คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สุดยอด! ไอเท็มสุขภาพประจำบ้าน มีไว้ ห่างไกลโรค

“การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” ยังคงเป็นความจริงที่ใคร ๆ ต่างเห็นด้วยทุกประการ แม้ว่าเวลาจะผ่านมากี่ยุคสมัย การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คนเราต้องการมากที่สุด

การดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ เริ่มจากการใส่ใจกับข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน อะไรบ้างที่มีเอาไว้แล้วจะช่วยดูแลสุขภาพและช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น rabbit finance ขอแนะนำไอเท็มเด็ด ๆ ที่ควรมีไว้ติดบ้าน ขอบอกว่าใช้แล้ว ชีวิตดี แถมสุขภาพยังดีอีกด้วย

ไอเท็มติดบ้าน-เพื่อสุขภาพ-ของใช้ในบ้าน-หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

สุดยอดไอเท็มสุขภาพประจำบ้าน มีไว้แล้วสบายใจ ห่างไกลโรค

  • หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ฝุ่น เป็นสาเหตุหนึ่งของอาการภูมิแพ้ ผื่นคัน โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หากบ้านของเราเต็มไปด้วยฝุ่น ก็คงจะไม่ดีนัก เพราะฉะนั้น เราจึงต้องหมั่นทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอด้วยการกวาดถู หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อช่วยลดปริมาณฝุ่นในบ้านลงให้มากที่สุด

แต่การกวาดถู หรือ ใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบเดิม ๆ ก็คงทำให้เหนื่อยไม่น้อย โดยเฉพาะบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก เช่น มุมห้อง ใต้โต๊ะ ใต้เตียง จะให้ก้ม ๆ เงย ๆ ทำความสะอาดให้หมดจดทั่วทั้งบ้านอีก ก็คงปวดเนื้อเมื่อยตัวไม่ใช่เล่นเลย บางคนอาจถึงขั้นเป็นลมเป็นแล้ง

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงเคยเห็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ผ่านตามาบ้างบนหน้าจอโทรทัศน์ หรือตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกมันอาจดูเหมือนของเล่นเด็กไปสักนิด แต่การทำงานของมันนั้นดีอย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ เพราะเราไม่ต้องคอยก้ม ๆ เงย ๆ หรือเดินกวาดฝุ่นทั่วทั้งบ้านให้เหนื่อยอีกต่อไป

ไอเท็มติดบ้าน-เพื่อสุขภาพ-ของใช้ในบ้าน-Air fryer-เครื่องทอดไร้น้ำมัน

  • เครื่องทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer)

ของอร่อยมักจะเป็นของที่ทำให้อ้วน อย่างเช่นอาหารจำพวกของทอดต่าง ๆ ที่ดีต่อใจ แต่ไม่ดีต่อร่างกายเอาซะเลย น้ำมันที่มาพร้อมอาหารทอดเหล่านี้จะเข้าไปสะสมในร่างกายและอาจก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาในภายหลังได้ เช่น โรคอ้วน โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด  หรือ สามารถนำไปสู่โรคร้ายแรงต่างๆได้ เช่น โรคมะเร็ง ฯลฯ

แต่จะให้เลิกกินไปเลย ก็ดูจะทรมานจิตใจกันไปหน่อย งั้นลองซื้อ เครื่องทอดไร้น้ำมัน ติดครัวเอาไว้ เผื่อวันไหนที่อยากทานอาหารทอดขึ้นมา ก็สามารถใช้เครื่องนี้ทอดได้เลย โดยเจ้าเครื่องนี้มันจะดึงเอาน้ำมันที่อยู่ตัวอาหารออกมาแล้วใช้ความร้อนเพื่อทอดอาหาร ซึ่งอาหารที่ออกมาก็มีรสชาติอร่อย กรอบ เหมือนกับทอดด้วยน้ำมันปกติเลย แถมช่วยลดปริมาณน้ำมันที่เราต้องบริโภคเข้าไปได้ถึง 80% เมื่อเทียบกับการทอดปกติ

เป็นอุปกรณ์ที่คนทำครัวยุคใหม่ควรมีติดบ้านเอาไว้ จะได้ทำอาหารที่อร่อยแบบไม่ทำร้ายสุขภาพทานได้ทุกวัน สามารถทอดได้ง่าย ๆ แถมไม่ต้องโดนน้ำมันร้อน ๆ กระเด็นใส่ผิวให้เกิดแผลอีกด้วย ดีงามสุด ๆ ไปเลย

ไอเท็มติดบ้าน-เพื่อสุขภาพ-ของใช้ในบ้าน-เครื่องทำความชื้น

  • เครื่องทำความชื้น (Humidifier)

สภาพอากาศแปรปรวนแบบทุกวันนี้ ทำให้คนเรามีโอกาสเจ็บป่วยได้มากขึ้นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น การปรับสภาพอากาศที่บ้านให้ดี ก็เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งที่จะเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มีความแข็งแรงขึ้น ใครที่คัดจมูกฟุดฟิดหลังตื่นนอนในตอนเช้าอยู่บ่อย ๆ หรือมีปัญหาผิวแห้ง อาจเป็นไปได้ว่าพื้นที่นั้น ๆ มีปริมาณความชื้นที่ไม่เพียงพอ

เครื่องทำความชื้น จึงเป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ เพราะความชื้นที่เพียงพอจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นไข้หวัด ช่วยให้หายใจโล่งมากขึ้น ช่วยลดการกรน ลดอาการแพ้ และช่วยให้เส้นผมกับผิวหนังได้รับความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ เครื่องทำความชื้นยังดีกับพืชที่ปลูกในบ้าน และป้องกันไม่ให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ขึ้นภายในบ้านอีกด้วย

ไอเท็มติดบ้าน-เพื่อสุขภาพ-ของใช้ในบ้าน-ผ้าห่มเย็น

  • ผ้าห่มเย็น

เคยตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะว่าห่มผ้าหนา ๆ จนรู้สึกร้อนใช่ไหมล่ะ? แต่ถ้าไม่ห่มผ้าก็จะหนาวเกินไป เสี่ยงเป็นปอดบวมไปอีก บางครั้งผ้าห่มก็ทำให้นอนหลับอย่างไม่สบายตัวเอาซะเลย ถ้านอนหลับอยู่แล้วต้องตื่นเพราะอะไรแบบนี้ก็คงเซ็งอยู่ไม่น้อยเลย

เชื่อว่าหลายคนบนโลกก็ประสบปัญหานี้เช่นเดียวกัน จึงได้มีการผลิต ผ้าห่มเย็น ออกมาเพื่อตอบโจทย์ โดยเจ้าผ้าห่มเย็นนี้จะทำจากผ้าแบบพิเศษที่มีน้ำหนักเบา ผิวเรียบลื่น และเย็น เหมาะสำหรับคนขี้ร้อนที่ติดผ้าห่ม หรือคนที่อยากนอนหลับแบบเย็นสบายตัว ก็สามารถหามาใช้ได้ ไม่ทำให้หนาวมากขึ้น แต่นอนหลับสบายมากขึ้นอีกเท่าตัวเลยล่ะ

ไอเท็มติดบ้าน-เพื่อสุขภาพ-ของใช้ในบ้าน-ที่กลิ้งขน

  • ลูกกลิ้งขน

เราใช้เครื่องดูดฝุ่นกำจัดฝุ่นตามซอกมุมต่าง ๆ ของบ้านไปได้แล้ว แต่จะเห็นได้ว่าฝุ่น เศษผม เศษขนต่าง ๆ อาจอยู่ใกล้ตัวเรามากกว่านั้นไปอีก โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้ ถ้าเจอสิ่งเหล่านี้บ่อยๆ คงไม่ดีกับสุขภาพเท่าใดนัก เช่น ขนจากใยผ้าที่มักจะหลุดรุ่ยออกมาเมื่อซักผ้า หรือเศษขนสัตว์ที่ติดตามเสื้อผ้า โซฟา หรือเตียงนอน สำหรับบ้านที่เลี้ยงสัตว์ แต่จะให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นก็อาจจะแรงไป เดี๋ยวผ้าจะขาดเสียหาย จะใช้มือปัดออกก็หลุดยากเหลือเกิน ใช้เวลานานเลย

ลูกกลิ้งขน เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ช่วยได้ และสามารถใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยความที่เป็นด้ามจับถนัดมือ เพียงแค่ใช้ด้านแถบกาวกลิ้งลงบนพื้นผิวที่ต้องการทำความสะอาด เช่น บนเสื้อผ้า บนเตียงนอน เศษขนต่าง ๆ ก็จะติดออกมา และไม่ต้องใช้เวลานาน แถมหาซื้อง่ายสุด ๆ

[rabbitads slug=full-screen]

ไอเท็มติดบ้าน-เพื่อสุขภาพ-ของใช้ในบ้าน-แว่นตากรอง UV

  • แว่นตากรอง UV

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนเราทุกวันนี้ใช้ชีวิตอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์และหน้าจอโทรศัพท์มือถือเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน ซึ่งสายตาของเราก็ต้องเจอกับรังสี UV หรือแสงสีฟ้าจากหน้าจอเหล่านี้ ซึ่งมันทำลายดวงตาของเราให้แย่ลงทุกวัน ๆ แต่บางครั้งมันก็เลี่ยงได้ยาก ด้วยหน้าที่การงาน หรือความจำเป็นที่ต้องใช้อุปกรณ์เหล่านี้ตลอด งั้นต้องดูแลดวงตาให้มากขึ้นหน่อยแล้วล่ะ

นอกจากการทานผัก ผลไม้ ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตาแล้ว การใช้แว่นตากรอง UV ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยถนอมสายตาและปกป้องสายตาของเราจากแสงสีฟ้า เพื่อไม่ให้สายตาของเราทำงานหนักเกินไปจนเหนื่อยล้าและเกิดอาการปวดตา ปวดหัว ถือเป็นการเซฟดวงตาให้อยู่กับเราได้นานที่สุด

ไอเท็มติดบ้าน-เพื่อสุขภาพ-ของใช้ในบ้าน-ประกันสุขภาพ

  • ประกันสุขภาพ

นอกเหนือจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี ทานอาหารที่มีประโยชน์ และหมั่นออกกำลังกายแล้ว การทำประกันสุขภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรมีติดตัวเอาไว้ เพื่อช่วยให้ได้รับการดูแลด้านสุขภาพอย่างสมบูรณ์แบบ

ความคุ้มครองจากประกันสุขภาพมีหลายแบบ สามารถเลือกตามความเสี่ยงด้านสุขภาพที่มีโอกาสเจอ เพื่อให้ความคุ้มครองจากประกันช่วยบรรเทาปัญหาด้านค่าใช้จ่าย และดูแลคุณเมื่อต้องเจอกับปัญหาด้านสุขภาพ จะทำให้ตัวเอง หรือทำให้พ่อแม่ ก็ได้เช่นกัน

และนี่คือ 7 ไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน เพื่อช่วยดูแลสุขของคนในบ้าน และช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น อ่านจบแล้วลองไปหามาใช้ดูนะ แล้วจะรู้ว่ามันดีงามมากจริง ๆ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

4 โรคมะเร็ง ที่ผู้สูงอายุต้องระวัง!

จากรายงานของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า โรคมะเร็งในผู้สูงวัยนั้นพบได้บ่อยและเป็นสาเหตุทำให้ผู้สูงอายุต้องเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะสุขภาพแข็งแรงก็ตาม แต่กลับตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง เนื่องด้วยจากอายุที่เยอะขึ้น …

ขายของออนไลน์-บัตรเครดิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำไมไม่ควรทำงานเสริมในเวลางานประจำ?

ขายของออนไลน์ ไม่กินเวลาประจำ ทำได้จริง แต่ต้องเท้าความก่อนว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นค่อนข้างร้อนฉ่าในทวิตเตอร์เรื่อง “เปลี่ยนอาชีพเสริมอย่างขายออนไลน์ ให้กลายเป็นอาชีพหลัก แล้วเปลี่ยนงานประจำเป็นอาชีพเสริม” เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปทั้งบวกและลบ …

แอปฯคำนวณการตกไข่-สุขภาพ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

8 แอพคำนวณการตกไข่ ที่คุณควรโหลดมาลองใช้

กำลังพยายามจะตั้งครรภ์อยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีแอปดี ๆ มาฝากกันค่ะ ความจริงแล้ว “แอปคำนวณการตกไข่” ที่ใช้ดีและมีประสิทธิภาพก็เพิ่งจะมามีให้เราได้ใช้กันเมื่อไม่นานนี้เอง ลองดูแอปพวกนี้ที่จะช่วยให้คุณคำนวณรอบเดือน รวมทั้งช่วงเวลาของการตกไข่ เพื่อที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณตั้งครรภ์สมใจ …