เทคนิคง่าย ๆ ช่วยไล่ความร้อนในรถสไตล์ญี่ปุ่น

posted: 6 เดือนที่แล้ว
เทคนิคง่าย ๆ ช่วยไล่ความร้อนในรถสไตล์ญี่ปุ่น

comments

สำหรับคนใช้รถคงเจอปัญหาแบบเดียวกัน นั่นคือ รถร้อนเกินทนไหว ซึ่งเกิดจากสภาพอากาศเมืองไทย การปิดรถแน่นหนาจนอากาศไม่ได้ระบายออก หรือจอดรถกลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ เมื่อเข้าไปอยู่ในรถก็แทบละลายไปกับความร้อน วันนี้ autospinn ก็มีเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยระบายความร้อนแบบฉบับของคนญี่ปุ่นมาฝากกัน ตามไปดูเลย

วิธีระบายความร้อนสไตล์ญี่ปุ่น

1.ลดกระจกฝั่งคนนั่งเพื่อระบายอากาศ

เป็นสิ่งแรกที่ควรทำเมื่อต้องใช้รถหลังจากที่ตากแดดเป็นเวลานาน เพื่อระบายอากาศด้านในออกไป ไม่ให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักจนเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

2.เปิด-ปิด ประตูฝั่งคนขับ 5- 7 ครั้ง

การเปิดปิดประตูรถฝั่งคนขับ หรือฝั่งตรงข้าม จะช่วยไล่อากาศและความร้อนออกจากรถได้อย่างรวดเร็ว

3.ปรับอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้พอเหมาะ

เมื่อเข้าไปอยู่ในรถ ก็ควรสตาร์ตรถ และเปิดเครื่องปรับอากาศ เพื่อปรับอุณหภูมิภายในรถให้พอเหมาะ เย็นสบาย โดยค่อย ๆ เริ่มไต่ระดับไปทีละน้อย ไม่เช่นนั้น เครื่องปรับอากาศในรถของคุณอาจจะโอดครวญได้

ทางที่ดีเลือกรถยนต์ที่มีระบบ Smart Start คือสามารถกดสตาร์ตได้จากภายนอกรถ ทำให้รถของคุณปรับสภาพอากาศและความร้อนให้คงที่ ก่อนจะขึ้นไปโดยสาร เพื่อความเย็นสบาย ไม่ร้อนตับแลบอย่างที่เจออยู่ทุกวันนี้

หรือถ้ายังนึกภาพไม่ออก ทาง autospinn ก็มีคลิปสั้น ๆ ที่อธิบายวิธีระบายความร้อนแบบง่าย ๆ มาให้เพื่อน ๆ ด้วยนะคะ

สนใจซื้อรถยนต์ในราคาที่คุ้มค่า และโปรโมชั่นดีที่สุด คลิก autospinn

 


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon