึ่งอาจทำให้ไม่สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง คุณสามารถเลือกใช้บริการที่ดีที่สุด ตราบเท่าที่ประกันสุขภาพให้ความคุ้มครอง

นี่เป็นเพียงข้อดีเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณจะได้รับจากการซื้อประกันสุขภาพเพื่อลูกน้อยเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีอีกหลายข้อดีที่คุณจะได้รับ และประกันสุขภาพ ก็จะให้ความคุ้มครองคุณอย่างทั่วถึงแน่นอน

ประกันสุขภาพrabbit finance

ประกันสุขภาพดีๆ จาก rabbit finance

การเลือกซื้อประกันที่ไหนดี คงไม่ใช่เรื่องยากของคุณแล้ว เพราะสมัยนี้ ไม่ว่าจะตัวแทนประกัน หรือแหล่งช่องทางการขายประกัน มีมากมายให้คุณได้เลือกใช้บริการ 

rabbit finance โบรคเกอร์ประกันภัย เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คุณสามารถเลือกใช้บริการซื้อ หรือเปรียบเทียบราคาประกันที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้ อีกทั้งหากคุณมีข้อสงสัย เกี่ยวกับประกันสุขภาพใดๆ rabbit finance ก็พร้อมที่จะไขข้อข้องใจให้คุณ ดังนั้น ซื้อประกันสุขภาพกับ rabbit finance ไม่มีผิดหวัง รับประกันได้เลย

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …