เอาใจสายคิ้วท์ กับ Honda N600 เรดไลน์อยู่ที่ 12,000 รอบ

posted: 3 เดือนที่แล้ว
เอาใจสายคิ้วท์ กับ Honda N600 เรดไลน์อยู่ที่ 12,000 รอบ

comments

autospinn ชวนมาทำความรู้จัก Honda N600 คันจิ๋วที่ทำให้ทุกคนใจเต้นคันนี้ รถยนต์ดีไซน์น่ารักที่ถูกดัดแปลงพละกำลังมาจากเครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์ บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋วมาก ๆ เลยล่ะ


เอาใจสายคิ้วท์ กับ Honda N600

Honda N600 ปี 1972 คันนี้ไม่ใช่รถดัดเเปลงทั่วไป เพราะมีตำแหน่งเป็นถึง Honda Super Tuner Legends Series จุดเด่นที่ทำให้ชนะใจกรรมการคือ เครื่องยนต์ที่ให้พละกำลังเป็นเครื่องยนต์จากรถมอเตอร์ไซค์ Honda VFR 800cc V4 ปี 1998 ทำให้รถมีพละกำลัง 115 แรงม้า แต่ตัวรถทั้งหมดน้ำหนักเพียง 650 กิโลกรัม เรดไลน์อยู่ที่ 12,000 รอบ และทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 128 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ตำนานของรุ่น N600 คือเป็นรถรุ่นแรกที่ Honda นำเข้าสู่อเมริกาเมื่อย้อนไปยุค 1970 หลังจากนั้น Honda ใช้เวลาอีกประมาณ 10 ปี เพื่อเป็นอันดับหนึ่งในเรื่องโรงงานผลิตรถมอเตอไซค์ จริง ๆ แล้วสิ่งเดียวที่เป็นยุค 70 สำหรับรถคันนี้คือ โครงสร้างตัวถังของรถยนต์เท่านั้น

สำหรับงานที่มอบรางวัลให้เจ้า N600 คันจิ๋วคันนี้คืองาน SEMA Show จัดขึ้นที่ลาสเวกัส ซึ่งให้เพื่อเป็นเกียรติกับเหล่าคนทำรถ Honda ได้แสดงออกถึงความแตกต่าง ความหลงใหลในรถ Honda และยังเป็นพันธสัญญาจากทางโรงงาน Honda Factory Performance accessories ว่าทาง ฮอนด้า นั้นจะส่งแรงสนับสนุนอย่างเหนียวเเน่นไปถึงบรรดาเจ้าของรถเมื่อพวกเค้าต้องการแสดงออกถึงตัวตนของตัวเองผ่านทางรถ Honda ในทุก ๆ ด้าน ทั้งดีไซน์ การออกแบบ พละกำลัง เทคโนโลยีใหม่ ๆ หรืออะไรก็ได้ที่เจ้าของรถต้องการ (ที่มา PR Newswire)

สาวกฮอนด้าคงรู้สึกภาคภูมิใจไม่น้อย หรือถ้าใครกำลังจะซื้อรถยนต์ฮอนด้า ทาง autospinn ก็มีบริการเปรียบเทียบราคาให้คุณทุกรุ่นเลยนะ รับรองว่าได้รถยนต์คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า และโปรโมชั่นสุดโดนใจ คลิกเลย!


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon