เปิดตัว Honda Grace Style Edition ไฮบริดสวยเฉี่ยว 117 แรงม้า

posted: 2 years ago
เปิดตัว Honda Grace Style Edition ไฮบริดสวยเฉี่ยว 117 แรงม้า

comments

ยังคงขยันเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อยๆ นะครับสำหรับค่าย Honda ประเทศญี่ปุ่น ที่ล่าสุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Honda Grace Style Edition ขุมพลังไฮบริดที่มาในดีไซน์ที่สวยเฉี่ยวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ

 

Honda Grace Style Edition 01

 

ใครที่รู้สึกว่า Honda Grace Style Edition นี้ดีไซน์ดูคุ้นๆ ตาก็ไม่ต้องแปลกใจไปหรอกครับ เพราะดีไซน์ของ Honda Grace Style Edition นี้ก็คือ Honda City ของบ้านเรานั่นเอง เพียงแต่ Honda Grace Style Edition นี้มีการปรับรูปทรงเล็กๆ น้อยๆ ให้รถดูเฉี่ยวขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะกระจังหน้าโครเมี่ยมมันวาว และเส้นสายลายสันบนฝากระโปรงหน้า พาดผ่านประตูข้างยาวไปบรรจบโคมไฟท้ายที่ออกแบบให้ยาว แลดูมีมิติมากขึ้น ทำให้มิติของรถดูสปอร์ตขึ้นจากทรงแบบเดิมๆ ของ City

 

Honda Grace Style Edition 05

 

ด้านห้องโดยสารภายใน จากภาพข่าวที่ปรากฏออกมาถือว่าทำได้เท่มากๆ ครับ โดยเฉพาะเบาะผ้าสีดำเข้มที่เดินตะเข็บด้วยด้ายสีน้ำเงินเข้ม (ตามธีมเปิดตัวและจำหน่าย) เช่นเดียวกับพวงมาลัยหนังที่ก็จะมีกิมมิคด้ายสีน้ำเงินนี้อยู่เช่นเดียวกัน คันเกียร์ของ Honda Grace Style Edition ก็ออกแบบมาได้เท่และไฉไลทีเดียวครับ ด้วยหัวเกียร์ทรงเมาส์คอมพิวเตอร์ที่น่าจะให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่แก่ผู้ขับขี่ได้มากขึ้น น่าเสียดายที่ยังไม่มีภาพเปิดเผยส่วนคอนโซลมาให้เราได้ยลกัน แต่ดูจากภาพรวมของห้องโดยสารแล้ว เชื่อว่าน่าจะทำออกมาได้งามไม่แพ้กันแน่นอน

 

Honda Grace Style Edition 04

Honda Grace Style Edition 06

 

Honda Grace Style Edition นี้มาพร้อมด้วยขุมพลังไฮบริดขนาด 1.5 ลิตรนะครับ สามารถให้กำลังได้สูงสุดถึง 117 แรงม้าเลยทีเดียว ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 สปีด โดยรุ่นที่วางจำหน่ายจะมีให้เลือกครับระหว่างแบบขับเคลื่อนล้อหน้าและแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (สำหรับการลุยหิมะในประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่แน่ใจว่าเข้ามาบ้านเราแล้วจะมีรุ่นนี้ไหม) ถือว่าเจ๋งไม่เบาทีเดียวทีเดียว

Honda Grace Style Edition ที่เปิดตัว ณ ประเทศญี่ปุ่นนี้จะมี 2 สีให้เลือกสรรครับ คือสีดำเมทัลลิค และสีน้ำเงินเข้มเมทัลลิค ซึ่งถือว่าทำออกมาได้สวยจริงๆ สนนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 7 แสนบาทบ้านเราครับ ซึ่งด้วยขุมพลังและดีไซน์ที่สวยเฉี่ยวอย่างนี้ น่าจะเตะตาใครหลายๆ คนไม่น้อยทีเดียว

 

Honda Grace Style Edition 03

 

ที่เหลือก็แค่รอลุ้นแหละครับ ว่าจะเข้ามาบ้านเราไหม?

ที่มา : Carrecent.com


avatar
by Wanwara Sutthisak

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon