UOB Refinance ฮีโร่ช่วยฝ่าวิกฤตโควิด-19

posted: 4 สัปดาห์ที่แล้ว
UOB Refinance ฮีโร่ช่วยฝ่าวิกฤตโควิด-19

comments

ลองมาดูกันว่าโควิด-19 กระทบปัญหาการเงินต่อเพื่อน ๆ อย่างไรบ้าง และจะหาทางออกอย่างไร วันนี้ rabbit finance มีทางออกสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีบ้านเป็นของตัวเอง และกำลังเผชิญปัญหาการเงินในช่วงโควิด-19 รับรองว่ามีเงินก้อนมาใช้จ่ายเพิ่มสภาพคล่องและลดความเครียดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ได้แน่นอน


ยูโอบีรีไฟแนนซ์

วิกฤตการเงิน ในช่วงโควิด-19 

หลังจากไวรัสโควิด-19 รุนแรงจนรัฐบาลต้องล็อกดาวน์ทั่วประเทศเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ทำให้หลาย ๆ ภาคส่วนได้รับผลกระทบ หลายองค์กรจำเป็นต้องลดรายจ่ายด้วยการเลิกจ้างพนักงาน หรือขอลดค่าตอบแทนลงครึ่งหนึ่งในช่วงที่สถานการณ์ยังไม่ปกติ แน่นอนว่าปัญหาใหญ่สำหรับคนตกงานก็หนีไม่พ้นรายจ่ายกับงานใหม่ในอนาคตนี่แหละ

ส่วนคนที่ไม่ตกงาน แต่ต้องเปลี่ยนไปทำงานที่บ้าน หรือ Work from home แรก ๆ อาจจะรู้สึกสบาย และประหยัด เพราะไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องตื่นมาอาบน้ำแต่งตัว แต่เมื่อคุณทำงานที่บ้านไปสักระยะจะเริ่มพบว่ามันไม่ได้ประหยัดอย่างที่คิด เพราะการทำงานที่บ้านตลอดทั้งวัน ทำให้ค่าไฟรายเดือนบานเบอะ ไหนจะมีค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ตรายเดือนที่เพิ่มสูงขึ้น

แม้ตอนนี้สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้น มาตรการต่าง ๆ ก็ผ่อนคลายมากขึ้น หลาย ๆ กิจการกลับมาเปิดให้บริการ ระบบจ้างงานก็เริ่มกลับสู่วงจรปกติอีกครั้ง แต่ก็ใช่ว่าจะคลายความกังวลให้คนที่ได้รับผลกระทบช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาได้ในทันที เพราะหนี้สินที่คั่งค้างก็ยังอยู่ ต่อให้ธนาคารกลางแห่งประเทศไทยจะมีนโยบายพักชำระหนี้ให้ประชาชน แต่เงื่อนไขบางอย่างก็ไม่ตอบโจทย์ บางแห่งพักเฉพาะเงินต้น บางแห่งพักให้เฉพาะดอกเบี้ย ซึ่งเมื่อลองคำนวณคร่าว ๆ แล้วอาจจะทำให้คุณต้องจ่ายหนี้มากกว่าเดิม 

หากคุณยังกังวลเรื่องหนี้สิน หรือค่าใช้จ่ายที่ตามมาไม่หยุดหย่อน แล้วก็ไม่รู้ว่าจะหาเงินก้อนโตจากที่ไหน rabbit finance มีไอเดียดี ๆ มานำเสนอ อย่าง ‘การรีไฟแนนซ์บ้าน’ เพียงคุณมีบ้านเป็นของตัวเองก็สามารถยื่นเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินต่าง ๆ คุณจะได้รับเงินก้อนใหญ่ ในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า แถมยังมีโอกาสนำเงินส่วนที่เหลือไปใช้จ่ายเพิ่มสภาพคล่องในครัวเรือนอีกด้วย


ยูโอบีรีไฟแนนซ์

รีไฟแนนซ์บ้านช่วยได้ 

“รีไฟแนนซ์บ้าน” คืออะไร?

รีไฟแนนซ์บ้าน หรือ Home Refinance คือ การชำระเงินกู้ที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้งหมดด้วยเงินกู้ก้อนใหม่ โดยใช้วิธีย้ายหรือเปลี่ยนธนาคารเจ้าของสินเชื่อบ้านไปเป็นอีกธนาคารที่มีดอกเบี้ยต่ำกว่า เพื่อผ่อนชำระค่างวดน้อยลง และขยายเวลาชำระหนี้ให้นานขึ้น เนื่องจากสินเชื่อบ้านโดยทั่วไปจะคำนวณดอกเบี้ยราคาถูกแค่ช่วง 1-3 ปีแรก จากนั้นจะคำนวณดอกเบี้ยสูงขึ้น ทำให้ค่างวดสูงขึ้นเรื่อย ๆ   

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์บ้าน

 • อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อรีไฟแนนซ์ถูกกว่า 
 • กู้เพิ่มได้ ทำให้มีเงินส่วนต่างไปใช้จ่ายอื่นๆ
 • ช่วยลดภาระหนี้ และลดยอดชำระรายเดือนลง ทำให้คุณคล่องตัวมากขึ้น
 • ขยายเวลาผ่อนชำระให้นานขึ้น

ยูโอบีรีไฟแนนซ์

รีไฟแนนซ์บ้านให้คุ้ม ไม่ยากอย่างที่คิด!

หาสินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่ตอบโจทย์ 

ขั้นแรก คุณต้องมองหาสินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่ตอบโจทย์และคุ้มค่าที่สุด โดยเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย วงเงินอนุมัติ และระยะเวลาผ่อนชำระให้ถี่ถ้วน อาจจะเลือกจากโปรโมชั่นที่คุ้มที่สุด เลือกธนาคารที่ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย ทำให้คุณคล่องตัวยิ่งกว่าเดิม อย่างสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านยูโอบี ที่ให้ดอกเบี้ยต่ำ และอนุมัติวงเงินสูง เหมาะกับคนที่ต้องการเงินก้อนใหญ่ 

คำนวณรายจ่ายอื่น ๆ ร่วมด้วย

หากคุณเลือกสินเชื่อที่โดนใจได้เรียบร้อย ขั้นต่อไปก็คือการสำรวจค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง แล้วนำมาคำนวณเพื่อพิจารณายอดรวมอีกครั้ง บางสินเชื่ออาจให้คุณผ่อนนานแต่รายจ่ายจิปาถะตามมาไม่ขาดสาย ต่างกับบางเจ้าที่ให้คุณผ่อนสั้นกว่าหน่อยแต่ฟรีทุกค่าธรรมเนียม โดยค่าใช้จ่ายหลัก ๆ สำหรับการรีไฟแนนซ์บ้านก็จะประกอบด้วย ค่าจดจำนองหลักประกัน การประเมินมูลค่าหลักประกัน ค่าทำประกันอัคคีภัย รวมทั้งค่าธรรมเนียม และค่าอากรแสตมป์

ตัดสินใจอีกครั้งก่อน “รีไฟแนนซ์บ้าน”

เมื่อคุณเลือกสินเชื่อและธนาคารในการรีไฟแนนซ์บ้านที่คุ้มค่าที่สุดได้แล้ว 2-3 ธนาคาร เราขอแนะนำให้ลองเปรียบเทียบวงเงินอนุมัติ ดอกเบี้ย และค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์บ้านโดยรวมอีกครั้ง เพื่อเช็กว่าคุ้มค่าและประหยัดลงได้มากแค่ไหน คุณจะผ่อนได้นานขึ้น มีเงินส่วนต่างไว้ใช้จ่ายมากขึ้นหรือไม่ และการรีไฟแนนซ์ในตอนนี้จำเป็นแค่ไหน? ถ้าคำตอบไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด ก็เตรียมเอกสารและติดต่อธนาคารเพื่อดำเนินการขอสินเชื่อได้เลย 


ยูโอบีรีไฟแนนซ์

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านยูโอบี ฮีโร่ฝ่าวิกฤติโควิด-19

หากคุณมีบ้านเป็นของตัวเอง และกำลังอยากได้เงินก้อนใหญ่ rabbit finance ขอแนะนำ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านยูโอบี หรือ UOB Refinance เพราะผ่อนต่อเดือนน้อย เพียงล้านละ 3 ,700 บาท* อนุมัติไว แถมยังให้คุณกู้เพิ่มง่าย ๆ และจ่ายค่างวดน้อยลง คุณจะได้มีเงินก้อนใหญ่ไปเพิ่มสภาพคล่อง หรือใช้จ่ายได้ตามต้องการ โดยไม่รู้สึกอึดอัดหรือเป็นภาระที่หนักหนาจนเกินไป เมื่อคุณเริ่มผ่อนไปบ้านไปสักระยะ หนี้ก็จะลดลง ส่วนราคาบ้านก็จะสูงขึ้นอีกด้วย

‘สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านยูโอบี’ ดียังไง? 

 • ดอกเบี้ยต่ำ 2 ปีแรก 1.99% สำหรับผู้ที่สมัคร MRTA และดอกเบี้ยเริ่มต้น 2.09% สำหรับผู้ที่ไม่สมัคร MRTA
 • มีวงเงินกู้เพิ่มอเนกประสงค์ให้คุณกู้เพิ่มง่าย ๆ และดอกเบี้ยต่ำ คุณจะได้มีเงินเหลือไว้สำหรับค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ 
 • ผ่อนแบบขั้นบันได ซึ่งแปรผันไปตามอัตราดอกเบี้ย ในช่วงปีแรก ๆ คุณก็จะผ่อนไม่หนักมาก ภาระทางการเงินก็ไม่น่ากังวลจนเกินไป แถมคุณยังมีเงินเหลือไปจับจ่ายในครัวเรือนอีกด้วย หรือถ้าเดือนไหนคุณมีเงินเหลือ หรือได้เงินก้อนมาใช้จ่าย ก็สามารถนำไปจ่ายโปะเพื่อเป็นการลดเงินต้นในสัญญาเงินกู้ แถมยังช่วยให้ปิดหนี้ได้เร็วขึ้นอีกด้วย
 • ติดต่อกลับไวทันใจ ภายใน 1 วัน และรู้ผลอนุมัติเบื้องต้น ภายใน 3 วัน พร้อมบริการรับเอกสารถึงที่
 • เปิดโอกาสให้ยื่นหลักทรัพย์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดมิเนียม

ใครขอ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านยูโอบี’ ได้บ้าง?

 • บุคคลธรรมดา สัญชาติไทย 
 • อายุ 21 ปีขึ้นไป รวมระยะเวลากู้ไม่เกิน 70 ปี
 • มีรายได้ขั้นต่ำ 20,000 บาท/เดือน
 • สำหรับพนักงานประจำ ต้องมีอายุการทำงานอย่างน้อย 2 ปี  
 • สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ/ธุรกิจส่วนตัว ต้องเป็นเจ้าของกิจการมาแล้ว 3 ปี

หากคุณกำลังเผชิญปัญหาด้านการเงินช่วงโควิด-19 และยังหาทางออกปัง ๆ ไม่ได้ สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านยูโอบีก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะอนุมัติวงเงินให้คุณนำไปใช้จ่ายอย่างคล่องตัว ไม่ว่าจะเอาไปใช้จ่ายในครอบครัว เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน หรือลงทุนทำธุรกิจเล็ก ๆ เพื่อหารายได้เสริม และลดภาระการผ่อนจ่ายให้คุณรู้สึกสบายใจยิ่งขึ้นในสถานการณ์ที่ค่อนข้างตึงเครียดแบบนี้  

สนใจสมัครสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านยูโอบี หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย!


หมายเหตุ
*การอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของธนาคาร
**จำนวนเงินผ่อนชำระหน้าสื่อโฆษณาเป็นเพียงตัวอย่างที่คำนวณตามเงื่อนไขวงเงินกู้ 1 ล้านบาท อายุสัญญา 30 ปี อัตราดอกเบี้ย 1.99% ต่อปี (2 ปีแรก) อัตราดอกเบี้ยนี้สำหรับลูกค้าที่ซื้อกรมธรรม์ประกัน คุ้มครองวงเงินสินเชื่อ (MRTA)

avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon