คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันสุขภาพ

สาวๆ ควรรู้ ประกันสุขภาพที่ผู้หญิงควรมี

การดูแลสุขภาพกับผู้หญิง เรียกได้ว่ามาคู่กันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกาย หรือดูแลผิวพรรณ  ล้วนเป็นวิธีดูแลตัวเองในแบบของสาวๆ และการทำประกันสุขภาพก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้สาวๆ ได้ดูแลสุขภาพจากความคุ้มครองของประกันสุขภาพนี้ได้

[rabbitads slug=banner1]


ประกันสุขภาพที่ผู้หญิควรมี ประกันโรคมะเร็ง

ประกันสุขภาพที่ผู้หญิงควรมี

สภาวะแวดล้อมในปัจจุบันเต็มไปด้วยความเสี่ยง ทุกวันนี้ผู้หญิงเราต้องออกจากบ้านไปเผชิญกับสิ่งที่ทำลายสุขภาพมากมาย เราจึงขอแนะนำ ประกันสุขภาพ เพื่อเป็นแนวทางใน การจัดการความเสี่ยงความป่วย ซึ่งจะช่วยสาวๆ ได้มากเลยล่ะค่ะ มาดูกันเลย

1 . ประกันคุ้มครองการตั้งครรภ์และการคลอดบุตร

ในขณะที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ จะมีความเสี่ยงต่อสุขภาพร่างกายมากกว่าผู้หญิงทั่วไป การทำประกันสุขภาพเพื่อคุ้มครองการตั้งครรภ์และการคลอดบุตรจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยประกันสุขภาพรูปแบบนี้จะแบ่งความคุ้มครองออกเป็น 2 ส่วน คือ

  • คุ้มครองขณะตั้งครรภ์

เช่น ความปกติของทารกในครรภ์ การผ่าตัดเนื่องจากปัญหาของระบบสืบพันธุ์ ฯลฯ

  • คุ้มครองหลังคลอดบุตร

เช่น ทารกเจ็บป่วย หรือปัญหาด้านสุขภาพของมารดาและทารกหลังคลอด 

2 . ประกันโรคร้าย

สถิติการเสียชีวิตของคนไทย พบว่า คนไทยจำนวนมากจะเสียชีวิตจาก 5 โรค ซึ่งเป็นโรคในกลุ่มโรคร้ายแรง คือ โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือด และโรคความดันโลหิตสูง หากมีญาติพี่น้องที่ป่วยหรือเสียชีวิตจากโรคกลุ่มนี้ ก็มีโอกาสที่จะเป็นโรคสูงกว่าคนทั่วไป

ประกันโรคร้ายแรงมีหลายรูปแบบ ทั้งแบบคุ้มครองเฉพาะกลุ่มโรคมะเร็ง หรือ โรคในกลุ่มที่คนไทยเป็น ซึ่งประกันโรคร้ายแรงแบบที่ให้ความคุ้มครองหลายโรคจะมีเบี้ยประกันสูงกว่า  สาวๆ ก็ลองพิจารณารูปแบบกันดูนะคะ

[rabbitads slug=banner2]

3 . ประกันโรคมะเร็ง

อย่างที่ได้กล่าวไปข้อที่แล้วว่า โรคมะเร็ง ก็เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของคนไทย โดยเฉพาะกับผู้หญิงที่มีโอกาสเป็น โรคมะเร็งเต้านม  และ มะเร็งปากมดลูก ค่อนข้างสูง แค่เราเป็นผู้หญิงก็ถือว่ามีความเสี่ยงแล้วค่ะ

ประกันโรคมะเร็ง บางรูปแบบจะถูกแยกออกมาเป็นแบบคุ้มครองเฉพาะ ไม่รวมกับประกันโรคร้ายแรง สาวๆ สามารถเลือกความคุ้มครองตามแบบประกันได้ โดยพิจารณาจากความเสี่ยงที่เราต้องเจอค่ะ


ประกันสุขภาพที่ผู้หญิงควรมี ประกันโรคมะเร็ง

ข้อแนะนำในการทำประกันสุขภาพ

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังพิจารณาว่าจะเลือกความคุ้มครองจากประกันสุขภาพในรูปแบบไหนดี rabbit finance ได้หยิบเอาคำแนะนำมาฝากกันด้วยค่ะ

1 . ซื้อแบบแยกจ่าย หรือ ซื้อแบบเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบหลักๆ คือ แบบแยกค่าใช้จ่าย และแบบเหมาจ่าย ให้พิจารณาว่าในแต่ละครั้งที่ป่วย มีค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก ควรเลือกทำแบบแยกค่าใช้จ่าย โดยดูราคาห้อง ค่ายา และค่ารักษาอื่นๆ ถ้ามีค่าใช้จ่ายเกินวงเงินก็ต้องออกค่าใช้จ่ายส่วนนั้นเพิ่มเอง อัตราเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายจะขึ้นอยู่กับค่าห้อง

ส่วนแบบเหมาจ่ายเป็นแบบประกันที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองประกันที่ครอบคลุมค่ารักษาให้มากที่สุด ซึ่งเบี้ยประกันก็จะมีราคาที่สูงตามไปด้วย เนื่องจากไม่มีการจำกัดวงเงินค่าใช้จ่ายในการรักษาในแต่ละรายการ

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

ประกันสุขภาพที่ผู้หญิงควรมี ประกันโรคมะเร็ง

2 . ซื้อเฉพาะสำหรับคุ้มครองผู้ป่วยใน หรือ ซื้อเพิ่มเติมสำหรับผู้ป่วยนอก

โดยทั่วไปแล้วประกันสุขภาพจะให้ความคุ้มครองค่ารักษากรณีที่เป็น ผู้ป่วยใน โดยผู้เอาประกันสามารถเบิกเคลมค่ารักษาได้เมื่อทำการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง หรือโรคที่ไม่ต้องค้างที่โรงพยาบาล ผู้ป่วยสามารถกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้

ส่วนความคุ้มครองในกรณีของ ผู้ป่วยนอก แบบที่ไม่ต้องค้างที่โรงพยาบาล หรือการรักษาแบบในคลินิกทั่วไป มักจะต้องซื้อความคุ้มครองนี้เพิ่มเติม หากมีอาการป่วยเล็กๆ น้อยๆ บ่อยก็อาจเสียค่าใช้จ่ายรวมๆ เป็นจำนวนมากได้ จึงควรซื้อแบบคุ้มครองนี้เพิ่มเติมเอาไว้

หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาแบ่งปันให้สาวๆ ทุกคนในวันนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้สาวๆ ได้พิจารณาแบบประกันสุขภาพเพื่อดูแลตัวเองกันได้ง่ายขึ้นนะคะ เพราะผู้หญิงเราต้องดูแลสุขภาพให้ดี จะได้สวยจากภายในออกมาภายนอกนะคะ 

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …