คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันสุขภาพเด็ก

เตรียมพร้อม! ก่อนส่งลูกไปโรงเรียน หลังคลายล็อกดาวน์

หลายโรงเรียนกลับมาเปิดเทอมกันแล้ว สำหรับเด็กโต ๆ เด็กวัยรุ่นทั้งหลาย อาจจะไม่มีปัญหาเท่าไหร่ แต่สำหรับเด็กเล็ก ๆ ผู้ปกครองหลายคนก็คงอดห่วง อดกังวลไม่ได้ แล้วเราจะเตรียมตัวให้ลูกหลานยังไงดีล่ะ? ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย

ทำประกันสุขภาพเด็ก

เตรียมลูกไปโรงเรียนยังไง หลังคลายล็อกดาวน์

เช็กกฏ กติกา และมาตรการของโรงเรียน

ในแต่ละโรงเรียนอาจจะมีกฏใหม่ ๆ เพิ่มเติมขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการเว้นระยะห่าง การสลับชั้นเรียนของเด็ก ๆ หรือมีระเบียบเกี่ยวกับการรักษาความสะอาดเพิ่มเติมอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า ทั้งนี้ทางผู้ปกครองและทางโรงเรียน ควรเข้าใจตรงกัน และปรับตัวตามสถานการณ์ดังกล่าวเพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของเด็ก ๆ

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ให้ลูก ๆ ฟัง

สำหรับเด็กเล็กที่อาจจะมีพัฒนาการไม่เต็มที่ เด็ก ๆ อาจจะไม่เข้าใจเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 เท่าที่ควร ดังนั้น คุณจึงควรพูดคุยและอธิบายให้เด็ก ๆ เข้าใจ และปฎิบัติตาม เช่น การปิดปากเมื่อไอจาม สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง และล้างมือบ่อย ๆ ให้เป็นนิสัย เพื่อห่างไกลไวรัสและเชื้อโรคอื่น ๆ เมื่อต้องอยู่ร่วมกันจำนวนมาก 

ทำประกันสุขภาพเด็ก

เช็กสุขภาพลูกทุกเช้าก่อนไปโรงเรียน

อย่ามัวแต่เร่งรีบไปทำงาน หรือพาลูก ๆ ไปส่งโรงเรียนจนลืมเช็กสุขภาพเด็ก ๆ ก่อนออกจากบ้าน อาจจะตรวจวัดอุณหภูมิของลูกตอนเช้าก่อนไปโรงเรียนเป็นประจำ เพื่อการป้องกันที่รัดกุมมากขึ้น

หากสังเกตว่าลูกมีอาการเซื่องซึม หรือมีท่าทีป่วย เริ่มมีไข้ ตัวร้อน มีอาการไอ ห้ามให้ไปโรงเรียนเด็ดขาด อาจจะเลือกหยุดเพื่อสังเกตอาการสักหนึ่งวัน หรือถ้าอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบหมอทันที และรักษาอาการไข้ให้หายก่อนไปโรงเรียน ไม่อย่างนั้นลูกคุณอาจจะแพร่เชื้อให้เพื่อน ๆ โดยไม่รู้ตัว 

จริงอยู่ที่บางอย่างอาจไม่ใช่อาการของไวรัสโควิด-19 แต่ก็อาจจะทำให้ภูมิคุ้มกันของเด็ก ๆ ลดลง และก่อเกิดโรคต่าง ๆ ตามมา รวมถึงการเผลอแพร่โรคติดต่ออื่น ๆ เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ อีสุกอีใส หรือมือเท้าปาก เป็นต้น

เลือกซื้อประกันสุขภาพเด็ก

จริงจังกับเรื่องสุขอนามัยให้มากขึ้น

เรื่องสุขอนามัยเป็นเรื่องที่จำเป็นมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หากเด็กในวัยที่โตพอที่จะเรียนรู้ด้วยตัวเองได้แล้ว ผู้ปกครองควรกำชับให้เด็กล้างมือเป็นประจำ โดยอาจจะใช้เจลแอลกอฮอล์หรือสบู่เหลวล้างมือทุกครั้งก่อนที่จะสัมผัสกับใบหน้า จมูก หรือปาก

ส่วนในเด็กเล็ก ผู้ปกครองควรหัดให้เป็นนิสัย พูดถึงข้อดีในการล้างมือ อาจจะหาหรือคิดนิทานมาเสริมสร้างความเข้าใจให้ลูกได้ หรือคุณอาจจะทำทุกอย่างให้ลูกเห็น ทำไปพร้อมๆ  กับลูก เพื่อให้เด็ก ๆ เข้าใจมากขึ้น และแต่ทางที่ดี ไม่ควรโกหก หรือขู่ลูก ควรบอกไปตามตรงจะดีกว่า

อุปกรณ์ส่วนตัว อาจจำเป็นต้องพกจากบ้าน

ในสถานการณ์แบบนี้ หากอยากให้ปลอดภัยที่สุด ผู้ปกครองอาจจะเลือกเตรียมข้าวของส่วนตัวต่าง ๆ เช่น ช้อนส้อม แก้วน้ำ หรือขวดน้ำส่วนตัว ไว้ให้ลูก ๆ พกไปโรงเรียน เพื่อที่จะได้ไม่ปะปนกับของคนอื่น หากพ่อแม่คนไหนกังวลเรื่องอาหาร อาจจะเตรียมข้าวกล่องไปให้ลูก แต่ถ้าไม่มีเวลาหรือทางโรงเรียนมีอาหารกลางวันให้อยู่แล้ว ควรกำชับลูกเรื่องการทานข้าวด้วยจานช้อนส่วนตัวเสมอ

รวมทั้งการสอนลูกให้เลือกทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ๆ เป็นหลัก อีกทั้งควรส่งเสริมให้ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันและช่วยใำ้สุขภาพของน้อง ๆ หนู ๆ แข็งแรงสมวัย

เปรียบเทียบประกันสุขภาพ

กำชับเรื่องการสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย

เด็กนักเรียนที่ไปโรงเรียนจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออยู่ในพื้นที่โรงเรียน ยกเว้นขณะรับประทานอาหาร ผู้ปกครองควรกำชับเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย และควรเลือกหน้าอนามัยที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานจากกรมอนามัย

ในกรณีที่ต้องใช้หน้ากากผ้า ควรจะเป็นผ้ามัสลินแบบหนาสามารถกันน้ำได้ เช่น ผ้าฝ้ายมัสลิน หรือผ้าสาลู ที่กันละอองฝอยได้ดี โดยคุณอาจจะใส่แผ่นกรองอากาศไว้ให้ลูกด้วย และดึงดูดความสนใจการใช้หน้ากากผ้าด้วยลวดลายต่าง ๆ ที่ดูน่ารัก สดใส ให้เด็ก ๆ สนใจมากขึ้น

สอนให้ลูกทำความสะอาดอุปกรณ์การเรียน

ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อาทิ เครื่องเขียน โต๊ะ เก้าอี้ รวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนอื่น ๆ อาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้ คุณอาจจะเตือนให้ลูกใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อ หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ในการเช็ดทำความสะอาดสิ่งของเหล่านั้นทุกครั้งก่อนและหลังใช้งาน นอกจากนี้ ยังต้องล้างมือของตัวเองบ่อย ๆ ด้วยนะ 

หากมีเด็กเล็ก ผู้ปกครองก็ควรทำความสะอาดของเล่นให้ลูก ๆ ทั้งก่อนและหลังการเล่น เพื่อความสะอาด ปลอดเชื้อ และยังช่วยให้มั่นใจว่าเด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกได้เต็มที่ โดยไม่มีความกังวลใด ๆ

ประกันสุขภาพของเด็ก

ปลอดภัยกว่า ถ้ารับส่งเอง

รถสาธารณะอาจจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป สำหรับใครที่สะดวก ช่วงนี้คุณอาจจะต้องไปรับส่งลูกด้วยตัวเองพร้อมรถส่วนตัวจะหลีกเลี่ยงฝูงชนได้มากกว่า หรือถ้าไม่มีเวลา ไม่มีรถส่วนตัว และจำเป็นต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะก็ต้องกำชับถึงเรื่องการสวมใส่หน้ากากนอามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ หรือการไม่ใช้มือแตะตา ปาก จนกว่าจะกลับบ้านอาบน้ำ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

อาบน้ำทุกครั้งเมื่อกลับมาจากโรงเรียน

เด็ก ๆ ทุกคนมักจะเพลิดเพลินกับการเล่นด้วยชุดนักเรียน แต่ในช่วงสถานการณ์ที่ไม่เป็นใจนี้ ผู้ปกครองต้องกำชับลูก ๆ ให้อาบน้ำทุกครั้งเมื่อกลับมาจากโรงเรียน ทั้งนี้ทั้งนั้นการอาบน้ำนี้จะช่วยป้องกันเชื้อโรคที่ลูกพบเจอมาได้ อีกทั้งควรห้ามไม่ให้ลูกใช้มือสัมผัสใบหน้าหากไม่จำเป็น หรืออย่างน้อย ๆ ก็ให้เด็ก ๆ เปลี่ยนเสื้อผ้าและล้างมือล้างหน้าให้สะอาดเมื่อกลับจากโรงเรียนก่อนทำกิจกรรมอื่น ๆ ก็ได้นะ

ซื้อประกันสุขภาพเด็กที่ไหนดี

เพราะสุขภาพเด็ก ๆ เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และสำคัญมาก ไม่เพียงแต่โรคโควิด-19 เท่านั้น แต่การเตรียมตัวลูก ๆ ก่อนไปโรงเรียน จะช่วยให้ห่างไกลโรคติดต่ออื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไข้หวัด อีสุกอีใส ไข้เลือดออก หรือโรคมือเท้าปาก และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับสุขภาพของเด็ก ๆ ต้องนี่เลย ประกันสุขภาพเด็ก จาก rabbit finance ที่ให้คุณได้เลือกอย่างตอบโจทย์ พร้อมเบี้ยประกันที่คุ้มค่าที่สุด คลิกเลย! 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ไฟ abs
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เมื่อต้องเจอกับปัญหาไฟ abs โชว์ แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดี

เคยสังเกตกันไหมว่า รถยนต์ที่เราขับเป็นประจำทุกวัน แต่วันนี้ดันมีไฟ ABS โชว์ขึ้นมาตลอดแสดงว่า รถยนต์ของคุณนั้นเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับระบบเบรก เนื่องจาก ABS ย่อมาจาก Antilock …

ขับรถขึ้นเขา-ทะเลหมอก
ประกันรถยนต์

ขับรถฝ่าหมอกอย่างมีชั้นเชิง เพื่อความปลอดภัย

ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ บางวันร้อน บางวันหนาว บางวันก็ฝนฟ้าคะนอง แถมยังมีฝุ่น PM 2.5 ที่ลอยฟุ้งอยู่ทั่วบ้านทั่วเมือง แบบไม่มีท่าทีว่าจะลดลงง่าย ๆ …

ถุงลมนิรภัย
ประกันรถยนต์

เปิดสเปครถยนต์ปลอดภัย จัดถุงลมนิรภัยครบทุกตำแหน่ง

เมื่อคิดจะเลือกซื้อรถยนต์สักคัน นอกจากจะเลือกรถที่ตรงตามการใช้งาน สี หรือสเปคเครื่องยนต์ที่เราอยากได้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั้นคือ ถุงลมนิรภัยของรถคันนั้น ควรจัดให้มีแบบเต็มทุกตำแหน่ง เพื่อเป็นการเซฟความปลอดภัยให้แก่คนขับ และผู้ร่วมเดินทางไปกับเราด้วย ซึ่งวันนี้ …