Hel!o Monday รายงานข่าวประจำวันที่ 4 ก.ย. 2560

posted: 1 year ago
Hel!o Monday รายงานข่าวประจำวันที่ 4 ก.ย. 2560

comments

กู้สำเร็จแล้ว ร่าง 2 น.ศ.ไทยตกเหวที่สหรัฐฯ

หลังจากกลายเป็นข่าวดัง ให้หลายๆ ภาคฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็นกันอยู่สักพัก ในที่สุดการกู้ร่าง 2 นักศึกษา ที่ขับรถตกเหวที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า ขึ้นมาได้สำเร็จ

โดยขั้นตอนนั้น ทางทีมกู้ภัยร่วมมือกับทางหน่วยงานตำรวจทางหลวง ได้โรยตัวโดยเฮลิคอปเตอร์ที่ฝั่งข้างแม่น้ำคิงส์ และใช้เคเบิ้ลค่อยๆ ลากรถมายังฝั่งข้างแม่น้ำ เข้าฝั่ง 100 ฟุต

ซึ่งการกู้ร่างขึ้นมานั้น เป็นไปด้วยความยากลำบาก จนสุดท้ายก็สามารถนำร่างของทั้ง 2 นักศึกษาขึ้นมาจากก้นเหวได้สำเร็จ

 


750x422_768925_1502791620


 

หลังเจ้าหน้าที่สามารถกู้ศพออกมาจากรถได้เรียบร้อยแล้ว ก็ได้มีการดำเนินการพิธีกรรมทางศาสนา และจะต้องชันสูตรและพิสูจน์อัตลักษณ์ของศพโดยใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากนั้นจะนำร่างไปฌาปนกิจที่สุสานพิมายไทย โดยทางสุสานไม่คิดค่าใช้จ่าย และจะนำอัฐิไปบำเพ็ญกุศลที่วัดไทยลอสแองเจลิสร่วมกับชุมชนไทย

 


20479912_10154624162060974_7181984284049648292_n


 

ทั้งนี้ครอบครัวของนักศึกษาชายประสงค์จะลอยอังคารที่มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ส่วนครอบครัวของนักศึกษาหญิงจะนำอัฐิไปลอยอังคารที่ประเทศไทย

แต่ส่วนที่น่าสนใจ คือ หลังจากที่เจ้าหน้าที่กำลังทำภารกิจกู้ร่างอยู่นั้น  ในจุดบริเวณใกล้เคียงกัน ก่อนหน้านี้ยังมีสองสามีภรรยาขับรถตกไปเช่นกัน โดยห่างจากซากรถ 2 นักศึกษาไทย ไปประมาณ 40 เมตร ในตอนนี้ยังอยู่ระหว่างสำรวจและรอกู้ร่างขึ้นมา เพราะนอกจากรถจะอยู่ที่ก้นเหวแล้ว ยังจมน้ำอยู่ อีกทั้งยังไม่พบร่างของสามีภรรยาชาวจีนผู้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้ต้องรอตรวจสอบและกู้วันอื่นที่เหมาะสมหลังจากน้ำลด

 Live blood analysis การตรวจที่ลวงโลก?

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เมื่อเร็วๆ นี้มีกระแส Live blood analysis ตามโลกโซเชียล เมื่อมีคนออกมาให้ข้อมูล ว่า Live blood analysis ที่พวกคลินิกหรือโรงพยาบาลเอกชนบางแห่ง เอามาตรวจให้คนไข้สามารถรักษามะเร็งได้!

Live blood analysis คือการวิเคราะห์ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดสด มีคนกล่าวว่าสามารถวิเคราะห์สุขภาพ รวมไปถึงการวิเคราะห์มะเร็งได้ โดยการรักษา แบบ Live blood analysis คือการเข้าคอร์สไม่กี่หมื่น การซื้ออาหารเสริมไปทาน เพื่อช่วยรักษาโรคต่างๆ ด้วยการบำรุงเม็ดเลือด นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแพทย์ทางเลือกที่กำลังเริ่มได้รับความนิยมในต่างชาติ และแพร่หลายเข้ามาในไทย

  

แต่แท้จริงแล้ว มีแพทย์หลายๆ ท่าน ออกมาให้ความเห็นว่า จริงๆ มันคือการเอาเม็ดเลือด มาส่องในกล้องจุลทรรศ์แบบ dark field mircroscope ซึ่งเป็นกล้องจุลทรรศน์ที่ใช้หลักการกระเจิงของแสง ทำให้วัตถุที่ต้องการส่อง เช่น สัตว์ตัวเล็กๆ เนื้อเยื่อ มีความสว่างชัดเจน ตัดกับพื้นหลังที่มืดสนิท

โดยภายหลังมีคนโมเมว่า สามารถตรวจโรคสารพัดไม่ว่าจะเป็น มะเร็ง, สารพิษในร่างกาย, เบาหวาน, ความดันไขมัน และโรคอื่นๆ อีกมากมาย จึงเกิดเป็นช่องทางทำเงิน เป็นการตรวจลวงโลกแบบใหม่ขึ้นมา เพื่อขายคอร์สรักษา หรืออาหารเสริมนั่นเอง

แน่นอนว่า การตรวจโรค และการรักษาโรค Live blood analysis นี้ ปัจจุบันยังไม่มีงานวิจัย หรือหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ที่ยืนยันว่า สามารถตรวจโรคสารพัดได้จริง

 


qtq80-Xt7Zp2


 

ทุกวันนี้ในต่างประเทศ ไม่ถือเป็นการแพทย์ ไม่ถือเป็นวิทยาศาสตร์ เป็นเพียงเรื่องหลอกลวง และผู้ที่ใช้วิธีนี้ในต่างประเทศจะนับว่าหลอกลวงประชาชน และถูกจับในที่สุด ตรงกันข้ามกับในไทย ที่การทำ Live blood analysis ค่อนข้างได้รับความนิยม โดยที่ยังไม่มีหน่วยงานไหนออกมาให้ความสนใจเท่าที่ควร ซึ่งก็น่าติดตามว่า ต่อไปในอนาคตจะมีแผนการไหนออกมาควบคุมหรือไม่ ?

หรือว่านี้ จะซ้ำรอบเดิมกับเครื่องตรวจจับระเบิด TGS200 กันนะ ?

 


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon