ปล่อยขายคอนโดยังไงให้ไว กำไรปัง

posted: 2 สัปดาห์ที่แล้ว
ปล่อยขายคอนโดยังไงให้ไว กำไรปัง

comments

หากคุณมีสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ อย่างคอนโดมิเนียมอยู่ในครอบครอง และต้องการขายต่อ แต่ยังไม่รู้วิธีการขายให้ได้กำไร จะขายยังไงดีให้ได้ผลตอบแทนสูง Bangkok Citismart พามาดูวิธีปล่อยขายคอนโดยังไงให้มีคนรีบซื้อ จะได้รับเงิน ทำกำไรได้ไวขึ้นครับ


ปล่อยขายคอนโดอย่างไรให้ไว ได้กำไรปัง

ราคา และทำเล

สิ่งที่ต้องมาคู่กันอันดับแรกเลยก็คือราคา อาจจะเริ่มสำรวจตลาดก่อนว่าคอนโดของเรา ราคาเฉลี่ยมือสองปล่อยอยู่ที่ประมาณเท่าไร ในทำเลนี้ใครเป็นคู่แข่งกับคอนโดเราบ้าง และเขาขายราคาเท่าไร เพื่อจะนำมาตั้งราคาขายให้อยู่ในระดับที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แต่หากเป็นคอนโดที่เก่าแล้ว ต้องยอมรับว่ายิ่งขายยาก หรือหากขายได้ก็อาจจะไม่ได้กำไรมากนัก เนื่องจากความคิดของผู้ซื้อมักจะคิดว่าต้องมีค่าส่วนกลางที่ต้องเสียทุกปี ไหนจะค่าบำรุงรักษาห้อง

รวมๆ แล้วถ้าอยู่เองก็จะผลาญเงินเยอะ แถมจะปล่อยเช่าก็เป็นเรื่องยาก ดังนั้น หากเราต้องขายราคาเท่ากับทุนบางทีก็ต้องยอมรับ เพราะหากจะไปแข่งกับคอนโดใหม่ๆ แน่นอนว่าของใหม่ของต้องดีกว่า แนะนำควรรีบตัดไฟตั้งแต่ต้นลม หรือรีบตัดเนื้อร้ายทิ้งก่อนมันจะลุกลาม อาจต้องยอมขายขาดทุนเสียบ้าง มิเช่นนั้นอนาคตก็อาจจะขายยากกว่าเดิมก็เป็นได้

ห้องสวย ขายง่าย

แน่นอนว่าหากห้องของคุณมีสภาพดี ก็เป็นเรื่องง่ายที่จะปล่อยขายได้ไว แต่หากห้องของเราสภาพเก่า ไม่น่าอยู่ แนะนำให้ลงทุนตกแต่งห้องใหม่ให้ดึงดูดใจผู้ซื้อ สมมุติผู้ซื้อบางคนได้ศึกษาข้อมูลของคอนโดนี้มาสักพักแล้ว เมื่อเขามาเจอห้องของคุณที่มีสภาพดี มีการตกแต่งสวยงามกว่าห้องอื่น ก็เป็นเรื่องง่ายในการตัดสินใจซื้อ อีกอย่างถ้ามีคอนโดในละแวกเดียวกันที่สภาพใหม่กว่า สวยกว่า ก็ยิ่งจะทำให้ห้องของเราขายยากขึ้นไปอีก ดังนั้น หากต้องการรีบปล่อยห้องนี้ ควรแปลงโฉมห้องให้สวยงาม สะอาด เป็นระเบียบ ให้ผู้ซื้อรู้สึกว่าจะซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็ง่าย


ขายคอนโด

ปล่อยพร้อมผู้เช่า

หากห้องที่เราจะขายมีผู้เช่า อย่าเพิ่งไล่ผู้เช่าห้องออกนะครับ เพราะการขายคอนโดพร้อมผู้เช่ายิ่งจะทำให้ขายได้ไว เผลอๆ ได้กำไรอีกต่างหาก เพราะคนที่ซื้อต่อจากเราอาจจะเป็นนักลงทุน หรือคนที่ไม่ได้ต้องการซื้อเพื่ออยู่เอง ดังนั้น หากคำนวณผลตอบแทนค่าเช่า หลังจากหักค่าส่วนกลางแล้ว เขาจะได้ผลตอบแทนไม่ต่ำกว่า 5% เลยทีเดียว เรียกว่า win-win ทั้งสองฝ่ายครับ

หานายหน้ามาช่วยขาย

นอกจากเราจะประกาศขายเองตามเว็บไซต์ซื้อขายอสังหาฯ ทั่วไปแล้ว การมีนายหน้ามาช่วยขายก็ยิ่งจะทำให้เราปล่อยห้องได้ไวขึ้น และหากคุณเป็นคนขายไม่เก่ง หรือต้องทำงานประจำ ไม่คล่องตัว นายหน้าจะช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับห้องและโครงการได้อย่างแม่นยำ แถมยังมีเทคนิคดึงดูดใจผู้ซื้อให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ เราอาจจะต้องลงเงินโฆษณาบนเว็บไซต์ซื้อขายอสังหาฯ เพื่อให้ผู้ที่ต้องการซื้อเห็นผ่านตา หรือจดจำได้ ที่สำคัญต้องคอยส่องราคาตลาดตลอดเวลา เพื่ออัปเดตราคาให้อยู่ในสัดส่วนเดียวกัน เพิ่มโอกาสในปิดการขายให้เร็วยิ่งขึ้น


ขายคอนโด

บอกรายละเอียดชัดเจน รูปลงประกาศต้องสวย

รูปภาพที่ลงประกาศขาย ควรเป็นรูป High Quality ภาพชัด ไม่แตก ตกแต่งสีสวยงาม พยายามถ่ายมุมกว้างเข้าไว้ ทั้งตัวห้องเอง และส่วนกลาง ที่สำคัญก่อนถ่ายภาพ ต้องทำความสะอาดห้อง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้อยู่ในมุมที่เหมาะสม เปิดม่านให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามา และถ้าห้องที่จะปล่อยขายเป็นห้องวิวสวย แนะนำให้ถ่ายภาพวิวทั้งกลางวันและกลางคืนด้วย เพื่อเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ต้องไม่ลืมที่จะบอกรายละเอียดโครงการ 

ยกตัวอย่าง

โครงการ Life Ladprao 

ทำเล ติดรถไฟฟ้าสถานีห้าแยกลาดพร้าวเพียง 150 เมตร ตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าว

ชั้น 30 ตำแหน่งห้องทิศเหนือ

ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 

ราคา 4.59 ล้านบาท

ไฮไลท์ เป็นห้องวิวสวนจตุจักร ไม่โดนบล็อกวิว 

ติดต่อ คุณฟาง โทร. 089-764-xxxx เป็นต้น


ขายคอนโด

ประเมินตัวเอง

หากมีผู้ซื้อนัดเข้ามาดูห้อง เราควรอธิบายรายละเอียดให้ชัดเจน ถูกต้อง และควรถามเป็นข้อมูลว่า เขาได้ไปดูที่ไหนมาแล้วบ้าง เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าเรากำลังแข่งกับใคร และต้องทำอย่างไรให้ชนะใจผู้ซื้อ ซึ่งเป็นข้อมูลที่เราต้องศึกษามาพอสมควรเพื่อทำให้ผู้ซื้อรู้สึกมั่นใจว่าถ้าซื้อกับเราต้องไม่ผิดหวัง แต่ถ้าหากเขาไม่ซื้อ อาจจะถามว่าเป็นเพราะอะไร หรือเขาสนใจโครงการไหนอยู่ เพื่อที่เราจะได้เอามาเปรียบเทียบแล้วประเมินตัวเองว่าโครงการนั้นดีกว่าของเราอย่างไร เพราะหากเรามีข้อมูลแล้ว เราจะสามารถเสนอทางเลือกกับผู้ซื้อรายใหม่ได้อย่างมีชั้นเชิงนั่นเอง

สรุปแล้วจะขายได้ไวหรือไม่ได้เลย ขึ้นอยู่ที่ความพยายามและความขยันประกาศของผู้ขายเอง ที่สำคัญต้องหมั่นศึกษาตลาดและคู่แข่งอยู่เสมอ เพื่อที่เราจะได้นำมาปรับใช้เป็นกลยุทธ์ของตัวเอง นำไปสู่การปิดการขายได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ หากคุณมีห้องที่ต้องการปิด สามารถฝากขาย ซื้อ เช่า อสังหาริมทรัพย์ กับ Bangkok Citismart One Stop Property Solution No.1 Platform ซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โทร. 02-661-8999 หรือ www.bkkcitismart.com ครับ


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon