คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สไตล์การแต่งตัว

สวยไม่กลัวเปียก กับ สไตล์การแต่งตัว ต้อนรับหน้าฝน

สาวๆ กับ สไตล์การแต่งตัว นี่เป็นของคู่กันจริงๆ ค่ะ สาวๆ แต่ละคนก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปตามบุคลิกและความชอบส่วนตัว แต่ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่หน้าฝนแบบนี้ เห็นทีต้องปรับสไตล์การแต่งตัวกันสักหน่อย จะได้สวยเสมอแม้ต้องเจอฝน ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำไง ตาม rabbit finance มาเลยค่ะ


[rabbitads slug=banner1]


สไตล์การแต่งตัว

สไตล์การแต่งตัว ต้อนรับหน้าฝน สวยชัวร์ไม่กลัวเปียก

ฤดูฝนอันแสนชุ่มฉ่ำแบบนี้ เหมาะกับการนอนสบายๆ อยู่บ้านเป็นที่สุด แต่เราไม่สามารถทำแบบนั้นได้ทุกวันน่ะสิคะ เพราะทุกคนก็มีงานที่ต้องทำ จึงจำเป็นต้องแต่งตัวและออกเดินทางกันแทบทุกวัน แล้วฝนตก ถนนเปียกแบบนี้ จะแต่งตัวยังไงให้รอดดีล่ะ มาดูกันเลย

สไตล์การแต่งตัว
CC : aliexpress
  • สวมเสื้อผ้าที่เนื้อผ้าไม่หนา

เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า จำพวกยีนส์ ผ้าลูกฟูก หรือผ้าประเภทอื่นๆ ที่มีเนื้อหนานุ่มมากๆ แนะนำให้พับเก็บเข้าตู้ไปก่อนนะคะสาวๆ เพราะเนื้อผ้าแบบนี้เมื่อเปียกน้ำแล้วจะแห้งยาก แถมยังหนักและอับชื้นอีกด้วย ไม่เหมาะกับหน้าฝนอย่างแรง

แต่งตัวท่ามกลางสภาพอากาศฝนตกแบบนี้ แนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่ทำมาจาก ผ้าคอตตอน ผ้าเทคโน หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ เพราะเป็นเนื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ดี สวมใส่สบาย และแห้งเร็ว จะช่วยให้สาวๆ คล่องตัวมากกว่านะคะ


สไตล์การแต่งตัว
CC : TheUnstitchd
  • หลีกเลี่ยงรองเท้าหุ้มข้อ

รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหุ้มข้อต่างๆ ควรเก็บไว้ใส่ในช่วงหน้าร้อนหรือหน้าหนาวน่าจะดีกว่าค่ะ เพราะหน้าฝนแบบนี้ แน่นอนว่า พื้นทางเดินจะเต็มไปด้วยน้ำขัง จะเดินทีก็ต้องระวังน้ำเข้ารองเท้า บางคนต้องยอมถอดรองเท้าเพื่อลุยน้ำกันเลย เสี่ยงเป็นน้ำกัดเท้าไปอีก ไม่คุ้มนะ

ลองหารองเท้าแตะรัดส้น สีสวยๆ มาใส่สักคู่ ก็จะช่วยให้ทุกย่างก้าวท่ามกลางสายฝนของคุณมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะรองเท้าแบบนี้แห้งเร็ว และไม่ทำให้เท้าอับ หรือถ้าจำเป็นต้องใส่ผ้าใบจริงๆ ก็พกรองเท้าแตะไปเผื่อเปลี่ยนด้วยก็ได้เช่นกันค่ะ


[rabbitads slug=banner2]


สไตล์การแต่งตัว
CC : vietgiaitri
  • กางเกงขาลอย

กำลังฮอตฮิตเลยทีเดียวสำหรับกางเกงทรง Culotte หรือกางเกงขายาวคลุมเข่าแต่ไม่ถึงข้อเท้า ที่เรียกกันว่ากางเกงขาลอยนั่นแหละค่ะ การสวมใส่กางเกงแบบนี้ นอกจากจะทำให้สาวๆ มีความคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉงแล้ว ยังทำให้ขากางเกงของสาวๆ ไม่เปียกน้ำ และเดินลุยน้ำได้ชิลล์ๆ ไม่ต้องถกขากางเกงให้เทอะทะ


สไตล์การแต่งตัว
CC : ladyissue
  • เสื้อคลุมตัวนอก

เชื่อว่าสาวๆ คงชอบการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ากันอยู่แล้ว และเสื้อคลุมตัวนอกก็เป็นไอเท็มสำคัญที่จะทำให้เรามีลุคที่เก๋ขึ้น และเสื้อคลุมนี้จะช่วยเซฟให้สาวๆ เมื่อเสื้อตัวในเปียกจนแนบเนื้อ ก็จะมีเสื้อคลุมตัวนี้ช่วยป้องกันไม่ให้วาบหวิวจนเกินไป


สไตล์การแต่งตัว
CC : videoblocks
  • พยายามอย่าใส่เสื้อสีขาว

เสื้อสีขาวกับหน้าฝนเป็นอะไรที่ไปด้วยกันไม่ค่อยได้เท่าไรค่ะ เพราะว่ามันง่ายต่อการเลอะเทอะเปรอะเปื้อน และยังต้องมาคอยระวังไม่ให้เปียกน้ำเพราะกลัวโป๊อีก เป็นแบบนี้ทั้งวันก็คงไม่เวิร์คใช่มั้ยล่ะคะ

เพราะฉะนั้น เก็บเสื้อสีขาวเอาไว้ใส่ในวันที่ท้องฟ้าโปร่ง จะดูดีกว่านะคะ


สไตล์การแต่งตัว

  • ร่ม เสื้อกันฝน หมวก

ไอเท็มปกป้องความสวยเมื่อต้องเผชิญหน้ากับฝน ไม่ต้องพกทุกอย่างตามที่บอกมาก็ได้ค่ะ แค่คนละชิ้นก็พอ เอาที่สะดวก ให้มันเป็นไอเท็มที่จะช่วยปกป้องคุณจากฝนและไข้หวัดได้นะคะ

หากอยากเดินกลางฝนแบบใสๆ สไตล์ญี่ปุ่น ก็พกร่มสีสดใสคันเล็กๆ อยากเป็นสาวกระฉับกระเฉง ก็ใส่หมวกสวยๆ สักใบ หรืออยากเน้นความกันฝน ไม่เน้นแฟชั่น ก็หาเสื้อกันฝนสีสวยๆ มาใส่ก็ได้เช่นกัน


สไตล์การแต่งตัว
CC : TVpool
  • กระเป๋า

ถ้าไม่อยากให้กระเป๋าหนังราคาแพงใบโปรดต้องพังไปกับหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้เก็บไว้ในตู้ก่อน แล้วหันมาใช้กระเป๋าที่ทำจากพลาสติก ไนลอน หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ ก็สวยเก๋ได้เช่นกัน ไม่ต้องเสี่ยงกระเป๋าเหม็นอับอีกด้วย

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ อย่าลืมไปครีเอทสไตล์การแต่งตัวให้เข้ากับหน้าฝนกันด้วยนะคะ อยากให้ทุกคนสวยอย่างมั่นใจไม่หวั่นแม้วัน(ฝน)มามากค่ะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …