คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ค่ารักษาพยาบาล

วิธีตัดปัญหาค่ารักษาพยาบาล เพื่อเพิ่มเงินออมให้ชีวิต

“ทำงานหนักจัง จะเอาเงินไปรักษาตัวเหรอ?” คำถามง่ายๆ ที่ทำให้คนทำงานหนักต้องฉุกคิดขึ้นมา เพราะหลายคนคงอยากมีเงิน อยากได้เงินเยอะๆ จึงเอาแต่ทำงานหนัก ไม่หยุดพักผ่อน ร่างกายก็อ่อนแอ ร้ายที่สุดก็คือป่วยหนัก จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

แทนที่การทำงานหนัก จะได้มีเงินออมเยอะๆ แต่ต้องเอาเงินมารักษาชีวิต แล้วก็วนลูปกลับมาทำงานหนักเหมือนเดิม (มันดีแล้วใช่ไหมเนี่ย) จริงๆ แล้ว การทำงานแต่พอควร และดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรง เพื่อให้มีเงินใช้ตอนแก่ จะดีกว่าไหมนะ

[rabbitads slug=banner1]


วิธีที่ทำให้มีเงินออม โดยไม่ต้องเสียค่ารักษาพยาบาล

ค่ารักษาพยาบาล
ขอบคุณรูปภาพจาก sanook.com
 • พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง แน่นอนว่าร่างกายของคนเราต้องการการนอนหลับพักผ่อน เพื่อที่จะช่วยทำให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอโดยทั่วไปจะประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง ต่อวัน จะนำผลดีของการนอนบ่อย คือ 

 1. การนอนหลับจะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี
 2. ช่วยทำให้ฉลาดขึ้น
 3. ทำให้มีรูปร่างที่ดีเพราะระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดี
 4. ทำให้มีความจำดี

 

 • กินอาหารมีคุณภาพ

อาหารเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อร่างกายโดนตรง อาหารไม่มีประโยชน์ แน่นอนว่าร่างกายจะได้รับผลกระทบ ในทางตรงข้ามกัน อาหารที่มีประโยชน์ ร่างกายก็จะได้รับแต่สิ่งดีๆ ซึ่ง อาหารที่ดีต่อสุขภาพคือ

 1. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกวัน
 2. รับประทานอาหารที่สะอาดและปลอดภัย
 3. รับประทานอาหารไขมันพอเหมาะ
 4. รับประทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารอย่างสม่ำเสมอ
 5. ระมัดระวังการรับประทานอาหารที่มีสารก่อมะเร็ง
 6. ลดปริมาณ และระดับการรับประทานอาหารรสจัด
 • ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายแน่นอนย่อมมีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นตัวช่วยหลักที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง และก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยหลายๆหนทาง ทั้งฟิตเนต การปั่นจักรยาน เดิน หรือแม้แต่ทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นวิธีการดูแลตัวเองที่ง่ายที่สุด

 

ค่ารักษาพยาบาล
ขอบคุณรูปภาพจาก alcoholatnight.blogspot.com/

[rabbitads slug=banner2]

 

 • หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา สูบบุหรี่ และยาเสพติดต่างๆ

บุหรี่ สุรา ยาเสพติด ถือเป็นอบายมุขที่ใครๆอก็รู้อยู่แล่วว่าส่งผลเสียต่อร่างกาย ไม่ว่าจะมากหรือน้อยร่างกายก็ได้รับแต่โทษทั้งนั้น อีกทั้งยังส่งผลให้ร่างกายป่วยเป็นโรคต่างๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะมะเร็ง โรคปอด  หรือโรคตับแข็ง ทำให้เราต้องเสียเงินเพื่อไปซื้ออบายมุขพวกนี้ยังไม่พอ ยังต้องเสียเงินอีกต่อเพื่อไปรักษาตัวเองอีกด้วยซึ่งค่าใช้จ่ายก็ไม่ใช้ถูกๆ เลยทีเดียว

 • ลดความเครียด

ความเครียดเป็นตัวการทำให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ง่าย ทั้งยังบั่นทอนร่างกายและจิตใจ ส่งผลให้ร่างกายเกิดอาการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปวดหัว ไมเกรน ปวดท้อง อาเจียน ซึ่งแต่ละอาการหากเป็นหนักๆ ก็จะต้องไปโรงพยาบาล แน่นอน เสียเงินอีกแล้ว ดังนั้น หากรู้ตัวว่ากำลังเครียด หรือมีอาการเครียดก็ควรที่จะมีวิธีต่างๆเพื่อลดหรือคลายความเครียดนั้นเสีย บทความนี้จึงมีวิธีลดความเครียดแบบง่ายๆมาฝากกันค่ะ คือ 

 1. ทำสมาธิ
 2. เดินเล่นผ่อนคลาย
 3. ฟังเพลง
 4. กินช็อคโกแลต หรือของหวาน
 5. เปลี่ยนเรื่องพูดคุยจากในเรื่องที่เครียดอยู่

ทั้งนี้ วิธีลดความเครียดที่กล่าวมาอาจจะเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราไม่ว่าจะออกกำลังกาย ทำสวน นั่งนิ่งๆ ท่องเที่ยว ก็ถือว่าเป็นการคลายเครียดได้

ค่ารักษาพยาบาล

[rabbitads slug=full-screen]

 • ใช้สิทธิประกันสังคม

แน่นอนว่าพนักงานประจำส่วนใหญ่จะต้องมีสิทธิประกันสังคมกันอยู่แล้ว กับการที่ต้องเสียเงินไปทุกเดือนๆ ดังนั้น ประกันสังคมจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดค่ารักษาพยาบาล เพราะอยู่ในความคุ้มครองของประกันสังคมเราก็ไม่จำเป็นต้องค่ารักษาพยาบาลนั่นเอง

 • ทำประกันสุขภาพ

มาถึงข้อสุดท้ายกับการทำประกันสุขภาพ แน่นอนว่าความคุ้มครองสำหรับคนที่มีประกันสุขภาพในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลบริษัทประกันก็จะดูแล เพียงแต่เราต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันในทุกๆ เดือน แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าคุ้ม เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในอนาคตเราจะป่วยเป็นอะไร จะป่วยร้ายแรงหรือเปล่า ดังนั้น การทำประกันสุขภาพไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายทั้งยังเป็นการช่วยออมเงินไปในตัวอีกด้วย


จากที่กล่าวมาทั้งหมด แสดงให้เห็นว่าหากร่างกายแข็งแรงก็จะส่งผลให้เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันไปกับค่ารักษาพยาบาล แต่ถึงอย่างไรความคุ้มครองในเรื่องสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น การทำประกันสุขภาพจึงถือได้ว่าเป็นความคุ้มครองที่น่าสนใจ เพราะหากป่วยขึ้นมา ไม่ว่าความเจ็บป่วยนั้นจะรุนแรงแค่ไหน ก็ยังมีบริษัทประกันให้ความคุ้มครองอยู่นะคะ 

 

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …