5 ขั้นตอนห้ามพลาด! เมื่อจะขอ สินเชื่อบ้านแลกเงิน

posted: 1 เดือนที่แล้ว
5 ขั้นตอนห้ามพลาด! เมื่อจะขอ สินเชื่อบ้านแลกเงิน

comments

ถ้าหากเกิดความจำเป็นต้องนำบ้านไปเข้าธนาคารเพื่อขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน แต่คิดว่าขั้นตอนการขอสินเชื่อคงยุ่งยากไม่น้อย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ ในการเตรียมพร้อมเพื่อไม่ให้พลาดกับการขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน รับรองว่ายื่นขอกู้ไปกี่แห่ง ก็มีโอกาสได้รับกสนอนุมัติทันใจ ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย

บ้านแลกเงิน

ขั้นตอนในการขอสินเชื่อบ้านแลกเงินมีอะไรบ้าง?

1.เลือกธนาคารที่เหมาะสม

เมื่อคิดว่าจะนำบ้านไปขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน ก็ต้องลองหาข้อมูลจากธนาคารต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการขอสินเชื่อประเภทนี้ โดยพิจารณาดูว่ามีเงื่อนไขอย่างไร อัตราดอกเบี้ยเท่าไร วงเงินอนุมัติสูงแค่ไหน ระยะเวลาผ่อนผันนานกี่ปี ซึ่งแต่ละธนาคารจะมีนโยบายที่แตกต่างกันไป ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้ผิดสัญญาในภายหลังได้ โดยเฉพาะผู้ที่ผ่อนชำระในระยะเวลาอันสั้น จะต้องพิจารณาการยกเลิกสัญญาให้ดีเพราะอาจจมีการเสียค่าปรับในกรณีที่ยกเลิกสัญญาก่อนกำหนดนั่นเอง

2.เอกสารที่ต้องเตรียมก่อนไปยื่นกู้สินเชื่อบ้านแลกเงิน

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี)
  • สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)
  • สำเนาโฉนดที่ดินด้านหน้าและหลัง
  • ภาพถ่ายบ้านที่เป็นหลักประกัน
  • รายการเดินบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน
  • หนังสือรับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือน
  • หนังสือรับรองการทำงาน

บ

3.ยื่นเอกสารให้กับธนาคารอย่างครบถ้วน

เมื่อเตรียมเอกสารพร้อมแล้ว และได้ธนาคารที่ต้องการ ผู้ขอสินเชื่อบ้านแลกเงินก็สามารถดำเนินการกรอกแบบฟอร์มพร้อมกับยื่นเอกสารที่จัดเตรียมไว้ให้ธนาคารได้ทันที อย่างไรก็ตามผู้ที่ขอกู้สินเชื่อบ้านแลกเงินนั้น บ้านหรือที่อยู่อาศัยต้องไม่ติดจำนองกับที่อื่นอยู่ก่อน แต่ถ้าติดอยู่ก็ต้องดำเนินการปิดสัญญาเก่าก่อนแล้วจึงนำโฉนดที่ดินของบ้านที่ปลอดภาระมายื่นขอสินเชื่อภายหลัง

4.รับการประเมินหลักทรัยพ์จากธนาคาร

หลังจากที่ได้ยื่นเอกสารกับธนาคารที่เราได้เลือกไปขอสินเชื่อบ้านแลกเงินแล้ว และเมื่อได้รับการพิจารณาในเบี้องต้นทางธนาคารจะจัดส่งเจ้าหน้าที่เพื่อเข้ามาประเมินบ้าน เพื่อทำการตรวจสอบสภาพบ้านว่าเป็นอย่างไร โดยเจ้าของบ้านต้องเสียค่าใช้จ่ายในการประเมินประมาณ 1,500 – 3,000 บาท แล้วแต่โปรโมชั่นของแต่ละธนาคารจะกำหนด หลังจากนั้นทางธนาคารจะทำการพิจารณาอนุมัติวงเงินสินเชื่อบ้านแลกเงินให้กับผู้ที่ขอสินเชื่อ

วงเงินที่ทางธนาคารจะอนุมัติก็ขึ้นอยู่กับราคาประเมินเป็นหลัก ซึ่งปัจจัยที่มีผลต่อราคาประเมินก็มีทั้งรูปทรงบ้าน ทำเล สิ่งอำนวยความสะดวก การก่อสร้าง รวมทั้งอายุการใช้งานของตัวบ้าน เช่น ถ้าบ้านของคุณอยู่ในทำเลย่านธุรกิจ มีการคมนาคมสะดวกสบาย รวมทั้งมีสถานที่สำคัญรายรอบ ราคาประเมินที่ดินและตัวบ้านก็จะสูง หรือถ้าบ้านของคุณใหม่เอี่ยม แต่เดินทางไม่สะดวก ยากจะขายทอดตลาด ก็อาจจะได้วงเงินที่ลดลงมา

5.ธนาคารแจ้งให้เข้าไปทำสัญญา

หลังจากที่ได้รับการอนุมัติในวงเงินและรับอัตราดอกเบี้ยตามนโยบายของธนาคาร ผู้ขอสินเชื่อบ้านแลกเงินต้องเดินทางไปทำสัญญา ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่าย เช่น ค่าอากรแสตมป์ 0.05% ของวงเงินสินเชื่อ สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท, ค่าจดจำนอง 1% ของวงเงินสินเชื่อ, ค่าธรรมเนียมการจัดสินเชื่อ, ค่าประเมินหลักทรัพย์ รวมทั้งค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย ซึ่งหลาย ๆ ธนาคารก็มีโปรฌมชั่นงดเว้นค่าธรรมเนียม หรือรับผิดชอบค่าใช้จ่ายวันทำสัญญาให้ลูกค้า ยังไงก้ลองติดตามข่าวสารดี ๆ ก่อนคิดจะยื่นขอสินเชื่อบ้านแลกเงินนะ

บ้านแลกเงิน

สินเชื่อบ้านแลกเงิน ยูโอบี แคชทูโฮม

เราให้คุณเปลี่ยนบ้านเป็นเงินก้อนวงเงินกู้สูงสุด 50 ล้านบาท ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 30 ปี โดยการผ่อนไม่จำกัดวัตถุประสงค์การกู้ให้คุณใช้จ่ายได้ดั่งใจ อนุมัติด่วนภายใน 3 วันทำการ มอบความสะดวกด้วยบริการถึงที่จะงานรัดตัวแค่ไหน ก็ยังยื่นรีไฟแนนซ์ได้ง่าย ๆ

สินเชื่อบ้านแลกเงิน ยูโอบี แคชทูโฮม อัตราดอกเบี้ย MRR ปัจจุบันตามประกาศธนาคาร ณ วันที่ 11 ก.พ. 2563 เท่ากับ 7.75% ต่อปี / MOR ปัจจุบัน เท่ากับ 7.20% ต่อปี ส่วนอัตราดอกเบี้ยแบบทำประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ (MRTA) ผ่านธนาคารยูโอบี เต็มวงเงินกู้ และมีระยะเวลาเอาประกันขึ้นต่ำ 10 ปี หรือ ทุนประกันขั้นต่ำ 80%

นอกจากนี้ยังมีระยะเวลาเอาประกันเต็มตามระยะเวลากู้ และอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อรีไฟแนนซ์วงเงิน 1 ล้านบาท อายุสัญญา 15 ปี MRR = 7.75% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างที่คำนวณตามเงื่อนไขที่ใช้ในสื่อโฆษณาเท่านั้น หากใครกำลังมองหาเงินก้อนโต สินเชื่อบ้านแลกเงินก็ดูจะเป็นทางออกที่ดีและตอบโจทย์สุด ๆ เลย จริงไหม?

สมัครสินเชื่อบ้านแลกเงิน ยูโอบี แคชทูโฮม ได้ที่ rabbit finance

บ้านแลกเงิน


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon