Hot ?or Not ❌ Burger King Vs. McDonald’s มวยคู่เด็ด ชิงจ้าวเบอร์เกอร์

posted: 2 years ago
1,085 views
Hot ?or Not ❌ Burger King Vs. McDonald’s มวยคู่เด็ด ชิงจ้าวเบอร์เกอร์

comments

เมื่อพูดถึงเบอร์เกอร์แล้ว หลายคนไม่น้อยที่มักจะคิดถึง McDonald’s เบอร์เกอร์ที่มีสาขาเป็นอันดับต้นๆ ทั่วไทย แต่แน่นอนว่าการตลาดฟาสฟู้ดสายเบอร์เกอร์เองก็ไม่ได้มีเพียง McDonald’s แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะระยะหลังๆ จะสังเกตได้ว่า Burger King ก็ตีตื้นตลาดมาติดๆ

จัดเป็นมวยคู่เด็ดที่น่าจับตามองไม่น้อย เราไปตามกันดูดีกว่า ระหว่าง McDonald’s เบอร์เกอร์เจ้าแรกๆ ที่เข้ามาในประเทศไทย กับ น้องใหม่ ที่ระยะหลังมาแรงมากๆ อย่าง Burger King การต่อสู้จะดุเดือดขนาดไหน ฝั่งไหนที่น่ากิน น่าทาน มากกว่ากัน ไปดูกันเลย


McDonald’s


McDonalds-Logo-1


สำหรับ McDonald’s นั้น ได้เข้ามาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยเมื่อ พ.ศ. 2528 โดยมีเปิดสาขาแรกที่ ถนนราชดำเนิน ติดกับโรงเรียนสตรีวิทยา ก่อนจะได้รับความนิยม และเพิ่มขยายสาขามากขึ้นเรื่อยๆ จนมีสาขาเกือบทั่วประเทศไทย และคิดจากช่วงสิ้นปี พ.ศ. 2552 แมคโดนัลด์มีสาขาทั้งสิ้น 115 สาขา บริการ 24 ชั่วโมง 44 สาขา, บริการอาหารเช้า 86 สาขา, Delivery 71 สาขา, Mc Cafe 43 สาขา, Drive Thru 15 สาขา และ Kios ไอศกรีมขนมหวาน 41 สาขา

เราจะเห็นได้ว่า McDonald’s นั้น ถือเป็นแบรนด์เบอร์เกอร์เจ้าแรกๆ ซ้ำยังมีสาขามากมาย ทำให้คนไทยติดภาพลักษณ์ รสชาติ ที่ได้จาก McDonald’s อยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นต่างๆ อีก โดยเฉพาะโปรโมชั่นสุดฮิต เฟรนซ์ฟรายลดราคา 50% ทีได้รับความนิยมทั้งจากวัยรุ่น วัยทำงานกันเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ McDonald’s ยังได้เปรียบในเรื่องของสาขา แต่ด้วยความที่สาขามีมากมายอย่างนี้ อาจทำให้เกิดความติดขัดในเรื่องการคุมคุณภาพ และด้วยความที่ปริมาณสาขาต่างๆ มีมากจนเกินไป คนก็อาจจะเกิดความเคยชินกับรสชาติ และอาจรู้สึกไม่ตื่นเต้นนัก ซึ่งถือเป็นข้อที่ McDonald’s อาจต้องทบทวนเรื่องการพัฒนาสูตรให้ถูกปาก ถูกใจ และสร้างความตื่นเต้นใหม่ๆ ให้คนไทยมากขึ้นBurger King

มาที่ฝั่ง Burger King กันบ้าง แม้ว่า Burger King นั้น จะเข้ามาในประเทศไทยในสักระยะแล้ว นอกจากนี้ยังมีสาขาเพิ่มขึ้นมากกว่าเมื่อก่อน แต่ก็ยังไม่ได้ขยายไปทั่วทั้งประเทศเหมือนกับ  McDonald’s

สำหรับ Burger King นั้น ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ความอร่อย ที่ใครหลายๆ คนติดใจ ไม่ว่าจะมาจากการเบื่อในรสชาติที่มีมาตลอดเป็นระยะเวลานานของ McDonald’s หรือด้วยรสชาติที่โดนใจผู้บริโภค แต่ข้อเสียของ Burger King นั้น นอกจากสาขาที่มีน้อยกว่าแล้ว คงเป็นเรื่องของราคา แน่นอนว่า ของอร่อย ย่อมมีราคาเพิ่มมากขึ้นไปด้วย อาจจะด้วยเหตุนี้เอง ที่ทำให้ Burger King ยังไม่สามารถขยายสาขา หรือเพิ่มฐานลูกค้าได้


Burger_King_Logo.svg


สำหรับ Burger King Vs. McDonald’s นอกเหนือจากเรื่องรสชาติแล้ว การหาทาน หรือเรื่องราคาย่อมเป็นเรื่องที่สำคัญ ในต่างประเทศอาจจะสูสี แต่ในไทยนั้น ทั้งสองเจ้ายังคงมีความเหลื่อมล้ำกันในเรื่องของราคา และสาขา ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้บริโภคอย่างเราๆ แล้วล่ะ ว่าจะเลือกทานแบบไหนดี?


แล้วมื้อต่อไป เลือกได้หรือยังล่ะ ว่าจะทาน Burger King หรือ  McDonald’s ??


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon