จังหวัดน่าอยู่ในประเทศไทย ออกทริปก็ได้ ปลูกบ้านก็ดี

posted: 5 เดือนที่แล้ว
18,064 views
จังหวัดน่าอยู่ในประเทศไทย ออกทริปก็ได้ ปลูกบ้านก็ดี

comments

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์และทรัพยากรสำคัญที่กระจายตัวอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ด้วยเหตุนี้ ในหลายจังหวัดจึงมีสภาพแวดล้อมที่ดีและน่าอยู่

หากคุณกำลังมองหาพื้นที่ที่เหมาะสมในการปลูกสร้างที่อยู่อาศัย ว่าจะไปซื้อบ้านอยู่ที่จังหวัดไหนดี บทความนี้ rabbit finance จะขอนำเอาจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่า “น่าอยู่” มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อบ้านในต่างจังหวัด

จังหวัดน่าอยู่ เพชรบูรณ์

รวมจังหวัดน่าอยู่ในประเทศไทย สำหรับคนอยากซื้อบ้านต่างจังหวัด

จังหวัดเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ในเขตภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย และมีพื้นที่เชื่อมต่อกับจังหวัดในเขตภาคกลาง อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 114 เมตรโดยประมาณ

เป็นจังหวัดที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และยังเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีแม่น้ำป่าสักไหลผ่าน ทรัพยากรดินดี จึงส่งผลให้มีพื้นที่ป่าไม้ค่อนข้างเยอะ รวมทั้งเป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การเพาะปลูก ทำการเกษตรต่าง ๆ

ใครที่อยากอยู่บ้านแบบเย็นสบาย ขอบอกเลยว่าจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นจังหวัดที่มีสภาพอากาศเย็นตลอดทั้งปี จะหนาวเย็นเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาว และยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย เช่น อนุสรณ์สถานเขาค้อ, อุทยานแห่งชาติภูทับเบิก, วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ฯลฯ


จังหวัดน่าอยู่-น่าน

จังหวัดน่าน

น่าน เป็นจังหวัดในภาคเหนือที่มีพื้นที่บางส่วนติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 2,112 เมตร สภาพภูมิประเทศโดยรอบเป็นหุบเขาและภูเขาที่มีความสูงชัน ทำให้ได้รับอิทธิพลของลมภูเขา จึงมีอากาศเย็นในเวลากลางคืนและช่วงฤดูหนาว และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน เพราะอยู่สูง จึงรับแดดมากกว่า 

จังหวัดน่านถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มจังหวัดที่มีสภาพอากาศดี โดยดัชนีคุณภาพอากาศอยู่ที่ AQI 23 โดยเฉพาะพื้นที่ของสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในจังหวัดน่านอย่าง ดอยเสมอดาว ที่มีวิวสวย แถมยังอากาศบริสุทธิ์น่าไปเที่ยวเสียจริง ๆ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านในจังหวัดที่อากาศดี จังหวัดน่านก็น่าสนใจไม่น้อย และยังเป็นจังหวัดที่อยู่อาศัยกันอย่างเรียบง่าย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ ไปสโลว์ไลฟ์จิบชา ดูนาเขียว ๆ บอกเลยว่าฟิน


จังหวัดน่าอยู่-แม่ฮ่องสอน

จังหวัดแม่ฮ่องสอน

จังหวัดที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่างที่เราเคยเห็นกันในหนังรักหลายเรื่อง แม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองสามหมอก” เพราะว่าตั้งอยู่ในพื้นที่สูงในภาคเหนือ สภาพภูมิประเทศเต็มไปด้วยภูเขาสูงที่ซับซ้อน และมีหมอกปกคลุมแทบทั้งปี เป็นจุดเด่นที่ทำให้หลาย ๆ คนหลงรักจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ใครที่ชอบอากาศเย็นจะต้องถูกใจ เพราะสภาพอากาศของจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้นเย็นตลอดปี เพราะรอบล้อมไปด้วยพื้นที่ของป่าไม้และหุบเขา ที่สำคัญยังมีคุณภาพอากาศที่ดี เพราะอยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั่นเอง

ใครที่อยากมีบ้านเย็นสบายและมีอากาศบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี แถมยังมีบรรยากาศดี ๆ ให้ผ่อนคลาย ลองมาซื้อบ้านที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนดูสิ ยังไม่นับรวมชาวแม่ฮ่องสอนที่น่ารัก อัธยาศัยดี รับรองว่าคุณจะแฮปปี้สุด ๆ


จังหวัดน่าอยู่-ชลบุรี

จังหวัดชลบุรี

ชลบุรี เป็นจังหวัดที่เดินทางง่าย ไม่ไกลจากเมืองหลวง และขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวชายทะเล มีชายหาดและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพัทยาและบางแสน ที่มีนักเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี

จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดในภาคกลางที่มีพื้นที่อยู่ติดทะเล มีชายฝั่งยาว 160 กิโลเมตร แม้จะอากาศร้อนบ้างตามสไตล์เมืองร้อน แต่ก็มีลมพัดจากลมทะเลอย่างสม่ำเสมอทั้งปี

หากคุณซื้อบ้านในจังหวัดชลบุรี คุณจะได้ทั้งบรรยากาศแบบชิลล์ ๆ สบาย ๆ ด้วยความเป็นอยู่ที่ไม่เร่งรีบ และบรรยากาศของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายและบ่อย อาหารการกินก็อุดมสมบูรณ์ คาเฟ่มากมาย ดีงามจนเพื่อนอิจฉาเลยล่ะ


จังหวัดน่าอยู่-เลย

จังหวัดเลย

เลย เป็นอีกจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยภูเขาที่ซับซ้อนและกลุ่มหมอกที่ปกคลุม มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ใคร ๆ ก็อยากไปเยือนอย่าง เชียงคาน, ภูกระดึง และภูเรือ เพราะบรรยากาศดีสุด ๆ นั่นเอง

จังหวัดเลยตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและป่าไม้ จึงทำให้เป็นเมืองที่มีอากาศดี และอากาศบริสุทธิ์ ถ้าขึ้นไปท่องเที่ยวตามภูเขาต่าง ๆ ก็จะได้สัมผัสอากาศเย็นสบาย แถมพืชพันธุ์ต่าง ๆ ก็ออกดอกออกผลดีด้วยนะคะ

หากคุณอยากมีบ้านที่อยู่ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ มีฝนตกชุ่มฉ่ำกลางปี และมีอากาศบริสุทธิ์ตลอดปี จังหวัดเลยก็ถือว่าเป็นอีกจังหวัดที่น่าอยู่ไม่เบาเลย ที่สำคัญคนที่นี่ยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เน้นความเป็นธรรมชาติ แต่ก็ทันสมัยนะ


จังหวัดน่าอยู่-สงขลา

จังหวัดสงขลา

มาที่ภาคใต้กันบ้าง กับจังหวัดสงขลา ที่มีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเล จึงทำให้มีบรรยากาศสบาย ๆ แบบเมืองที่ติดทะเล ทั้งลมทะเลที่พัดเย็นฉ่ำอย่างต่อเนื่อง และอาหารทะเล รวมถึงอาหารรสเด็ดของชาวใต้ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าอยู่ที่สงขลานี่ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกินเลย

นอกจากเรื่องของกินแล้ว เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวก็มีเพียบ เช่น หาดสมิหลา, เกาะยอ, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลา หรือแหล่งท่องเที่ยวย่านหาดใหญ่อีกมากมาย บอกเลยว่าถ้ามาซื้อบ้านอยู่ที่สงขลาไม่มีเหงาแน่นอน

ที่สำคัญ พื้นที่ในจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะอำเภอหาดใหญ่นั้นยังเป็นพื้นที่ที่มีคุณภาพอากาศดีที่สุด (AQI 3) ซึ่งถือว่าดีที่สุดในจังหวัดทั้งหมดที่กล่าวมา ใครที่ชอบอากาศบริสุทธิ์ อยากออกมาสูดอากาศให้ชื่นใจทุก ๆ วัน ก็ต้องจังหวัดสงขลานี่แหละ


จังหวัดน่าอยู่-สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ช่วยให้คุณเป็นเจ้าของบ้านในฝันได้ดั่งใจ

บ้าน เป็นหลักประกันชิ้นใหญ่ที่ช่วยเพิ่มความมั่นคงในชีวิต เชื่อว่าการมีบ้านเป็นของตัวเองนั้นก็เป็นความฝันของหลาย ๆ คน หากคุณเจอทำเลที่ดีและเหมาะสมกับการซื้อบ้าน แต่ยังขาดกำลังทรัพย์ในการจับจองเป็นเจ้าของ ขอแนะนำสินเชื่อบ้านหลากหลายรูปแบบจาก rabbit finance ที่จะช่วยให้คุณเป็นเจ้าของบ้านในฝันได้ตามที่ใจหวัง เพราะบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่ใคร ๆ ก็ต้องการ

หากคุณกำลังมองหาจังหวัดน่าอยู่สักจังหวัดในประเทศไทยเพื่อที่จะซื้อบ้านสักหลังไว้อยู่อาศัยและใช้ชีวิต ลองพิจารณาจากจังหวัดทั่วไทยในบทความนี้ดูนะคะ อาจถูกใจคุณก็เป็นได้


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon