รู้หรือไม่? ประกันสุขภาพซื้อได้ ไม่ต้องผูกติดประกันชีวิต

posted: 2 weeks ago
รู้หรือไม่? ประกันสุขภาพซื้อได้ ไม่ต้องผูกติดประกันชีวิต

comments

ยุคนี้คนไทยให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ดูจากเทรนด์การออกกำลังกาย การเลือกทานอาหารคลีน หรือแม้แต่การซื้อประกันสุขภาพที่ช่วยคุ้มครองเมื่อยามเจ็บป่วย และต้องเข้าโรงพยาบาล ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปทำให้การใช้ชีวิตเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยง่ายขึ้น แม้กระทั่งวัยทำงาน คนหนุ่มสาวก็มีโอกาสเจ็บป่วยได้เช่นกัน

rabbit finance อยากให้ทุกๆ คนใส่ใจเรื่องการซื้อประกันสุขภาพมากขึ้น เนื่องจากตอนนี้กรมธรรม์มีหลากหลายรูปแบบ ความคุ้มครองที่หลากหลาย และที่สำคัญยังสามารถซื้อประกันสุขภาพเดี่ยวๆ ได้โดยไม่ต้องผูกติดประกันชีวิตให้เบี้ยสูงอีกด้วย

ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพสำคัญยังไง?

  • ค่าใช้จ่ายที่ปรับสูงขึ้นทุกปี  

อาการเจ็บป่วยเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งไม่สบายแต่ละครั้งย่อมมีค่าใช้จ่ายตามมา ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่ายารักษา ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้มีแนวโน้มจะปรับสูงขึ้นทุกปีตามกลไกตลาดและสภาพเศรษฐกิจของประเทศ การรักษาบางอาการอาจมีค่าใช้จ่ายสูงถึงหลักแสน หลักล้าน แน่นอนว่าทุกคนต้องพร้อมจ่ายเพื่อให้สุขภาพกลับมาดีดังเดิม การมีประกันสุขภาพช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายได้ แม้จะมีอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก่อนจะลุกลามและป่วยมากขึ้น

  • อุ่นใจทั้งครอบครัว

คงปฎิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเกิดเจ็บป่วยขึ้นมา ความเครียด ความกังวลก็ตามมาเช่นกัน แต่ถ้าคุณมีประกันสุขภาพก็ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้ได้มากเลยนะคะ หากเกิดกรณีไม่คาดฝัน เจ็บป่วยรุนแรง ทางบริษัทประกันก็จะเข้ามาดูแลให้คุณรู้สึกอุ่นใจ คลายความวิตกกังวล และที่สำคัญยังสามารถเข้ารับการรักษาได้อย่างเต็มที่ เพราะประกันสุขภาพจะคอยดูแลทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย การพักฟื้น เรียกว่ามีประกันสุขภาพไว้เป็นตัวช่วยในยามเจ็บป่วย

ประกันสุขภาพเดี่ยวๆ เหมาะกับคนที่อยากโฟกัสเรื่องสุขภาพเป็นหลัก ทั้งการดูแลยามเจ็บป่วยและความคุ้มครองเต็มรูปแบบ เน้นที่ผลประโยชน์ในการเบิกค่ารักษาพยาบาล จ่ายเบี้ยเพื่อการคุ้มครองสุขภาพเป็นหลัก ไม่ต้องผูกติดกับประกันชีวิตที่มีสัญญาหลายปี

ประกันสุขภาพ

เบี้ยประกันสุขภาพขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง?

แน่นอนว่าเบี้ยประกันสุขภาพแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอายุของผู้ทำประกัน ซึ่งเอ็ทน่ามองว่าคนแต่ละช่วงอายุก็มีความเสี่ยงที่ต่างกันออกไป อย่างเด็กอายุ 15 วัน – 5 ปีก็จะมีความเสี่ยงด้านสุขภาพเด็ก หรือคนอายุ 40 ปีขึ้นไปก็มีความเสี่ยงด้านสุขภาพที่สะสมมาเป็นเวลานาน อาจจะด้วยไลฟ์สไตล์ เพศ และโรคภัยต่างๆ ทำให้อัตราเบี้ยประกันสุขภาพต่างกัน

นอกจากนี้อาชีพของผู้ทำประกันสุขภาพก็มีผลต่อเบี้ยประกันนะคะ เพราะหน้าที่การงาน ลักษณะการทำงาน เวลาทำงาน รวมทั้งความเครียดสะสมในแต่ละอาชีพก็จะมีระดับมากน้อยต่างกันออกไป ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพที่หลากหลาย อาจจะถึงมีการเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพ บริษัทประกันจึงต้องยกประเด็นนี้มาพิจารณาเบี้ยประกันควบคู่กับปัจจัยที่กล่าวไปข้างต้น โดยเอ็ทน่าจะแบ่งชั้นของอาชีพ ออกเป็น 4 ระดับ ดังนี้

ชั้นอาชีพที่ 1 คือกลุ่มอาชีพที่ไม่มีความเสี่ยงจากเครื่องจักรหรือสภาพแวดล้อมในการทำงาน เช่น แพทย์ ครู เจ้าของกิจการ รวมทั้งพนักงานที่ทำงานประจำในสำนักงานเป็นต้น

ชั้นอาชีพที่ 2  ส่วนใหญ่เป็นอาชีพเฉพาะหรือกึ่งอาชีพเฉพาะ และบางครั้งอาจจะมีการใช้เครื่องจักร หรือเป็นผู้ปฏิบัติงานที่ใช้วิชาชีพที่ต้องทำงานกลางแจ้งเกือบตลอดเวลา เช่น พนักงานบริษัท หรือร้านค้าที่ใช้เครื่องมือ หรือเครื่องจักรกลขนาดย่อม, วิศวกรที่ต้องออกพื้นที่, สถาปนิก/นักออกแบบภายใน, ทหาร/ตำรวจ, พนักงานขายที่ต้องเดินทาง, พ่อครัว/แม่ครัว เป็นต้น

ชั้นอาชีพที่ 3 กลุ่มนี้จะเป็นผู้ที่ปฏิบัติงานด้านช่าง หรืออยู่ในกระบวนการผลิต ที่ต้องทำงานกับเครื่องจักร และเป็นผู้ใช้แรงงาน รวมทั้งอาชีพที่ต้องทำงานนนอกสำนักงานเป็นประจำ เช่น แพทย์ นักบิน, ไกด์นำเที่ยว, คนขับรถโดยสาร, พนักงานส่งสินค้า ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงจากลักษณะงานที่ทำมากกว่าชั้นอาชีพที่ 2

ชั้นอาชีพที่ 4 จะเป็นกลุ่มอาชีพที่ไม่ถูกจัดอยู่ในชั้นที่ 1-3 อาทิ ชาวประมง วิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมัน ผู้จัดการโรงผลิตแก๊ส พนักงานขนส่งปิโตรเลียม ช่างไฟ รวมทั้งอาชีพต่างๆ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

หมายเหตุ: เงื่อนไขเป็นไปตามกรมธรรม์ที่ท่านเลือก และผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง

ซื้อประกันสุขภาพเดี่ยวๆ ไม่ต้องผูกติดประกันชีวิต

rabbit finance ขอแนะนำ แผนประกันสุขภาพ Personal Care จาก Aetna สำหรับคนอยากได้ประกันสุขภาพที่ไม่ต้องผูกติดประกันชีวิต จ่ายเบี้ยประกันเพื่อการคุ้มครองสุขภาพและการรักษาพยาบาลเท่านั้น  

แผนประกันสุขภาพ Personal Care ช่วยให้คุณอุ่นใจด้วยสถานพยาบาลและคลินิกในเครือข่ายมากกว่า 400 แห่งทั่วประเทศให้บริการ หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล ขั้นตอนการเคลมก็ไม่ยุ่งยาก ลดภาระยามเจ็บป่วยให้คุณได้มากทีเดียว สมัครได้ตั้งแต่อายุ 15 วันถึง 65 ปี ถ้าสมัครก่อนอายุ 60 ปีต่ออายุตลอดชีพ*

คลายความกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล ด้วยแผนประกันสุขภาพ Personal Care

  • ให้ความคุ้มครองการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี
  • มีแผนความคุ้มครองให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ 300,000 จนถึง 600,000 บาท
  • ให้ความคุ้มครองค่าธรรมเนียมผ่าตัด สูงสุด 70,000 บาท
  • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั่วไป สูงสุดครั้งละ 50,000 บาท

Aetna ใส่ใจคุณ 24 ชั่วโมง

  • ให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุส่วนบุคคล สูงสุด 100,000 บาท ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาฉุกเฉินกรณีผู้ป่วยนอกสูงสุด 7,000 บาท (กรณีอุบัติเหตุรักษาตัวภายใน 24 ชม. และรักษาต่อเนื่องภายใน 15 วัน)
  • ใส่ใจในการให้บริการ และขั้นตอนการเคลมไม่ยุ่งยาก

หมายเหตุ: เงื่อนไขเป็นไปตามกรมธรรม์ที่ท่านเลือก และผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง

หากสนใจประกันสุขภาพ สามารถศึกษารายละเอียดของแผนประกันสุขภาพ Personal Care จาก Aetna เพิ่มเติม และสมัครออนไลน์ง่ายๆ ผ่านทาง rabbit finance ได้เลยค่ะ

 


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon