ไขความลับมี บัตรเครดิต ใบเดียวก็เที่ยวเมืองนอกฟรีได้

posted: 2 ปีที่แล้ว
ไขความลับมี บัตรเครดิต ใบเดียวก็เที่ยวเมืองนอกฟรีได้

comments

บัตรเครดิต กับคนไทยในยุค 2017 เรียกว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดกันไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่หลงรักการช้อปปิ้งและความสะดวกสบาย เพราะนอกจากสิทธิพิเศษที่จะได้รับจากบัตรเครดิตที่คุณใช้แล้ว ยังไม่รวมถึงการนำคะแนนสะสมไปแลกของสัมนาคุณต่างๆ

ซึ่งปัจจุบันธนาคารหลายแห่งก็ได้ผลิตบัตรเครดิตหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการ และลักษณะของผู้ใช้แต่ละคน อย่างเช่น บัตรเครดิตสำหรับคนรักการท่องเที่ยวที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองคนที่รักการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ วันนี้เราจะมาไขความลับกันว่าเลือกบัตรเครดิตอย่างไรถึงจะคุ้มสำหรับ คนที่รักการเดินทาง


กำหนดเป้าหมายของคุณให้ชัดเจน

 

เที่ยวรอบโลก

สิ่งสำคัญที่คุณควรจะทำทุกครั้งก่อนเลือกบัตรเครดิตของคุณก็คือ คุณจะต้องตั้งเป้าก่อนว่าสิทธิพิเศษที่คุณอยากจะได้รับจากบัตรเครดิตชนิดนั้นคืออะไร ตัวอย่างเช่น บางคนต้องการประหยัดเงินโดยการนำแต้มจากการสะสมไมล์เหล่านั้นไป แลกกับตั๋วเครื่องบินที่สามารถพาคนทั้งครอบครัวของตนไปเที่ยวยุโรป ภายในระยะเวลา 2-3 วันได้

สำหรับบางคนอาจจะต้องการที่จะนำแต้มที่ตัวเองได้มานำไป แลกกับการพักผ่อนที่ทะเลภูเก็ตพร้อมที่พัก  5 ดาวฟรีเป็นเวลา 1 อาทิตย์  ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าบัตรเครดิตนั้นสามารถมอบสิทธิพิเศษให้คุณได้มากกว่าบัตรกดเงินสด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าคุณจะวางแผนการใช้งานอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด


เลือก บัตรเครดิต ที่ให้ความสำคัญกับคะแนนสะสมพอยด์

การสะสมแต้ม ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอันดับต้นๆถ้าหากว่าเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าเราจะไปเที่ยวต่างประเทศฟรีโดยใช้คะแนนสะสมเหล่านั้น ซึ่งเราจะต้องเช็คก่อนว่าจุดหมายปลายทางของสถานที่ที่คุณต้องการเดินทางไปนั้นมีคุณสมบัตรอย่างไร สามารถโอนคะแนนสะสมได้หรือไม่ ตัวอย่าง เช่น 

ความพิเศษของบัตรชนิดนี้ก็คือ การเก็บคะแนนสะสมที่รวดเร็ว โดยจะรับคะแนนสะสม 7 เท่าในเดือนเกิด , 5 เท่าในหมวดร้านอาหาร ท่องเที่ยวและการใช้จ่ายต่างประเทศ และอื่นๆ 2 เท่า โดยจะคิดคะแนน 25 บาท เท่ากับ 1 คะแนน

นอกจากนี้คุณยังสามารถนำ 5 คะแนนสะสม ซิตี้รีวอร์ดโอนไปเป็น 1 ไมล์สะสมของสายการบิน กับ Thai Airways, Air Asia, Cathay Pacific, Delta, EVA Air, Singapore Airlines, British Airways, Etihad, Qantas และ Qatar Airways

5 คะแนนสะสม แลก 1 คะแนนสะสมในกลุ่มโรงแรมระดับโลก Club Carlson, Hilton HHonors และ IHG Rewards Club ที่ให้คุณโอนย้ายคะแนนสะสมเพื่อแลกรับบริการต่างๆ จากโรงแรมได้ทุกเมื่อที่ต้องการ


พิจารณาเงื่อนไขและโบนัสก่อนการสมัครบัตรเครดิต

ก่อนการสมัครบัตรเครดิตแต่ละชนิดเราควรพิจารณาเงื่อนไขต่างๆก่อน เช่น  ค่าธรรมเนียมรายปีที่เราจะต้องจ่าย ดอกเบี้ย รวมถึง คะแนนสะสมที่เราจะได้รับหลังจากเราใช้บริการผ่านบัตรเครดิต เพราะบัตรแต่ละชนิดมีลักษณะและสิทธิพิเศษที่ไม่เหมือนกัน 

ดังนั้น เราควรรักษาผลประโยชน์ของเราโดยการตรวจสอบเงื่อนไขให้ดีก่อนการสมัคร 

นอกจากนี้ การพิจารณาข้อกำหนดของบัตรเครดิตเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมการเงินต่างๆในต่างประเทศ ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างบ่อย หรือไปเฉพาะวันหยุดก็เป็นเรื่องเล็กๆที่เราจะต้องใส่ใจ

เช่น ค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดจากตู้ ATM เพราะถ้าหากคุณไม่ได้ตรวจเช็คให้ดีก่อน คุณอาจจะต้องหมดค่าใช้จ่ายไปกับค่าธรรมเนียมเหล่านั้นได้


ประเมินลักษณะการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเรา

ช็อปปิ้งของถูก

ถ้าหากเรา สังเกตพฤติกรรมการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเรา ก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายขึ้น เช่น

  • เรามีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเป็นจำนวนเงินเท่าไร
  • สินค้าประเภทไหนที่เรามักจะเลือกซื้อ

ตัวอย่างเช่น คนที่ชอบช็อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้า บัตรเครดิตซิตี้เอ็ม วีซ่า ซีเล็คท์ ก็จะค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะนอกจากส่วนลดที่จะได้รับแล้ว ยังได้คะแนนสะสมมากขึ้นเป็น 2 เท่าทุกการใช้จ่าย โดยจะได้รับสิทธิพิเศษเสริมเป็นการบริการห้องพักรับรองพิเศษ หลุยส์ ทาเวิร์น ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้ง

นอกจากนี้ ถ้าหากคุณเดินทางกับสายการบินเดิมเป็นประจำ คุณสามารถเลือกบัตรเครดิตที่ได้ทำสัญญาร่วมกับสายการบินที่คุณใช้บริการได้อย่าง บัตรแอร์เอเชีย แพลทินัม ซึ่งคุณจะได้สิทธิในการเดินทางล่วงหน้า และจ่ายทีหลังได้ หรือ เดินทางฟรีในบางเที่ยวบิน นอกจากนี้ยังได้ BIG Point 3 เท่าเมื่อคุณซื้อบัตรโดยสารจากสายการบินแอร์เอเชีย


เราจะเห็นได้ชัดว่าการเลือกบัตรเครดิตที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับเรานั้นค่อนข้างเป็นเรื่องละเอียดพอสมควร บัตรที่มีข้อจำกัดสำหรับบุคคลที่มีเงินเดือนระดับสูงนั้นอาจจะไม่ใช่บัตรที่ดีที่สุด แต่บัตรที่ดีที่สุดคือบัตรที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และเป็นบัตรเราใช้และเกิดผลประโยชน์สูงสุดมากที่สุด

ถ้าหากคุณยังกังวลเกี่ยวกับการเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับคุณ วันนี้ rabbit finance มือหนึ่งด้านการให้คำแนะนำด้านการเงิน พร้อมที่จะให้คำแนะนำกับคุณ เพียงแค่คุณเข้าสมัครสมาชิคที่หน้าเว็บไซต์ rabbit finance ของเราคุณก็จะได้รับคำแนะนำฟรีที่เป็นกลางและเหมาะกับคุณค่ะ

 


avatar
by xcstasy.mm
Related stories
loading icon