Hope : ความหวังของเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ุ

posted: 2 years ago
1,181 views
Hope : ความหวังของเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ุ

comments

บทความที่แล้ว Rabbit Daily ได้กล่าวถึงแม่มดแดง Wanda Maximoff ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วถึงเรื่องราวความเกี่ยวข้องของเธอและเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ุ โดยตัวเธอนั้นได้เปล่งวาจาออกมาว่า No More Mutant และนั้นเป็นสิ่งสุดท้ายที่ทำให้เหล่ามนุษย์กลายพันธ์ุโดยส่วนมากต้องหายสาบสูญไปจากโลก แต่คุณผู้อ่านรู้หรือไม่ว่าถึงแม้เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์จะหายไปเป็นระยะเวลาหลายปีแต่ก็ยังมี ผู้ที่เหลือรอดบางส่วนที่ได้เพาะพันธุ์เมล็ดแห่งความหวังที่จะเป็นประตูไปสู่การกลับมาของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์อีกครั้ง

เกิดอะไรขึ้นภายหลังจากเหตุการณ์ No more mutant

The Blob หนึ่งในมนุษย์กลายพันธุ์ที่ต้องเสียพลังไป
The Blob หนึ่งในมนุษย์กลายพันธุ์ที่ต้องเสียพลังไป

ภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ No more mutant ขึ้นมาในจักรวาลของ Marvel ผลที่เกิดขึ้นนั้นเรียกได้ว่าสร้างความเสียหายชนิดที่ไม่สามารถประเมินได้ขึ้นมาจนทำให้เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ต้องสูญพันธุ์ไปเลยถึง 90 % กาลเวลาผ่านไปได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ นั้นคือมีเด็กที่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์เกิดขึ้นมาบนโลกนี้

จากการที่มีเด็กถือกำเนิดส่งผลให้เกิดการต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงตัว ด้วยความเชื่อที่ว่านี้คือพระผู้ไถ่ที่จะกลับมานำพามนุษย์กลายพันธุ์ให้กลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้งโดยที่ไม่ต้องสูญพันธ์ุอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้เองเด็กคนนี้นี้จึงมีค่ามากในสายตาของใครหลาย ๆ ฝ่ายโดยเฉพาะพวก X-Men ที่ต้องการตัวนำตัวเด็กมาไว้ในความคุ้มครอง เขาจึงได้ส่งคนออกมาเพื่อตามตัวไปอยู่ในความคุ้มครองของพวกตน แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะในช่วงเหตุการณ์นี้เองได้มีผู้ย้อนเวลากลับมายังช่วงเวลาปัจจุบันเพื่อตามฆ่าเด็กน้อยผู้นี้

เคเบิ้ลคอยดูแลโฮป
เคเบิ้ลคอยดูแลโฮป

ด้วยสาเหตุที่ว่าในอนาคตนั้นเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์รุ่นเยาว์จะทำให้โลกกลายเป็นสถานที่ๆ เป็นเหมือนกับนรกบนดิน ด้วยเหตุนี้เอง บิชอร์ป (Bishop) มนุษย์กลายพันธุ์จากอนาคตได้เดินทางกลับมายังช่วงเวลาปัจจุบันเพื่อตามล่าตัวเด็กน้อยคนนี้ ร้อนไปถึง เคเบิ้ล (Cable) มนุษย์ครึ่งจักรกลลูกชายของหัวหน้ากลุ่ม X-Men ไซคลอปส์ (Cyclops) ต้องย้อนกลับมาเช่นเดียวกันเพื่อช่วยให้พ้นจากบิชอร์ป จะเห็นได้ว่าภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ No more mutant ขึ้นก็เกิดเรื่องตามมาไม่หยุดเลยทีเดียว

บิชอร์ป ชายผู้ออกตามล่าโฮปและเคเบิ้ล
บิชอร์ป ชายผู้ออกตามล่าโฮปและเคเบิ้ล

เด็กน้อยที่เติบโตขึ้นมาในอนาคต

โฮปตอนเด็ก

โฮป (Hope) เด็กน้อยที่ถูก เคเบิ้ลช่วยเอไว้ในวันนั้นในฐานะของพระผู้ไถ่ที่จะมาช่วยเหลือเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ให้กลับมาดำรงค์ไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์อีกครั้ง ค่อย ๆ เติบโตขึ้นมาในอนาคต มนุษย์กลายพันธุ์หลาย ๆ คนมองว่าเธอนั้นมีพลังที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้พระผู้เป็นเจ้า เพราะเธอนั้นได้แสดงปาฏิหาริย์เอาไว้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เช่น การที่เธอจับตัว โร้ค (Rogue) มิวแทนท์ (Mutant) สาวที่มีพลังในการดูดพลังผู้อื่นแล้วไม่เป็นไร ในขณะที่คนอื่นเมื่อแตะตัวโร้กแล้วมีอันต้องบาดเจ็บกันทุกราย นอกจากนี้เธอยังมีพลังมากพอที่จะเป็นร่างทรงให้กับฟีนิกซ์ฟอร์ซ (Phoenix Force) แบบเดียวกันกับ จีน เกรย์ (Jean Grey) มิวแทนท์สาวพลังจิต

โฮปตอนโตเป็นสาว
โฮปตอนโตเป็นสาว

ถึงแม้ว่าเธอจะหนีมายังอนาคตแล้วแต่สุดท้ายก็ยังไม่วายโดนตามล่าอยู่ดี ไม่ว่าจะหนีไปอยู่ช่วงเวลาไหนก็มักจะโดนตามล่าตลอดผลสุดท้ายก็คือ พวก X-Men ต้องส่งทีม X-Force ไปช่วย จนกระทั่งเวลาผ่านไปชั่วระยะหนึ่ง โฮปเริ่มโตขึ้นพอที่จะดูแลตัวเองได้แล้ว พวกเขาจึงได้เดินทางย้อนเวลาจากอดีตกลับมาสู่ช่วงระยะเวลาปัจจุบัน

X-Force
X-Force

ในโลกปัจจุบันที่พวกเขากลับมานั้น พวกเขาได้ค้นพบว่าโรงเรียนสำหรับมนุษย์กลายพันธุ์ได้พังทลายลงไปเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่ในเวลาต่อมาพวกเขาจะสามารถเดินทางไปยัง Utopia สถานที่ที่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ได้ไปรวมตัวกันที่ซานฟรานซิสโก้ ในระหว่างที่พวก Hope กำลังเดินทางไปนั้นพวกเขากก็ถูกตามล่าอีกครั้ง โดยกลุ่มที่ต้องการจะฆ่าโฮปทิ้ง (ไล่ล่ากันตั้งแต่เด็ก ๆ จนถึงปัจจุบัน) จนพวก X-Force ต้องออกโรงเอง การที่ X-Force ออกโรงแบบนี้ทำให้ความลับเรื่องการมีอยู่ของพวกเขาต้องถูกเปิดเผยทำให้ X-Men ต้องแตกแยกกันเอง

มนุษย์กลายพันธุ์ที่กลับมาอีกครั้ง

มนุษย์กลายพันธุ์เริ่มกลับมาอีกครั้งภายหลังจากเหตุการณ์การปะทะกันที่เกิดขึ้นในเมืองของเหล่ามิวแทนท์ที่ชื่อว่า Utopia โดยพวกเขาได้ตรวจพบการถือกำเนิดขึ้นมาอีกครั้งของเหล่ามิวแทนท์ที่อยู่ในโลก ซึ่งภายหลังจากเหตุการณ์นี้ในอนาคตพลังฟีนิกซ์จะกลับมาที่โลกอีกครั้งเพื่อหาร่างทรงใหม่ ซึ่งไว้ในคราวหน้าเราจะกลับมาเล่าให้คุณผู้อ่านได้ติดตามกันอีกครั้ง ถึงเรื่องราวของผู้ที่มีพลังของฟีนิกซ์ฟอร์ซทั้ง 5 คนและการต่อสู้ที่หลาย ๆ คนอยากให้นำมาทำเป็นภาพยนตร์อย่าง X-Men VS Avengers


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon