คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สุขภาพดี

7 กิจกรรมยามเช้าเพื่อ สุขภาพดี ที่คุณต้องการ

ไหนๆ ใครอยากมีสุขภาพดีบ้าง ยกมือขึ้น??!

สุขภาพร่างกายแข็งแรง คงเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็ปรารถนาอยากจะมี อยากจะได้ไว้ครอบครอง แต่ก็อย่างว่า ไม่มีใครให้คุณได้หรอกนอกจากตัวเอง คงไม่มีใครที่นั่งๆ นอนๆ แล้วร่างกายก็แแข็งแรง หรือสุขภาพดีได้เองจริงไหมคะ? วันนี้ rabbit finance จึงมีเทคนิคพิเศษที่ต้องทำทุกเช้ามาแนะนำ หากคุณต้องการสุขภาพที่ดีให้ตัวเอง


7 สิ่งเพื่อสุขภาพดี ต้องทำทุกเช้า

เคยได้ยินไหมคะที่ว่า ช่วงเช้าแรกของวัน ถ้าเจอแต่สิ่งดีๆ วันนั้นทั้งวันก็จะเป็นวันดีๆ เรื่องสุขภาพก็เหมือนกันค่ะ ทำสิ่งดีๆ ในตอนเช้า เสิร์ฟอะไรที่ดีต่อร่างกายให้ตัวเอง ระบบการทำงานของร่างกายก็จะพร้อมทำงาน สุขภาพดีแน่นอน

สุขภาพดี กิจกรรมเพื่อสุขภาพ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.sanook.com/health/1969/

1. ตื่นทันทีที่นาฬิกาปลุก

เมื่อนาฬิกาปลุกดัง เป็นอันต้องลุกมาปิดแล้วนอนต่อ ก็แหม่ มันง่วงนอนอันนี้เข้าใจได้ แต่รู้ไหมว่า การทำเช่นนี้ทำให้ง่วงนอนระหว่างวันได้นะคะ

ถ้าคุณไม่สามารถตื่นได้ทันทีที่นาฬิกาปลุกกรีดร้อง ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เพื่อคุณจะนอนได้เต็มอิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเข้านอนเร็วขึ้น นอนให้ครบ 7-8 ชม. รวมไปถึงการงดเว้นการดื่มคาเฟอีน ในช่วงใกล้เวลานอนด้วย


สุขภาพดี กิจกรรมเพื่อสุขภาพ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.sanook.com

2. ดื่มน้ำเปล่าหลังตื่นนอน 1 แก้ว

การดื่มน้ำเปล่า จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับความชุ่มชื่น โดยเฉพาะอวัยวะภายในของร่างกาย และผิวพรรณก็จะได้รับการดูแลมากขึ้น

หากใครที่กำลังต้องการ วิธีดูแลผิวให้ดูดี เริ่มต้นจากการดื่มน้ำเปล่าหลังตื่นนอน ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำได้และได้ผลดีทีเดียวค่ะ


สุขภาพดี กิจกรรมเพื่อสุขภาพ

3. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรง และใช่ว่า การออกกำลังกาย จะทำได้เฉพาะเวลาเย็นเท่านั้น ถ้าคุณมีเวลาในตอนเช้า การออกกำลังกายก็ช่วยทำให้คุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้ไม่น้อย

การอกกำลังกายตอนเช้า ยังช่วยให้คุณไม่ผลัดวันประกันพรุ่งอีกด้วย เพราะช่วงเย็นหากคุณเหนื่อยจากงาน ก็อาจจะเป็นข้ออ้างที่คุณหยิบยกมาเพื่อไม่ต้องไปออกกำลังกาย


สุขภาพดี
ขอบคุณรูปภาพจาก www.sanook.com

4. ห้ามปฏิเสธมื้อเช้า และทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารมื้อเช้า เป็นอาหารที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก คุณรู้ใช่ไหมคะ ไม่ว่าคุณจะไดเอท หรือรีบแค่ไหน ก็ไม่ควรงดมื้อเช้าเป็นอันขาด

เพราะร่างกายของคุณไม่ได้รับสารอาหารตกถึงท้องตลอดทั้งคืน เพื่อเพิ่มพลังให้กับร่างกาย ควรทานอาหารเช้าให้ครบ 5 หมู่จะดีที่สุด ถ้าต้องการพลังงานสูงๆ การทานวิตามินเสริมเข้าไปก็ช่วยได้ดีค่ะ


สุขภาพดี

5. ไม่เช็กโทรศัพท์มือถือ หลังตื่นนอน 1 ชม.

โทรศัพท์มือถือ คือ อวัยวะชิ้นที่ 33 ของร่างกาย ปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียวคะว่าเจ้าสิ่งนี้มีอิทธิพลต่อคนเราเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามในช่วงเช้าๆ ไม่ควรเลยที่คุณจะรีบตื่นขึ้นมา แล้วเช็กเมล เช็กข้อความในมือถือ

ทางที่ดีควรตื่นให้ได้สัก  1 ชั่วโมงแล้วค่อยมาเช็ก คุณจะได้ผ่อนคลาย  สมองปลอดโปร่ง ก่อนรับรู้ เรื่องเครียดๆ จากการเช็กมือถือ


สุขภาพดี กิจกรรมสุขภาพ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.scholarship.in.th

6. รู้จักคิด ฟัง หรือพูดในสิ่งดีๆ ในชีวิตตัวเอง

ไม่ใช่เฉพาะสุขภาพกายเท่านั้นที่มีส่วนสำคัญจะทำให้คุณแข็งแรง สุขภาพจิต ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน หากคุณตื่นเช้ามาด้วยการเริ่มต้นที่ดีไม่ว่าจะด้วยความคิด คำพูด ก็สามารถที่จะช่วยให้จิตใจของคุณเบิกบาน มีความสุขมากขึ้น


สุขภาพดี
ขอบคุณรูปภาพจาก www.medicalnewstoday.com

7. ใส่ใจดูแลผิวพรรณ

ผิวพรรณมีความสำคัญอย่างยิ่ง คุณจำเป็นต้องให้ความสำคัญเหมือนกัน ดังนั้น เมื่อตื่นเช้าและหลังอาบน้ำเสร็จ ดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื้น น่าสัมผัส ก็ทำให้คุณดูดีขึ้นมาได้ไม่ยากเลยค่ะ

เคล็ดลับง่ายๆ ที่เราบอก คุณเองสามารถทำได้ทุกวัน ไม่ได้อยากเกินความสามารถเลยใช่ไหมคะ หากคุณต้องการมีสุขภาพดี ก็ลองนำวิธีที่เราบอกไปปรับใช้นะคะ ด้วยความหวังดีจาก rabbit finance

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

วัคซีนโควิด
ประกันสุขภาพ

รู้จัก วัคซีนโควิด-19 อ่านให้ชัด รู้ให้ชัวร์ ก่อนฉีดเข็มแรก

ในช่วงวิกฤตแบบนี้ วัคซีน ถือว่าเป็นความหวังเดียวในการเอาชนะไวรัสโควิด-19 ได้ หลังจากที่มีการระบาดของโรคตั้งแต่ต้นปี 2563 ไปทั่วโลกทำให้เกิดการติดเชื้อ และเสียชีวิตมากมาย แต่เริ่มมีบางประเทศที่ได้มีการคิดค้นผลิตวัคซีนออกมาเพื่อเป็นการป้องกันในครั้งนี้ ซึ่งก็มีหลายประเทศ …

ประกันสุขภาพเด็ก
ประกันสุขภาพ

ทำยังไงดี? เมื่อลูกน้อยไม่ยอมกินผัก

เรียกได้ว่า เป็นปัญหาใหญ่ของเหล่าผู้ปกครองเลยก็ว่าได้ เมื่อลูกน้อยไม่ยอมทานผัก แบบนี้ไม่ดีกับสุขภาพ และพัฒนาการของเด็กๆ แน่ๆ แล้วเราจะทำอย่างไรดีนะ ? มาดูทริคดีๆ ที่ …

ขับรถขึ้นเขา
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

เทคนิคการขับรถขึ้นเขา – ลงเขาอย่างไรให้ปลอดภัย

เชื่อว่านักเที่ยวหลาย ๆ คนที่เป็นขาลุยต้องมีความชื่นชอบกับการการขับรถขึ้นเขาเพื่อไปชมวิวธรรมชาติภูเขาที่สวยงามอย่างแน่นอน แต่การขับรถขึ้นเขา ลงเขานั้นถ้าไม่รู้เทคนิคอะไรเลย อาจเสี่ยงอันตรายต่าง ๆ ได้ เพราะทางถนนบนภูเขานั้น ส่วนใหญ่แล้วมีความซับซ้อน …