ท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนแปลง เราจะดูแลสุขภาพอย่างไรให้แข็งแรง

posted: 1 month ago
ท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนแปลง เราจะดูแลสุขภาพอย่างไรให้แข็งแรง

comments

เพราะสภาพแวดล้อมในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคโนโลยี อาหารการกิน ความเร่งรีบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรา เมื่อโลกเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เราควรเตรียมรับมือ และรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ rabbit finance มีเทคนิคการดูแลสุขภาพแบบง่ายๆ แต่ได้ผลดีมาฝากกัน

เคล็ดลับดีๆ ในการดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพ เอ็ทน่า

1.ออกกำลังกายให้ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอ    

วิธีดูแลสุขภาพที่ง่ายและได้ผลดีสุดๆ ก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน อย่างต่ำครั้งละ 30 นาที หากว่าการออกกำลังกายแบบเดิมๆ ทำให้คุณเบื่อ ก็ยังมีวิธีออกกำลังกายเทรนด์ใหม่ๆ มากมายที่จะทำให้คุณฟิตแอนด์เฟิร์มไปตลอดทั้งปี 2019 เช่น การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ การยกน้ำหนักหรือเล่นเวท แม้กระทั่งโยคะ พิลาทิส เต้นซุมบ้า หรือแม้กระทั่งคลาสเต้นสนุกๆ Body Combat เรียกว่าเลือกได้ตามใจชอบและเหมาะกับสภาพร่างกายของตัวเอง

การออกกำลังควรออกแต่พอดี อย่าหักโหมเกินไป จนทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บ และควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ควบคู่ไปด้วย เพียงเท่านี้เราก็จะมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของโลกได้อย่างแน่นอน

เอ็ทน่า

2.เลือกทานอาหารที่เหมาะสม เลี่ยงอาหารรสเค็ม อร่อยและสุขภาพดี

อาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารที่มีรสจืดเสมอไป การเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพคือต้องมีครบ 5 หมู่ในแต่ละมื้ออาหาร เน้นผัก ปลา โปรตีน และลดอาหารที่มีไขมันสูง โซเดียมในอาหารที่รับประทานก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อ้วนได้เพราะในชีวิตประจำวัน เราจะได้รับโซเดียมจากอาหารที่กินโดยไม่รู้ตัว เช่น น้ำซุป อาหารแช่แข็ง อาหารที่ผ่านกระบวนการมาหลายขั้นตอน และเครื่องปรุงชนิดต่างๆ จึงควรเปลี่ยนไปทานอาหารสดจะดีที่สุด แค่นี้ก็ถือว่าคุณเลือกทานได้อย่างเหมาะสมแล้ว

ประกันสุขภาพ

3.พักผ่อนแต่พอดี

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเข้านอนไม่เป็นเวลา บางคนนอนดึกตื่นเช้า บางคนนอนเกือบเช้า ทำให้การพักผ่อนของคุณได้รับผลกระทบเต็มๆ เพราะอย่างที่เราทราบว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ควรนอนคือราวๆ 4 ทุ่ม แต่ทั้งนี้การใช้ชีวิตคนในปัจจุบันเต็มไปด้วยกิจธุระและกิจกรรมที่เร่งรีบการมากมาย รวมถึงการเสพติดโซเชี่ยลมีเดียเป็นเวลานานๆ จึงควรจัดสรรเวลาและให้ความสำคัญของ life balance มากขึ้นเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่

หากคุณนอน 4 ทุ่มไม่ได้จริงๆ อย่างน้อยก็ควรพยายามเข้านอนก่อนเที่ยงคืน เพื่อให้ร่างกายได้ผลิต Growth Hormone เพื่อการเจริญเติบโตที่ดี และนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพราะจะช่วยให้คุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างมีความสุข ไม่ต้องไปแอบงีบที่ทำงาน

4.แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพดี

การมีสุขภาพที่ดีจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากคุณมีแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ ทั้งออกกำลังกาย และเรื่องอาหารการกิน ตัวอย่างเช่น 30 Day Fitness Challenge, WaterMinde, Zumba Dance, Foodily Recipes และ Strava Running and Cycling GPS ที่แนะนำเรื่องสุขภาพรอบด้าน ทั้งการเลือกทานอาหาร การดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม เวลาในการเข้านอน รวมทั้งเทคนิคการออกกำลังกายเพื่อการเผาผลาญพลังงานให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี่ที่สุด

เอ็ทน่า

5.ประกันสุขภาพ อีกหนึ่งตัวช่วยที่ให้คุณอุ่นใจยามเจ็บป่วย

หากคุณเป็นอีกคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพก็ควรมองหาแผนประกันสุขภาพดีๆ ติดตัวไว้ อย่าง แผนประกันสุขภาพ Personal Care จาก Aetna ที่ให้คุณอุ่นใจด้วยสถานพยาบาลและคลินิกในเครือข่ายมากกว่า 400 แห่งทั่วประเทศให้บริการ หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วยและขั้นตอนการเคลมไม่ยุ่งยาก  นอกจากนี้ ให้คุณเลือกแผนประกันได้อย่างอิสระไม่ผูกติดประกันชีวิต และที่สำคัญสมัครได้ตั้งแต่อายุ 15 วันถึง 65ปี สมัครก่อนอายุ 60 ปีต่ออายุตลอดชีพ*

หมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล แผนประกันสุขภาพ Personal Care

  • ให้ความคุ้มครองการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี
  • มีแผนความคุ้มครองให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ 300,000 จนถึง 600,000 บาท
  • ให้ความคุ้มครองค่าธรรมเนียมผ่าตัด สูงสุด 70,000 บาท
  • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั่วไป สูงสุดครั้งละ 50,000 บาท
  • ขั้นตอนการเคลมไม่ยุ่งยาก

Aetna พร้อมดูแลคุณ 24 ชั่วโมง

  • ให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุส่วนบุคคล สูงสุด 100,000 บาท ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาฉุกเฉินกรณีผู้ป่วยนอกสูงสุด 7,000 บาท (กรณีอุบัติเหตุรักษาตัวภายใน 24 ชม. และรักษาต่อเนื่องภายใน 15 วัน)

คุ้มครองคุณอย่างอุ่นใจ

  • สมัครได้ตั้งแต่อายุ 15 วัน – 65 ปี (สมัครก่อนอายุ 60 ต่อกรมธรรม์ตลอดชีพ)
  • อุ่นใจ เพราะมีเครือข่ายโรงพยาบาลและคลินิกในเครือข่ายมากกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ
  • สามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับผู้ป่วยนอก, ผู้ป่วยนอกสูติกรรม และอุบัติเหตุส่วนบุคคลได้ตามความต้องการ

หมายเหตุ: เงื่อนไขเป็นไปตามกรมธรรม์ที่ท่านเลือก และผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง

สามารถศึกษารายละเอียดประกันสุขภาพ Personal Care จาก Aetna เพิ่มเติม พร้อมสมัครง่ายๆ ผ่านทาง rabbit finance ได้เลย


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon