สาวกคุมะมงห้ามพลาด! Honda Giorno Kumamon

posted: 3 months ago
สาวกคุมะมงห้ามพลาด! Honda Giorno Kumamon

comments

ใครที่เป็นสาวกตัวการ์ตูนมาสคอตอย่างเจ้าคุมะมงต้องมีกรี๊ดแน่นอน เพราะ ทาง Honda จับมือกับ เจ้าคุมะมง ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ สกูตเตอร์รุ่นจิ๋ว ขนาด 50 cc  เพื่อเอาใจสาวกเหล่า คุมะมงฟีเวอร์ เห็นแบบนี้ตานี้ลุกเป็นไฟอยากเก็บเงินซื้อไว้ประดับบ้านสักคันเลยค่ะ

เพราะอย่างนั้น อย่ารอช้าค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าเจ้า Honda Giorno Kumamon Version ตัวนี้ มันมีดีที่อะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยสกูตเตอร์เจ้าหมีคุมะมงกันเลย!!! 


Honda Giorno Kumamon Version

ใครเลยจะรู้ว่า ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์อย่าง Honda ก็มีมุมน่ารักมุ้งมิ้งเหมือนกันนะคะ ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมีการนำเอาหมีคุมะมงมาเป็นจุดขายอย่าง Honda Monkey Version Kumomon มาให้สาวกได้กรีดร้องแย่งชิงกันไป ซึ่งราคาก็สูงใช้ได้เลยค่ะ

 Honda เลยคิดแผนใหม่สำหรับผู้ที่ถอย Honda Monkey-Kumamon Version ไม่ทัน คือผลิต  Honda Giorno Kumamon Version สกูตเตอร์คันจิ๋ว กะทัดรัด ที่มาพร้อมกับ หมีคุมะมง (อีกตามเคย) มาแทน

บางคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ อาจจะไม่รู้จักว่า เจ้าคุมะมง มันคือตัวอะไร ถ้าอย่างนั้นเราลองมาทำความรู้จักกับ เจ้าหมีคุมมะมงกันก่อนเลยค่ะ


honda giorno kumamon
ขอบคุณภาพจาก : https://www.ebay.com

หมีคุมะมงสุดเกรียน มาจากไหน

หมีสุดเกรียนอย่างเจ้าคุมะมง หรือ คุมาม่อน เป็นมาสคอตประจำจังหวัดคุมะมาโมโตของประเทศญี่ปุ่น โดยเจ้ามาสคอตตัวนี้ เป็นนโยบายทางรัฐบาลญี่ปุ่น สนับสนุนให้แต่ละจังหวัดมีสัญลักษณ์ประจำจังหวัดของตัวเอง เพื่อให้เป็นที่จดจำของคนญี่ปุ่นและต่างประเทศ

โดยคุมะมงได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดมาสคอตในปี 2011 เพราะมีนิสัยขี้เล่น เกรียน กวนๆ ทำให้ได้รับความนิยมของ คนญี่ปุ่น และคนต่างชาติอย่างมาก

มีการนำคุมะมงไปผลิตไว้บนสินค้าต่างๆ ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์เกษตร อาหาร ขนม สิ่งของ รวมถึง รถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า คุมะมงนี่ด้วย 

แบบนี้จะให้สาวกเจ้าหมีสุดเกรียนตัวนี้อดใจได้อย่างไร เพราะอย่างนั้น เราไปรู้ประสิทธิภาพของเจ้า Honda Giorno Kumamon Version กันดีกว่าค่ะ 


honda giorno kumamon
ขอบคุณภาพจาก : http://jp.autoblog.com

สมรรถนะและดีไซน์ Honda Giorno Kumamon 

Honda Giorno Kumamon Version เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปี 2016 มาในรูปแบบสกูตเตอร์ไซส์มินิ ขนาด 50 cc มาพร้อมกับดีไซน์น่ารักอย่าง Honda Giorno

ตกแต่งด้วยธีมเดียวกับเจ้าหมีเกรียนคุมะมง นั่นก็คือสีดำ แกรไฟต์ แบล็ก ตัดด้วยแถบสีแดง เหมือนแก้มของเจ้าหมีพร้อมกับลายกราฟฟิกหมีคุมะมงคาดด้านข้างตัวรถ

ราคาของเจ้า Honda Giorno Kumamon Version ตั้งไว้อยู่ที่ 203,040 เยน หรือประมาณ 58,700 บาท ซึ่งแพงกว่า Honda Giorno รุ่นปกติอยู่ 8,640 เยน หรือประมาณ 2,500 บาท เท่านั้นเอง

สกูตเตอร์ไซส์มินิมาพร้อมดีไซน์เอาใจวัยรุ่น

  • ความยาวเพียง 1,650 มม.
  • ความกว้าง 670 มม.
  • ความสูง 1,035 มม.
  • เบาะนั่งสูง 720 มม.
  • น้ำหนักเพียง 81 กก.

ถึงจะเป็นสกูตเตอร์ไซส์มินิ แต่รู้ไหมคะว่า ที่เก็บของในรถไม่ธรรมดาเลย ! เพราะมีทั้งที่เก็บของใต้เบาะนั่งขนาด 20 ลิตร จะใส่หมวกกันน็อค หรือสัมภาระ ขนาดประมาณ A4 ก็ยังได้ และยังมีช่องเก็บของด้านหน้าอีก 2 ช่อง ที่มาพร้อมฝาเปิดปิดอีกด้วย


honda giorno kumamon
ขอบคุณภาพจาก : https://car.kapook.com

Honda Giorno Kumamon ช่วยลดโลกร้อน

สิ่งที่มีอยู่ใน Honda Giorno Kumamon Version อีกอย่างก็คือ มีช่องเสียบชาร์จไฟ 12 โวลต์ สามารถใช้ชาร์จมือถือ (ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินบนถนน แล้วต้องโทรแจ้งเหตุ) หรือชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ  พร้อมตะขอเกี่ยวกระเป๋า แต่ทั้งนี้ ต้องระวังถูกโจรกรรมด้วยนะคะ

Honda Giorno Kumamon Version (รวมถึง Honda Giorno รุ่นปกติ) ใช้เครื่องยนต์แบบ 1 สูบ 4 จังหวะ ด้วยขนาดความจุ 50 cc จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด PGM-Fl

ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ มาพร้อมกับเกียร์ CVT (Vmatic) มาพร้อมกับระบบ ldling Stop ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้น้ำมันเชื้อเพลิงถูกใช้อย่างคุ้มค่า ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง ประหยัดเงิน ประหยัดพลังงาน และลดโลกร้อนอีกด้วย

เครื่องยนต์ของ Honda Giorno Kumamon Version ให้กำลังสูงสุด 4.5 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที และแรงบิด 4.1 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบ/นาที

หลายคนคงบ่นกันใช่ไหมคะ ทำไมเครื่องมันช้าแบบนี้ ไม่เร็วทันใจเลย ต้องการเน้นความเร็ว แต่จุดประสงค์ก็คือ ทางผู้ผลิตทำสกูตเตอร์นี้ขึ้นมาในสไตล์น่ารัก ไม่เน้นทำความเร็ว เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ขับขี่ กับผู้ใช้ท้องถนนนั่นเอง 

และด้วยลายเจ้าหมีสุดเกรียนคุมะมงออกจะน่ารักขนาดนี้ แค่ขี่เล่นๆ น่ารักๆ ทุกสายตาก็จ้องมองตาลุกเป็นไฟกันแล้วค่ะ  ใครที่อยากมี Honda Giorno Kumamon Version ไว้ครอบครอง ก็รีบเก็บเงินซื้อรถ ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ ขับช้าๆ เพื่อความปลอดภัยนะคะ 


avatar
by Echo Wave

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon
;