รีไฟแนนซ์บ้าน กับ ธนาคารยูโอบี ดียังไง?

posted: 1 ปีที่แล้ว
รีไฟแนนซ์บ้าน กับ ธนาคารยูโอบี ดียังไง?

comments

สมัยนี้ใครๆ ก็อยากมีบ้าน จึงไม่แปลกที่มีสินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงินมากมายให้เราเลือก แต่จะมีสินเชื่อบ้านสำหรับการรีไฟแนนซ์ที่คุ้มค่าบ้างไหม วันนี้ rabbit finance มีสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี มาฝาก พร้อมเคล็ดลับการรีไฟแนนซ์บ้านให้คุ้มสุดคุ้ม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามไปดูกันเลยค่ะ

สินเชื่อบ้าน uob

รีไฟแนนซ์บ้านอย่างไรให้คุ้มค่า

รีไฟแนนซ์บ้าน (Refinance) คือ การขอสินเชื่อก้อนใหม่จากสถาบันการเงินหรือธนาคารแห่งใหม่ หรือธนาคารเดิม มาทดแทนสินเชื่อก้อนเดิมที่ได้ขอกู้ไว้ในการ ดาวน์บ้าน ผ่อนชำระบ้าน หรือคอนโดมิเนียม เพื่อลดอัตราการผ่อนในแต่ละเดือน เพราะการรีไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินแห่งใหม่จะได้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า คุณจะสามารถนำเงินที่ได้จากสินเชื่อใหม่ไปชำระหนี้เก่า แล้วยังมีเงินเหลือให้นำไปเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินอีกด้วย

คนส่วนใหญ่เลือกรีไฟแนนซ์บ้าน เพราะนอกจากได้ดอกเบี้ยที่ต่ำลง ยังช่วยลดค่างวดที่ต้องผ่อนชำระรายเดือน ช่วยยืดระยะเวลาการผ่อนชำระให้นานขึ้น ที่สำคัญยังได้วงเงินสินเชื่อเพิ่มขึ้นอีกด้วย จากเดิมที่เคยขอสินเชื่อซื้อบ้านในราคา 2,500,000 บาท ผ่านไปครบ 3 ปี ราคาประเมินอาจจะปรับขึ้นเป็น 3,000,000 – 3,500,000 บาท ทางสถาบันการเงินก็จะอนุมัติวงเงินตามราคาประเมินในปัจจุบัน นั่นแปลว่าคุณจะมีเงินส่วนต่างมากพอที่จะนำมาใช้จ่าย

รีไฟแนนซ์บ้านให้คุ้มสุดๆ

การจะรีไฟแนนซ์บ้านก็ไม่ได้ง่ายเสียทีเดียว เพราะการจะรีไฟแนนซ์บ้านให้ได้วงเงินสูง และคุ้มค่ากับตัวคุณเองมากที่สุด ก็ต้องประกอบด้วยหลายปัจจัย ซึ่ง rabbit finance ก็มีเคล็ดลับควรรู้มาฝากคนที่กำลังอยากรีไฟแนนซ์บ้าน

 • ศึกษาเงื่อนไขให้ดี ก่อนขอกู้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน คุณควรศึกษารายละเอียดของสินเชื่อรีไฟแนนซ์ให้ดี รวมทั้งพิจารณาว่ากรณีของคุณมีความสอดคล้องกับเงื่อนไขมากน้อยเพียงใด ป้องกันปัญหาขอสินเชื่อแล้วไม่ผ่าน หรือได้วงเงินอนุมัติน้อยกว่าที่คำนวณตอนต้น อาจจะมาจากปัญหาด้านคุณสมบัติของคุณเอง ลักษณะของบ้านที่ต้องการรีไฟแนนซ์ หรือสัญญากู้ยืมของธนาคารแห่งเดิมที่ระบุข้อยกเว้นเอาไว้ เพราะกรณีที่เรารีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมโดยที่ยังไม่ครบ 3 ปี จะมีค่าปรับด้วยนะคะ อยู่ที่ 0-3 % ของวงเงินสินเชื่อ ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลย

 

 • ดอกเบี้ยต่ำกว่าเดิม คุณควรเลือกสถาบันการเงิน / ธนาคาร ที่อนุมัติวงเงินสินเชื่อตามราคาประเมินปัจจุบัน หรืออนุมัติได้มากที่สุด โดยที่ดอกเบี้ยของสินเชื่อใหม่ต้องต่ำลงกว่าสินเชื่อเดิมที่มีอยู่ ซึ่งคุณต้องพิจารณาข้อนี้ให้ถี่ถ้วนนะคะ โดยสามารถเทียบจากอัตราดอกเบี้ยผ่อนชำระระหว่างช่วงปีที่ 1-3 กับอัตราดอกเบี้ยหลังโปรโมชัน เพราะหลังจากนั้นอัตราดอกเบี้ยจะเป็นแบบลอยตัว หรือ MLR ซึ่งแต่ละสถาบันการเงินก็มีอัตราดอกเบี้ยต่างกัน ในปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MLR ของแต่ละธนาคารจะไม่เกิน 7-8% ถ้าดูแล้วว่าคุ้มก็ยื่นเรื่องรีไฟแนนซ์เลยจ้า

 

 • ค่าใช้จ่ายในการประเมินราคาสินทรัพย์ ก่อนขอสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ ต้องตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการประเมินราคาสินทรัพย์ใหม่ของแต่ละธนาคารจะไม่เท่ากัน คุณต้องศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขให้ถี่ถ้วน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการประเมินส่วนใหญ่อยู่ที่ 0.25-2% ของราคาบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่นำมาประเมิน แต่หากคุณเลือกขอวงเงินเพิ่มกับธนาคารเดิมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อาจจะได้รับการยกเว้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง นอกจากนี้ยังมีค่าธรรมเนียมการปล่อยกู้ใหม่ ค่าจดจำนองที่ดิน และค่าอากรแสตมป์ ที่คุณต้องชำระเพิ่มเติม

 

 • ค่าทำประกันก็ต้องจ่าย นอกจากค่ายใช้จ่ายที่กล่าวไป คุณต้องไม่ลืมว่าการขอรีไฟแนนซ์บ้านยังมีค่าทำประกัน หรือค่าบริการอื่นๆ ตามนโยบายของสถาบันการเงินแต่ละแห่งด้วยนะคะ อาทิ ประกันอัคคีภัย เพื่อป้องกันความเสี่ยงด้านการเงินหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับบ้าน หรือคอนโดมิเนียมของคุณ อย่างน้อยๆ ถ้าบ้านเสียหายโดยที่คุณยังต้องผ่อนชำระค่างวด ก็ยังมีเงินประกันที่นำมาสมทบส่วนนี้ได้ บอกเลยว่าแบ่งเบาภาระทางการเงินได้มากทีเดียว

สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี

หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อสำหรับการรีไฟแนนซ์บ้าน rabbit finance ขอแนะนำ สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี หรือ UOB Refinance ที่อนุมัติทันใจให้คุณภายใน 3 วันทำการเท่านั้น ซึ่งผู้กู้ที่ยื่นขอสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี จะได้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเฉลี่ย 3 ปีแรก อยู่ที่ 2.90% เพื่อเป็นการลดภาระเรื่องดอกเบี้ย แล้วนำเงินส่วนต่างไปเพิ่มสภาพคล่องให้กับครอบครัวของคุณ

สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี ดียังไง?

 • สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี ดอกเบี้ยต่ำ ทำให้ค่าผ่อนชำระต่อเดือนลดลง สามารถลดหนี้สินและได้ดอกเบี้ยในอัตราใหม่ที่ลดลง แถมยังประหยัดได้มากขึ้นอีกด้วย เมื่อเทียบกับสถาบันทางการเงินที่เป็นเจ้าหนี้เดิม
 • ชำระค่างวดน้อยลง เมื่อรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารยูโอบี เพราะอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง แต่ผ่อนได้นานขึ้น   
 • สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี ยกเว้นค่าจดจำนองไม่เกิน 100,000 บาท
 • อนุมัติทันใจใน 3 วันทำการ พร้อมบริการรับส่งเอกสารถึงที่ ทำให้คุณสะดวกสบายมากขึ้น

สินเชื่อบ้าน uob

ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับการขอ สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี

 • ก่อนจะขอสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี ผู้ขอกู้จะต้องตรวจสอบสัญญากู้จากสถาบันการเงินที่เดิมก่อน ว่าจะครบกำหนด 3 ปีเมื่อไหร่  จากนั้นก็ทำเรื่องยื่นขอรีไฟแนนซ์ดอกเบี้ยถูกจากธนาคารยูโอบีได้เลย
 • เมื่อคุณคิดจะเริ่มรีไฟแนนซ์บ้านกับกับสถาบันการเงินแห่งใหม่ คุณต้องมีการผ่อนชำระค่าบ้านมาแล้ว 3 ปี เพราะธนาคารยูโอบีจะประเมินราคา และพิจารณาเพื่อทำการอนุมัติสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ให้คุณ
 • เมื่อยื่นเรื่องขอสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี พร้อมส่งเอกสารให้ครบถ้วน เพื่อให้ธนาคารนัดหมาย แล้วส่งคนมาประเมินราคาหลักประกัน และใช้เวลาพิจารณาอนุมัติ ภายใน 3 วันทำการ ซึ่งถือว่ารวดเร็วมาก

คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี

 • บุคคลธรรมดา สัญชาติไทย
 • เงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาท
 • อายุการทำงานอย่างน้อย 2 ปี (หรือ 3 ปี สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระและธุรกิจส่วนตัว)
 • อายุขั้นต่ำ 21 ปี
 • รวมระยะเวลากู้ไม่เกิน 70 ปี สำหรับผู้กู้ที่มีรายได้เป็นเงินเดือนประจำทั่วไป และ หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ (Government Sector) และรวมระยะเวลากู้ไม่เกิน 75 ปี สำหรับเจ้าของกิจการ (Self-employed)

ถ้าคุณมีคุณสมบัติครบถ้วนก็สามารถยื่นขอสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ จากธนาคารยูโอบี ได้ง่ายๆ เพียงเตรียมเอกสารส่วนตัว เอกสารด้านการเงิน และเอกสารสำคัญเกี่ยวกับบ้านให้พร้อม แล้วขออนุมัติเลย


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon