คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ซื้อประกันสุขภาพ

ซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ เลือกแบบไหนให้ถูกใจที่สุด

ตั้งแต่เล็กจนโต คนที่คอยอยู่เคียงข้างและดูแลเรามาตลอดหลายสิบปีไม่ห่าง ก็คือ คุณพ่อคุณแม่ของพวกเราค่ะ เมื่อเวลาผ่านไป เราต้องยอมรับว่าท่านเองก็เริ่มแก่ตัวลงทุกวัน และมันคงถึงเวลาที่เราจะต้องเป็นฝ่ายตอบแทนพระคุณของท่านกันบ้างแล้ว ดังนั้น ซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยให้ท่านได้รับความคุ้มครองด้านสุขภาพในยามชรา และเป็นหนทางที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า คนที่คุณรักจะได้รับการรักษาและการดูแลที่ดีที่สุดค่ะ

 

ซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

ประโยชน์ของการ ซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ 

1.เบี้ยประกัน ลดหย่อนภาษีได้

การทำประกันสุขภาพให้บิดามารดา คุณสามารถนำเบี้ยประกันสุขภาพที่จ่าย ไปใช้ ลดหย่อนภาษี ได้ตามที่จ่ายจริง รวมสูงสุดไม่เกินปีละ 15,000 บาท โดยมีหลักเกณฑ์ คือ

  • ต้องเป็นบุตรโดยชอบด้วยกฎหมายเท่านั้น
  • บิดา มารดา ต้องมีเงินได้ไม่เกิน 30,000 บาท ในปีภาษีนั้น
  • บิดา มารดา ต้องอาศัยอยู่ในประเทศไทย
  • กรณีที่ผู้มีเงินได้หลายคน ร่วมกันชำระเบี้ยประกัน ให้เฉลี่ยค่าลดหย่อนตามจำนวนผู้มีเงินได้ แต่รวมแล้วต้องไม่เกิน 15,000 บาท

2.ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้

ยิ่งแก่ตัว โรคภัย ยิ่งถามหานะคะ ไหนจะต้องมีค่าหมอ ค่ายา ค่ารักษาต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งบางทีมันก็มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวก็มีค่ะ ยิ่งถ้าคุณต้องเป็นคนรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของพ่อแม่ทั้งหมดแล้วด้วย การทำประกันสุขภาพให้พวกท่านยิ่งจำเป็นเลยค่ะ เพราะตัวเราเองก็คงไม่อยากเห็นพวกท่านเจ็บป่วยและอยากให้คนที่เรารักได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดถูกมั้ยคะ

การทำประกันสุขภาพ จะช่วยเข้ามารับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลต่างๆ ได้ ทำให้คุณควักเงินออกจากกระเป๋าตัวเองน้อยลง และยังทำให้คุณสามารถเลือกโรงพยาบาล หรือวิธีรักษาที่ดีและเหมาะสมที่สุดได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายไม่พออีกต่อไปค่ะ

ลำดับต่อไปเราไปพูดถึง วิธีการเลือกประกันสุขภาพให้พ่อแม่กันดีกว่าค่ะ ว่าเลือกยังไงให้โดนใจมากที่สุด

 

ซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

4 ขั้นตอน ซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ ให้ถูกใจที่สุด

ก่อนที่เราจะตัดสินจะเลือกประกันสุขภาพให้พ่อแม่ เราควรมีการวางแผนก่อนว่า เราอยากให้ประกันเข้ามาคุ้มครองค่าใช้จ่ายส่วนไหนบ้าง

1.สำรวจค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาล

ขั้นแรกในการเลือกประกันสุขภาพให้พ่อแม่ คือ เราต้องตัดสินใจก่อนว่าอยากจะให้ท่านเข้ารักษาที่โรงพยาบาลไหน และโรงพยาบาลนั้นมี ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เช่น ค่าห้อง ค่ายา ค่าผ่าตัด ค่าห้องฉุกเฉิน เป็นต้น เพื่อเป็นการประเมินค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ว่าเราต้องเตรียมเงินไว้เท่าไหร่ค่ะ

2.ดูว่าตอนนี้ท่านมีสิทธิ์ค่ารักษาอะไรอยู่บ้าง

สิทธิ์ค่ารักษาที่ควรดู เช่น บัตรทอง ประกันสังคม ประกันสุขภาพกลุ่ม สวัสดิการต่างๆจากที่ทำงาน เนื่องจากสิทธิ์เหล่านี้ จะสามารถมาช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ระดับหนึ่งอยู่แล้ว ถ้ามีสิทธิ์พวกนี้อยู่บ้าง ก็จะทำให้เราทำประกันได้ในทุนต่ำลงค่ะ

3.ทำประกันสุขภาพ ให้ครอบคลุมส่วนที่ขาด

จะให้ประกันสุขภาพรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด 100% คงเป็นไปได้ยากค่ะ เพราะ เบี้ยประกัน ที่ต้องจ่ายคงจะสูงลิ่วทะลุเพดานแน่นอน ดังนั้น เราควรจะทำประกันสุขภาพให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในส่วนที่ขาดพอค่ะ  เช่น ค่ารักษากรณีผู้ป่วยใน ค่าห้องพัก ค่ารักษาโรงร้ายแรง ค่ารักษากรณีอุบัติเหตุ เป็นต้น

4.เปรียเทียบและเลือกแผนประกันที่พอใจ

เมื่อรู้แล้วว่าเราต้องการอะไร ขั้นตอนสุดท้ายก็คือ ให้คุณลอง เปรียบเทียบประกันของหลายๆ บริษัท เพื่อหาประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับความครอบคลุมที่คุณต้องการมากที่สุดค่ะ  โดยสิ่งที่ควรคำนึงถึง เช่น เบี้ยประกันที่ต้องจ่าย วิธีเคลมประกัน บริการของบริษัท ความคุ้มครองที่ได้รับ เป็นต้น


[rabbitads slug=full-screen]

ซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

ประกันสุขภาพปกติ vs ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

หลายคนมีข้อสงสัยค่ะ ว่าถ้าเราจะทำประกันสุขภาพให้กับคุณพ่อคุณแม่ เราควรจะเลือกทำ ประกันสุขภาพแบบปกติ หรือ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ กันแน่ และประกันทั้ง 2 แบบมันเหมือนหรือแตกต่างกันยังไงบ้าง rabbit finance เลยจะมาเปรียบเทียบประกันสุขภาพทั้ง 2 แบบ ให้คุณรู้กันค่ะ โดยความแตกต่างมีดังนี้นะคะ

1.อายุรับประกัน

  • ประกันสุขภาพปกติ : รับประกันตั้งแต่ อายุ 1 เดือน – 50 ปี
  • ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ : รับประกันตั้งแต่ อายุ 50-70 ปี

2.การตรวจและตอบคำถามสุขภาพ

  • ประกันสุขภาพปกติ

ต้องตรวจและ ตอบคำถามสุขภาพ ตามจริง โดยถ้ามีปัญหาสุขภาพก่อนหน้านั้น อาจจะไม่ได้รับการทำประกัน หรือต้องจ่ายเบี้ยประกันแพงขึ้นได้

  • ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

ส่วนใหญ่สามารถทำได้ โดยไม่ต้องตรวจและไม้ต้องตอบคำถามสุขภาพ

3.ความคุ้มครอง

ความคุ้มครองของประกันทั้ง 2 ประเภทจะคล้ายๆ กัน คือคุ้มครองค่าใช้จ่ายในเรื่องของ การรักษาพยาบาล เงินชดเชยรายได้ ค่ายา ค่าห้องพัก ค่าผ่าตัด และเงินชดเชยในกรณีเสียชีวิต

แต่ถ้าเป็น ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ส่วนใหญ่จะเน้นผลประโยชน์ในเรื่องของ เงินชดเชยกรณีเสียชีวิตมากกว่า หากทำแล้วเสียชีวิตภายใน 1-2 ปี ก็จะได้รับแค่เบี้ยประกันที่จ่ายไปคืนเท่านั้น แต่จะไม่ได้รับเงินผลประโยชน์คืนค่ะ

แล้วสรุป เราควรจะซื้อประกันสุขภาพแบบไหนให้พ่อแม่ดี?

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ของคุณยังไม่แก่มากและไม่มีปัญหาสุขภาพในตอนนี้ เราแนะนำว่า ทำประกันสุขภาพปกติก็เพียงพอค่ะ เพราะมันจะคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้เยอะกว่า

แต่ถ้าพวกท่านอายุมากแล้วหรือ มีปัญหาสุขภาพ มาก่อนหน้า การทำประกันสุขภาพเพื่อผู้สูงอายุจะเหมาะสมกว่าค่ะ เพราะมันจะทำให้คุณจ่ายเบี้ยประกันได้น้อยกว่า และยังทำประกันง่ายกว่าด้วย เพราะไม่ตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพค่ะ

มาทำ ประกันสุขภาพ เพื่อคุ้มครองคนที่คุณรักกันตั้งแต่วันนี้เลยดีกว่าค่ะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …