Hipflat ได้รับการลงทุนเชิงกลยุทธ์จาก Aucfan

posted: 1 year ago
Hipflat ได้รับการลงทุนเชิงกลยุทธ์จาก Aucfan

comments

Hipflat ซึ่งเป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทยได้ระดมทุนที่ไม่เปิดเผยจาก Aucfan ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มค้นหาและวิเคราะห์ราคาประมูลออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

Hipflat จะใช้เงินทุนในการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งมุ่งเน้นที่จะเพิ่มความโปร่งใสในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังพัฒนา การลงทุนครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเป็นครั้งแรกในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของ Aucfan

ด้วยรายชื่ออสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ปัจจุบัน 260,000 รายการ ดึงดูดความสนใจจากผู้ซื้อบ้านและผู้เช่ากว่า 30,000 รายต่อเดือน Hipflat อยู่ในตำแหน่งที่ดีในประเทศไทยแล้ว บริษัทยังได้รับเงินทุนจากนักลงทุนต่างชาติที่มีชื่อเสียง เช่น 500 Startups

หนึ่งในความแตกต่างหลักของ Hipflat คือ กรรมสิทธิ์ของเทคโนโลยีการสร้างคลังข้อมูลซึ่งช่วยให้สามารถรวบรวม คัดกรองและประมวลผลข้อมูลราคาอสังหาริมทรัพย์ได้จากหลายร้อยแหล่งข้อมูล ข้อมูลที่เก็บรวบรวมด้วยความช่วยเหลือของเทคโนโลยี Natural Language Processing และ Machine Learning รวมไปถึงราคาเสนอขายมากกว่า 2,500 โครงการย้อนไปถึงแปดปี อัตราผลตอบแทนให้เช่าที่เป็นไปได้และแนวโน้มการกำหนดราคา ในประเทศที่การบันทึกการทำธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์อย่างเป็นทางการไม่สามารถเผยแพร่ต่อสาธารณชนได้ Hipflat กลายเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ ผู้ให้กู้ ผู้ประเมินราคาและผู้ซื้อบ้านทั่วไป ซึ่งกำลังมองหาข้อมูลที่สามารถช่วยให้พวกเขาตัดสินใจได้ดี

“เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Aucfan ความเชี่ยวชาญของพวกเขาในการพัฒนาการทำการสร้างคลังข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่จะช่วยให้เราสามารถปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเราได้ดีขึ้นและเป็นรากฐานสำหรับการขยายสู่ประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” Denis Nemtsev ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Hipflat กล่าว “ความพร้อมใช้งานของข้อมูลที่น่าเชื่อถือในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความเชื่อมั่นของผู้ซื้อและผู้ขาย การปรับปรุงสภาพคล่องและเสถียรภาพของราคาทรัพย์สิน เราจะยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมในด้านนี้และจะประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อใช้ประโยชน์จากความเป็นไปได้ที่น่าอัศจรรย์ที่นำเสนอโดยเทคโนโลยี blockchain และ smart contract”

hipflat-body


“เราเชื่อว่าข้อมูลราคามีความจำเป็นสำหรับการทำธุรกรรมที่โปร่งใสในตลาด เมื่อพิจารณาข้อมูลของ Hipflat และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่จะเกิดขึ้น เรายินดีที่จะสามารถสนับสนุนความพยายามของทีมในการจัดหาโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่กระจัดกระจายอยู่ในประเทศไทย การตัดสินใจนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเราในการขยายพอร์ตการลงทุนของเราในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” กล่าวในแถลงการณ์ โดยทีมลงทุนของ Aucfan

ต้นปีนี้ Hipflat ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจาก Frost & Sullivan ซึ่งตระหนักถึง บริษัทที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีการเปลี่ยนแปลงซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบทางสังคมมากที่สุด Vipul Verma นักวิเคราะห์จาก Frost & Sullivan กล่าวว่า “เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงวิธีการโฆษณาและขายทรัพย์สิน Hipflat ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้นำการเปลี่ยนแปลงนี้เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่กระจัดกระจายและไม่โปร่งใสด้วยการนำข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่มีอยู่ในปัจจุบันมาใช้และนำมาประยุกต์ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย ”

GeeXstar บริษัทธนาคาร ด้านการลงทุนที่มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยี ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของ Hipflat ในข้อตกลง Aucfan “เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับทีม Hipflat เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาช่วยให้พวกเขาสามารถแข่งขันกับผู้เล่นรายใหญ่ได้ในขณะที่ยังมีความยืดหยุ่นอยู่” Martin Olczyk กรรมการผู้จัดการของ GeeXstar กล่าว

เกี่ยวกับ Hipflat

Hipflat Pte. Ltd. (www.hipflat.co.th) จัดตั้งขึ้นในประเทศสิงคโปร์ในปี พ.ศ. 2556 และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นพอร์ทัลอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ที่เชื่อมต่อระหว่างผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์และผู้เช่า (ที่อยู่อาศัยเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม) กับผู้ขายและเจ้าของบ้าน

Hipflat เป็น บริษัท อสังหาริมทรัพย์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ให้การเข้าถึงรายชื่อและในขณะเดียวกันนั้นก็จะแสดงข้อมูลตามลำดับของโครงการโดยเรียงตามราคาจากปัจจุบันไปถึงในอดีต ความโปร่งใสของ Hipflat ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลการตลาดที่เคยแพร่กระจายหรือไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้ คุณลักษณะเฉพาะนี้ช่วยให้ลูกค้าภาคเอกชน ตัวแทนการค้าและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ สามารถลดการคาดเดา ตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพในการซื้อขายและลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

เกี่ยวกับ Aucfan

ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2550 Aucfan (www.aucfan.co.jp) คือ การเปรียบเทียบราคาประมูลและการค้นหาเว็บไซต์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว Aucfan ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปรียบเทียบค้นหาและวิเคราะห์การประมูลออนไลน์และผลิตภัณฑ์อีคอมเมิร์ซและข้อมูลราคา ตลอดจนดูราคาและปริมาณธุรกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ซื้อขายในอดีต

ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายสามารถใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการทำธุรกิจออนไลน์ได้ โดยเฉพาะ aucfan.com เป็นแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ขาย

บริษัท ให้ผลิตภัณฑ์และข้อมูลราคาสำหรับธุรกรรมกว่า 20 พันล้านรายการและมีผู้ใช้บริการมากกว่า 10 ล้านรายต่อเดือน

เกี่ยวกับ GeeXstar

GeeXstar (www.geexstar.com) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2556 เป็นธนาคารเพื่อการลงทุนแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มุ่งเน้น บริษัทด้านเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วรวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพ มีความเชี่ยวชาญในด้าน M & A การระดมทุนและกลยุทธ์การเติบโต บริษัท สนับสนุนลูกค้าในด้านการขายด้านการซื้อและการเติบโตของโครงการทุนการให้บริการธุรกิจในตลาดเกิดใหม่และเติบโตขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วยุโรป


avatar
by Wanwara Sutthisak

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon