คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ปัญหาการเดินทาง

บอกลาทุก “ปัญหาการเดินทาง” หากคุณรู้ทริคเหล่านี้!

ในช่วงที่เป็น ฤดูแห่งการทำงาน หลายๆคนก็ใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อพักผ่อนให้จิตใจแจ่มใสขึ้น แต่วันหยุดสุดพิเศษก็ต้องจบลงเมื่อเกิดเหตุการณ์ “ปัญหาการเดินทาง” ที่เราไม่ได้คาดการณ์ไว้ขึ้น

จะเป็นอย่างไรถ้าเรากำลังวาดฝันการใช้วันหยุดของเราไปกับการบินไปเที่ยวฮ่องกง เกาหลี หรือประเทศอื่นๆที่คุณใฝ่ฝัน แต่ความฝันของเราก็ต้องจบลงเพราะเราลืมพาสปอร์ตไว้ที่บ้าน

ถ้าคุณไม่อยากให้เหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น เพียงแค่คุณคำตามคำแนะนำทั้ง 5 ข้อ rabbit finance รับประกันเลยว่าการเดินทางครั้งต่อไปของคุณจะไม่มีข้อผิดพลาดแน่นอน


เราจะหลีกเลี่ยง “ปัญหาการเดินทาง” อย่างไรได้บ้าง?

  • ตรวจเช็คเที่ยวบินให้ดี

จุดเริ่มต้นของการเดินทางที่ดี คือ การไปสนามบินล่วงหน้าก่อนการบินอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายๆคนรู้ดี จึงทำให้การขึ้นเครื่องก่อนเดินทางนั้นไม่ค่อยมีข้อผิดพลาด

สิ่งที่ทำให้หลายๆคนพลาดบ่อยครั้งก็คือช่วงเวลาระหว่างการเปลี่ยนเครื่อง” หลายๆคนที่เดินทางไกลอาจจะต้องมีการเปลี่ยนเครื่องบินระหว่างทาง บางครั้งเราก็หลงระเริงไปกับการช็อปปิ้งรอที่สนามบินจนทำให้ลืมเวลาและตกเครื่อง

ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเช็คเที่ยวบิน และ เผื่อเวลาไว้สำหรับการเปลี่ยนเครื่องอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือ 30 นาที

วิธีนี้จะช่วยลดปัญหาที่เกิดจากข้อผิดพลาดของการเดินทางได้ และเมื่อเกิดปัญหากระเป๋าสูญหา หรือ ปัญหาอื่นๆก็ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่บริเวณนั้นเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

  • ทำพาสปอร์ตล่วงหน้า

การทำพาสปอร์ตในแต่ละครั้งก็จะต้องใช้ระยะเวลาในการรอกว่าที่จะส่งมาถึงที่บ้าน ดังนั้นเมื่อไรก็ตามที่คุณเริ่มการวางแผน ซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือเริ่มต้นวางแผนการเดินทางครั้งใหม่ โดยเฉพาะเมื่อคุณมีแผนที่จะ เที่ยวต่างประเทศ เราควรจะตรวจสอบว่าเรามีพาสปอร์ตหรือยัง

ถ้าหากว่ายังไม่มีเราก็จะต้องหาวิธีทำพาสปอร์ต หรือวิธีการทำ Visa สำหรับการเดินทางไปเที่ยวในบางประเทศ แต่สำหรับคนที่มีพาสปอร์ตแล้วก็ควรตรวจสอบให้ดีว่าพาสปอร์ตของเรานั้นยังไม่หมดอายุในช่วงการเดินทาง หรือช่วงระหว่างเดินทาง โดยควรมีอายุอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปก่อนการเดินทางของเรา

 


 

ปัญหาการเดินทาง

 

  • สนุกไปกับมัน

สิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อเราออกเดินทางเพื่อไปเที่ยวก็คือ การสนุกกับมัน และให้เวลาตัวเองไปกับการชมวิวทิวทัศน์ต่างๆ เพลิดเพลินไปกับเมือง แต่เราก็ไม่ควรที่ลืมการแบ่งเวลา บางครั้งการที่เราเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวจนตกรถไฟเที่ยวสุดท้ายระหว่างการเดินทางก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไร

นอกจากนี้ ยังรวมถึงวิธีการจัดกระเป๋าเดินทางที่ถูกต้อง นั่นก็คือการเก็บของมีค่าไว้ที่บ้านและล็อคไว้อย่างแน่นหนา เพื่อลดความกังวลที่จะทำของหายและสนุกไปกับการเดินทางมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่ดีที่สุดก็คือ การทำประกันการเดินทาง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาพาสปอร์ตหาย หรือกระเป๋าเดินทางหาย 

เพราะเมื่อไรก็ตามที่เรารู้สึกว่าไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น เรายังมีประกันการเดินทางคุ้มครองเราอยู่ การเดินทางในครั้งนี้ของคุณก็จะสนุกและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

  • วางแผนการเดินทาง

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการเดินทางของคุณนั้นการเริ่มต้นด้วยการวางแผนการท่องเที่ยว ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ที่เราไม่คุ้นตา ซึ่งเราอาจจะเริ่มต้นจากการค้นหาเป้าหมาย สถานที่ท่องเที่ยว ที่เราสนใจ เลือกร้านอาหารอร่อย ในบริเวณสถานที่คุณเดินทางไป และการจองที่พักล่วงหน้า ที่มีให้เลือกหลายรูปแบบทั้ง บ้านพัก โรงแรม โฮสเทล

ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของเราว่าเราต้องการมีประสบการณ์ในรูปแบบไหน แต่อย่างไรก็ตามการวางแผนการเดินทางทุกๆอย่างนั้นก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าการเดินทางของเราในครั้งนี้จะต้องสนุกสนานอย่างแน่นอน

  • ทำประกันการเดินทาง

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเดินทางไปเที่ยวในวันหยุดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในและต่างประเทศก็คือ การทำประกันการเดินทาง เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ช่วยคุ้มครองคุณไม่ว่าจะเป็นปัญหาเครื่องบินดีเลย์ การยกเลิกเที่ยวบินกระทันหัน สภาพอากาศที่เลวร้าย รวมถึงอาการเจ็บป่วยต่างๆของคุณ

ซึ่งปัจจุบันบริษัทที่ให้ความดูแลด้านประกันการเดินทางก็มีอยู่มากมาย ดังนั้น ก่อนที่เราจะเริ่มต้นเดินทางนั้นเราควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัย ที่สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับรูปแบบประกันภัยที่เหมาะกับคุณ เช่น rabbit finance ที่เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยอันดับ 1 ของประเทศไทยที่ให้คำปรึกษาทางออนไลน์ ฟรี!

เริ่มต้นการเดินทางจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นกับประกันการเดินทาง ก็ทำให้ทริปของคุณเป็นทริปที่ง่ายขึ้น

xcstasy.mm
xcstasy.mm

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

ก็เตรียมเอกสารครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่านกัน ? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาใจอยู่แน่ๆ แล้วทำไมถึงขอไม่ผ่านกันละ มาดูเหตุผลกันดีกว่า

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers