คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ทำหรือซื้อประกันสุขภาพ ที่ไหนดี?

จะซื้อประกันสุขภาพของอะไรดี?

ประกันสุขภาพของที่ไหนโอเคสุด?

บริษัทนี้ประกันสุขภาพเป็นยังไงบ้าง ควรเลือกมั้ย?

คำถามเหล่านี้เป็นคำถามแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวเมื่อเราต้องการจะ เลือกซื้อประกันสุขภาพให้กับตัวเองหรือว่าคนในครอบครัว ซึ่งก็ไม่แปลกหรอกค่ะ เพราะ เลือกซื้อประกันทั้งทีเราก็อยากได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดเหมือนกัน

แล้วเราควรจะเลือกประกันสุขภาพของที่ไหนดี และประกันสุขภาพของเจ้าไหนจะคุ้มค่าที่สุด วันนี้ rabbit finance เตรียมคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ


ประกันสุขภาพ

เลือกประกันสุขภาพยังไงให้โดนใจคุณมากที่สุด

ต้องเข้าใจก่อนว่า ประกันสุขภาพนั้น ไม่ใช่ประกันตัวหลักและ เป็นประกันเสริม ซะส่วนใหญ่  บางบริษัทอาจจะอนุญาตให้คุณทำประกันสุขภาพเพียงแค่อย่างเดียว แต่ส่วนใหญ่แล้วประกันสุขภาพเราจะทำเพื่อเป็นตัวเสริมความคุ้มครองให้กับประกันชีวิตหรือประกันแบบออมทรัพย์มากกว่า

ปัจจัยที่คุณควรใช้พิจารณาประกอบการเลือกซื้อ

1.เบี้ยประกัน

เบี้ยประกันของประกันสุขภาพของแต่ละคนจะมีไม่เท่ากัน แม้จะทำประกันแบบเดียวกันก็ตาม โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อ ราคาเบี้ยประกัน ได้แก่

 • อายุ

ยิ่งอายุมาก ความเสี่ยงยิ่งเยอะ โรคภัยยิ่งถาโถม ส่งผลให้เบี้ยประกันสูงตามไปด้วย

 • เพศ

โดยเพศหญิงนั้นมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมากกว่าเพศชาย จึงทำให้เบี้ยประกันสูงกว่า

 • สุขภาพ

ถ้าคุณมีประวัติสุขภาพที่ไม่ค่อยดี เช่น มี การสูบบุหรี่ หรือ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ก็มีความเสี่ยงต่อโรคมากกว่าผู้อื่นและทำให้เบี้ยประกันสูงขึ้นตามไปด้วย

 • อาชีพ

หากคุณทำอาชีพที่ต้องพบเจอกับความเสี่ยงตลอดเวลา เช่น ตำรวจ ผู้รับเหมาก่อสร้าง นักดับเพลิง คุณก็จะมีเบี้ยประกันที่สูงกว่าอาชีพอื่นๆ ด้วย

2.ความคุ้มครอง

คนเรามีปัญหาสุขภาพที่แตกต่างกัน แล้วแต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต หรือกรรมพันธุ์ของแต่ละครอบครัว ดังนั้น การเลือกประกันสุขภาพ ก็ควรจะเลือกกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองเหมาะสมกับความเสี่ยงที่เรามี

และศึกษาเงื่อนไขของการประกันภัยให้ครบถ้วนเสียก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะ หากซื้อไปแต่มันไม่คุ้มครองอาการหรือโรคที่เราเป็น หรือเรียกเคลมไม่ได้ ก็ถือว่าเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์อย่างสิ้นเชิง


ประกันสุขภาพเจ้าไหนดีที่สุด?

ประกันสุขภาพจริงๆ ก็มีหลายบริษัทให้เลือกใช้นะคะ มีมากกว่า 30 บริษัทด้วยซ้ำไป แต่วันนี้ rabbit finance ขอนำเสนอถึง 2 บริษัทค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ

ประกันสุขภาพ ประกันมะเร็ง BKI

ประกันสุขภาพจากกรุงเทพประกันภัย

ประกันสุขภาพจากกรุงเทพประกันภัยมีจุดเด่น คือ เน้นให้ความคุ้มครองผู้ป่วยที่เป็นโรคร้ายแรง โดยเฉพาะ ประกันสุขภาพโรคมะเร็ง ซึ่งมีทั้ง

 • ประกันสุขภาพคุ้มครองพิเศษ มะเร็งเฉพาะเพศหญิง
 • ประกันสุขภาพคุ้มครองพิเศษ มะเร็งเฉพาะเพศชาย
 • ประกันสุขภาพคุ้มครองเพิ่มเติม สำหรับมะเร็งเต้านม
 • ประกันสุขภาพคุ้มครองเพิ่มเติม สำหรับมะเร็งปอด

โดยประกันสุขภาพโรคมะเร็งของกรุงเทพประกันภัยนั้น มีความโดดเด่นด้วย BKI Cancer Saver ซึ่งเป็นประกันโรคมะเร็งที่ให้คุณสามารถปรับแต่งและเลือกได้ตามต้องการ โดยแบ่งเป็น 4 ประเภท คือ

 • Smart Plan คุ้มครองทวีคูณตามอายุกรมธรรม์

รับเงินเอาประกันภัยเพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์ จ่ายผลประโยชน์ทันทีเมื่อได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งในครั้งแรก

 • Extra Care รับผลประโยชน์เพิ่มขึ้น ตามชนิดมะเร็งที่มีความเสี่ยงสูง

จ่ายผลประโยชน์ทันที เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็งในครั้งแรก ขยายความคุ้มครองผลประโยชน์โรคมะเร็งที่พบบ่อยเฉพาะเพศเป็น 2 เท่า

 • Cancer Lite คุ้มครองการรักษาพยาบาลจากโรคมะเร็ง

บรรเทาค่าใช้จ่ายในอนาคตจากการรักษาต่อเนื่อง โดยจ่ายผลประโยชน์ทันทีเมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็ง

 • Plus 2 in 1 ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์และมะเร็งความเสี่ยงสูง

เมื่อต่ออายุจำนวนเงินเอาประกันภัยเพิ่มขึ้น 50% ในครั้งแรก ประกันจ่ายผลประโยชน์ทันทีที่เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็ง ขยายความคุ้มครองผลประโยชน์เมื่อพบว่าเป็นโรคมะเร็งที่พบบ่อยเพศหญิงและเพศชาย

เหมาะสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยง โรคมะเร็ง และต้องการเบี้ยประกันที่ราคาสมเหตุสมผล เพราะ เบี้ยประกันสุขภาพของกรุงเทพประกันภัยนั้นเริ่มต้นแค่วันละ 5 บาทเท่านั้นเอง และเมื่อตรวจพบโรงมะเร็งก็ได้รับเงินคุ้มครองทันทีถึง 2 ล้านบาทอีกด้วย


ประกันสุขภาพจากกรุงไทยแอกซ่า

บริษัทประกันชีวิต กรุงไทยแอกซ่า มีประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองหลากหลายช่วงอายุ ตั้งแต่เด็กน้อยแรกเกิดจนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งมีประกันย่อย เช่น

ประกันสุขภาพสำหรับผู้ใหญ่ ให้ความคุ้มครองหลายกรณี ซึ่งครอบคลุมความเสี่ยงต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพได้เป็นอย่างดี

ประกันสุขภาพสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งเจาะจงความเสี่ยงต่างๆ ที่เด็กมีโอกาสพบเจอได้ง่าย เช่น การกลืนสารพิษเข้าไปหรือสำลัก เป็นต้น

ประกันสุขภาพที่เน้นให้ความคุ้มครองกลุ่มโรคร้ายแรงเป็นหลัก โดยครอบคลุมถึง 100 อาการจาก 5 กลุ่มโรคร้ายแรง ได้แก่ โรคมะเร็ง โรคที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะหรือส่วนสำคัญของร่างกาย โรคประสาท โรคหัวใจ และโรคร้ายแรงอื่นๆอตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ซึ่งข้อดีของประกันสุขภาพจาก กรุงไทยแอกซ่า คือ มันให้ความคุ้มครองครอบคลุมการรักษาทั่วโลกและยังรับประกันทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกอีกด้วย ซึ่งจะให้ความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 100 ล้านบาทนั่นเอง


ประกันสุขภาพ

2 บริษัทที่เรายกตัวอย่างมานั้น เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง ราคาถูกและให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งคู่ จะเลือกอันไหนคุณก็จะไม่ผิดหวังแน่นอน อ่านมาถึงตรงนี้คุณเองก็อาจจะยังคงสงสัยว่า แล้วสรุปประกันสุขภาพจากบริษัทไหนดีที่ดีสุดกันแน่ ซึ่งคำตอบก็คือ

ประกันสุขภาพจากบริษัทไหนก็ได้ ที่ให้ความคุ้มครองเหมาะกับความเสี่ยงที่คุณมีและมีเบี้ยประกันที่คุณสามารถจ่ายได้ไหว

เพราะ ถึงแม้คุณจะเลือกกรมธรรม์ที่มีราคาถูกแสนถูก แต่มันไม่ครอบคลุมความเสี่ยงหรือโรคที่คุณเป็นมันก็ไม่มีประโยชน์ หรือถึงแม้คุณจะเลือกประกันสุขภาพที่ครอบคลุมโรคทุกโรคบนโลกใบนี้ แต่ถ้าคุณไม่สามารถจ่ายเบี้ยประกันได้ไหว มันก็จะไม่คุ้มครองคุณอยู่ดี

เพราะฉะนั้น เราอยากให้คุณเลือกประกันสุขภาพที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง มากกว่าการหาบริษัทที่ดีที่สุด เพราะ แค่มันดีสำหรับคนอื่น มันก็อาจจะไม่ได้เหมาะกับความต้องการของคุณก็ได้

แต่ถ้าคุณยังลังเล ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจอยากทำประกันสุขภาพจาก 2 บริษัทที่เราแนะนำไป คุณสามารถใช้บริการ เปรียบเทียบราคาและซื้อประกันสุขภาพ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ แรบบิท ไฟแนนซ์ ของเราได้เลยนะคะ หรือคลิก https://rabbitfinance.com/health-insurance

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ทิพยประกันชีวิต แรบบิทไฟแนนซ์ ประกันออนไลน์
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทิพยประกันชีวิต จับมือ แรบบิท ไฟแนนซ์ ส่งต่อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้ถึงมือคนไทยได้ง่ายขึ้น

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยนายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จับมือกับบริษัท แรบบิท อินชัวร์รันส์ …

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …