Hot ? or Not ❌ ศึก Mini Cheese Tart แบรนด์ไหนจะคว้าใจคนรักชีสทาร์ต

posted: 2 years ago
Hot ? or Not ❌ ศึก Mini Cheese Tart แบรนด์ไหนจะคว้าใจคนรักชีสทาร์ต

comments

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอเมนูขนมสุดฮิตหลากหลายประเภท แต่ที่กำลังฮิตสุดๆ ตอนนี้ ชาวกรุงคงต้องเทใจให้กับกระแสของ Mini Cheese Tart หรือชีสทาร์ต ขวัญใจสาวกชีสนั่นเอง เพราะทันทีที่ร้านชีสทาร์ตเจ้าดังจากต่างประเทศมาเปิดแฟรนไชส์บนศูนย์การค้าในกรุงเทพฯ ประเทศไทย เราก็จะได้เห็นปรากฎการณ์ต่อคิวย๊าวยาวของพี่น้องชาวไทย ที่อยากจะลิ้มลองรสชาติสุดแจ่มของชีสทาร์ต ว่ามันจะอร่อยเลิศสมคำร่ำลือหรือไม่ แต่จะว่าไปการที่ร้านชีสทาร์ตชื่อดังมาเปิดสาขาในไทยก็จะเปิดโอกาสให้สาวกชีสในไทยได้ลิ้มรสความอร่อย โดยไม่ต้องบินไปต่างประเทศ

Bake Cheese Tart

เครดิตภาพ : http://bk.asia-city.com
เครดิตภาพ : http://bk.asia-city.com

Pablo Cheese Tart

เครดิตภาพ : http://www.khaosodenglish.com/
เครดิตภาพ : http://www.khaosodenglish.com/

แต่ ! งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราฉันใด แถวที่ย๊าวยาวของร้านชีสทาร์ตเจ้าดังก็ย่อมลดลงฉันนั้น เพราะอะไรน่ะเหรอ ? ก็เพราะแบรนด์ชีสทาร์ตไม่ได้มีเพียงเจ้าเดียวในยุทธภพเมืองไทยน่ะสิ เมื่อแบรนด์ใหม่เปิดก็ย่อมแย่งฐานลูกค้าที่อยากลอง อยากชิมรสชาติที่แตกต่าง เพราะฉะนั้น Hot ? or Not ❌ จะพาคุณไปสำรวจจุดเด่นของชีสทาร์ตแบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่น ระหว่าง Bake Cheese tart  และ Pablo Cheese tart  ลองมาดูกันสิว่าแบรนด์ไหนจะมีจุดเด่นในการพิชิตใจลูกค้าได้มากกว่ากันBake Cheese Tart ?

Bake Cheese Tart


เริ่มกันที่ชีสทาร์ตเจ้าแรกในประเทศไทย อิมพอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น จากเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด เปิดหน้าร้านให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 2558 ที่เอ็มควอเทียร์ ชั้น G สร้างมหกรรมต่อแถวย๊าวยาวขึ้นกลางห้าง  Bake Cheese Tart เน้นทำสดใหม่หอมกรุ่นจากเตาพร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้า หน้าตาน่ารักชวนลิ้มลอง รูปทรงเรียบง่ายแต่รสชาติเด็ดกว่าที่คิดนะจ๊ะ เพราะเป็นส่วนผสมที่กลมกล่อมระหว่างแป้งและชีสหอมๆ ออริจินัลจากฮอกไกโดเลยนะ ไฺฮ้ ! ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 80 บาท และตอนนี้ก็ขยายสาขาเพิ่มไปที่เซ็นทรัล เวิล์ด ชั้น 7 , สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 และล่าสุดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็ไปขยายฐานลูกค้าที่เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 1 อีกด้วย เอาสิ ! เรียกว่าดักทุกทาง ขวางทุกจุดการช้อปปิ้งจริงๆ


? Pablo Cheese Tart ?

paulo-cheese-close


อีกแบรนด์หนึ่งถ้าไม่พูดถึงก็ขอให้ออกไปจากวงการชีสทาร์ตเลยล่ะกัน ใครๆ ก็ต้องหลีกทางให้ Pablo Cheese Tart ชีสทาร์ตหน้าตาสะสวยเจ้าตำรับแห่งเมืองโอซาก้าแดนซากุระอีกเช่นเคย หลังจากที่กระแสคนไทยบินไปลิ้มรสชีสทาร์ตแบรนด์นี้ที่ญี่ปุ่นและประทับใจจนต้องมีมหกรรมฝากซื้อกันบ่อยๆ แต่ตั้งแต่ปลายปี 2559 เป็นต้นมาคนไทยไม่ต้องลงทุนไปกินชีสทาร์ตถึงที่ญี่ปุ่นอีกแล้ว เพราะมีหน้าร้านในกรุงเทพฯ เป็นของตัวเองแล้วนะ พุ่งไปที่สยามพารากอน ชั้น G ได้เลย และก็อีกเช่นเคยพี่ไทยของเราก็สร้างปรากฏการณ์ต่อคิวซื้อ Pablo Cheese Tart กันจนผลิตแทบไม่ทัน หากไปซื้อตอนค่ำ ๆของอาจจะหมดก็ได้นะ (เคยมาแล้ว !) สำหรับมินิไซส์อยู่ที่ 75 บาทต่อชิ้น แม้จะเป็นชีสทาร์ตน้องใหม่ในไทย แต่ก็ไม่ยอมน้อยหน้ารุ่นพี่ เพราะล่าสุดไปบุกศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 1 มาแล้วเช่นกัน


Hot ? or Not ❌ 

เมื่อมีแบรนด์ชีสทาร์ตเจ้าดังมาเปิดในไทยมากขึ้นหลายเจ้า ก็ย่อมสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งทางผู้บริโภคเองก็มีสิทธิ์ที่จะตัดสินใจหรือเลือกรับประทานชีสทาร์ตของทั้งสองเจ้า ปัญหาเชิงกลยุทธ์จึงขึ้นอยู่กับชั้นเชิงทางการตลาดของเจ้าของแบรนด์แต่ละเจ้าว่าจะงัดตำราแบบไหนมาพิชิตหัวใจลูกค้า Bake Cheese Tart มีจุดเด่นที่รสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์ กลมกล่อม ไส้ชีสทะลัก นำเสนอด้วยความเรียบง่ายแต่ได้ใจลูกค้า เพราะดูเข้าถึงง่าย เพิ่มสาขาหลายแห่งเพื่อขยายฐานลูกค้าบนศูนย์การค้าหลักทั่วกรุงเทพฯ

ในขณะที่ Pablo Cheese Tart ชีสทาร์ตในตำนานจากโอซาก้า รูปลักษณ์หรูหรา แบรนด์นี้ได้เปรียบเพราะขึ้นชื่อลือชามานาน แต่คนไทยเพิ่งได้สัมผัสกันแบบสดๆ ร้อนๆ ทำให้กระแสยังคงติดลมบนเพราะคนกรุงเทพฯ ยังไม่ได้ลิ้มรสกันโดยทั่วถึง และเพิ่งขยายสาขาไปยังเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว จากเดิมที่มีพิกัดอยู่ที่สยามพารากอนเพียงแห่งเดียว ซึ่งก็น่าจะเป็นโอกาสทางการตลาดในการเจาะกลุ่มลูกค้าบริเวณอื่น จุดเด่นของแบรนด์นี้คือมีหลายรสชาติให้เลือก ทั้งชีส ชาเขียว และช็อกโกแลต แล้วก็ยังมีหลายไซส์ด้วย รวมถึงเมนูอื่นๆ อย่างไอศกรีมและเครื่องดื่มก็ยกทัพมาแบบไม่ยอมใครเหมือนกัน แต่เรื่องของราคาก็ยังสูงอยู่เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น คือถ้าอยากทานในปริมาณที่เพิ่มขึ้นก็ต้องเสียเงินหลักหลายร้อย

เพราะฉะนั้นเหล่าสาวกคนรักชีสทาร์ตก็ต้องชั่งใจว่าจะเทใจให้กับแบรนด์ไหนหลังจากได้ลิ้มรสครบทั้งคู่แล้ว แต่คาดว่าศึกครั้งนี้ยังอีกยาวไกล เพราะนับวันกลุ่มลูกค้าที่นิยมชีสทาร์ตก็เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ รสชาติ ความหลากหลาย โปรโมชั่น ราคา รวมถึงความสะดวกในการหาซื้อ จึงล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความนิยมของผู้บริโภค


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon