ใครอยากมีเงินล้านห้ามพลาด! กับ วิธีเก็บเงินล้าน

posted: 1 year ago
ใครอยากมีเงินล้านห้ามพลาด! กับ วิธีเก็บเงินล้าน

comments

หลายๆ คนพยายามสวดมนต์ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ตัวเองร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าคุณยังใช้จ่ายฟุ่มเฟือย จ่ายไม่รู้จักพอ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ช่วยคุณไม่ได้ค่ะ หากเราลองลงมือทำ พยายามเก็บเงิน รับรองไม่ช้าเราก็มีเงินล้านแน่นอน แต่เอ๊ะ เงินล้านก็ไม่ใช่จำนวนน้อยๆ เราถึงต้องพึ่ง วิธีเก็บเงินล้าน กันค่ะ

การเก็บเงินล้าน ใครๆ ก็เก็บได้นะคะ แต่วันนี้ rabbit finance มีวิธีเก็บเงินล้าน โอ้โห…ฟังแค่นี้ก็อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าเก็บเงินยังไง อย่าช้าค่ะ เงินล้านรอเราอยู่


5 อย่างที่คุณควรคิดก่อนเริ่ม วิธีเก็บเงินล้าน

เราต้องเปลี่ยนความคิดของเราก่อนว่า เราสามารถเก็บเงินได้ ถ้าคิดว่าเงินล้านเป็นเงินจำนวนมาก ต้องเกิดอาการท้อแท้แน่นอน ถ้าคุณคิดแบบนี้รับรองเก็บเงิน 5 ปี 10 ปี 20 ปี ก็ไม่แตะหลักล้านแน่นอนค่ะ โดยวิธีคิดให้เก็บเงินล้านได้ คือ 

1. ไม่มีวิธีการลงทุนที่ดีที่สุด

เงินหลักล้านจะมาหวังแต่เงินเดือนอย่างเดียวคงไม่พอ คุณต้องรู้จักลงทุน แต่ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงแน่นอน เมื่อไม่สามารถหาวิธีลงทุนที่ดีที่สุดได้ ก็ต้องยอมรับหากการลงทุนของคุณ ไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการ

คุณต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับหุ้น การลงทุนให้ดีๆ เก็บข้อผิดพลาดของตัวเองมาเป็นบทเรียน เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่  2

2. ระยะเวลาในการลงทุน

ความผันผวนของหุ้น และการลงทุน ในระยะสั้นๆ มักจะเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่สิ่งสำคัญคือการอดทน รอช่วงจังหวะที่เหมาะๆ ในการลงทุน เพราะถ้ายิ่งคุณลงทุนระยะยาวได้นานเท่าไหร่ ความผันผวนก็ยิ่งลดลงเท่านั้นค่ะ

3. วินัยและความอดทนสำคัญกว่าจำนวนเงิน

หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ไม่ได้ทำเเต่งานประจำ ทำอาชีพเสริม ขายของ หรือเป็นฟรีแลนซ์อีก คุณจำเป็นต้องใช้ความอดทนในการทำงานอย่างสูง

รวมถึงวินัยในการใช้จ่ายเงิน หรือแม้กระทั่งออมเงิน หากคุณไม่มีสิ่งเหล่านี้ เงินล้าน ก็เป็นเพียงแค่ความฝันนะคะ อย่าท้อค่ะ เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

4. สร้างรายได้หลักให้ได้ก่อน

ก่อนที่คุณจะลงทุนซื้อหุ้น คุณต้องรู้จักเงินเดือนของคุณให้ดีเสียก่อน ยิ่งถ้าคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้น้อยนิด การลงทุนก็อาจอยู่ในจำนวนเงินที่สูงมากนัก ซึ่งเมื่อเงินลงทุนน้อยผลตอบแทนก็น้อยเช่นกัน

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอยากลงทุนเท่าไหร่ หรืออยากจะซื้อหุ้นตัวไหน คุณอย่าลืมเรื่องเงินที่ใช้สำหรับลงทุนด้วยนะคะ หากเงินไม่พอก็พยายามหารายได้เสริม ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยที่ดีเลยค่ะ

5. เลิกบ่นเรื่องค่าใช้จ่ายไม่พอใช้

คุณต้องสำรวจก่อนว่า คุณมีเงินไม่พอใช้เพราะอะไร เราใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง เราจะได้ลดรายจ่ายในส่วนนั้นไปแทน เพื่อที่คุณจะได้ไม่มีปัญหาสร้างหนี้ เเละรับรองมีเงินเหลือเก็บไปลงทุนแน่นอนค่ะ


วิธีเก็บเงินล้าน วิธีการลงทุน

4 วิธีการเก็บเงินล้าน กับช่องทางการลงทุน

1. กองทุนรวม

คือ เครื่องมือในการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่ผู้ลงทุนหลายๆ คนนำเงินลงทุนมารวมกัน และมอบหมายให้มืออาชีพ ซึ่งก็คือ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดการลงทุนและได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. เป็นผู้บริหารจัดการเงินลงทุน เช่น

กองทุนบัวหลวงทศพล โดยให้เราเริ่มต้นลงทุนออมอาทิตย์ละ 1,000 บาท ติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปี ถ้าคุณลงทุนออมเงินแบบนี้เป็นระยะเวลาเรื่อยๆ อาจมีการเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ รับรอง เงินเก็บคุณเป็นหลักล้านแน่นอน

2. กองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF)

คือ เป็นกองทุนรวมที่เน้นลงทุนในหุ้น โดยการสนับสนุนให้จัดตั้งขึ้นเพื่อเพิ่มสัดส่วนผู้ลงทุนสถาบันที่จะลงทุนระยะยาวในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในหุ้นระยะยาว แต่ไม่เน้นความชำนาญ หรือเวลาในการดูกราฟหุ้น

อย่างเช่น กองทุนรวมหุ้นระยะยาวของธนาคารต่างๆ ในประเทศไทย ซึ่งจะมีพนักงานคอยแนะนำ ปรึกษา เรื่องการลงทุนให้กับคุณเอง 

3. กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF)

เป็นการเครื่องมือทางการออมอย่างหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ที่ต้องการจะออมเงินไว้ใช้เป็นหลักประกันให้แก่ตนเองหรือครอบครัวเมื่อตอนเกษียณอายุ

4. ออมหุ้น

หลักจากที่คุณเริ่มต้นที่กองทุนรวม ต่อมาคุณต้องใช้วิธีการ “ออมหุ้น” เนื่องจากคุณได้เงินจากการลงทุนทั้งกองทุนรวมต่างๆ แต่เงินเหล่านั้นจะไม่หยุดนิ่งค่ะ เพียงแค่คุณนำเงินมาซื้อหุ้นเป็นประจำ โดยไม่สนใจราคาการขึ้นลงของหุ้น รอปันผล

หากคุณศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนให้ดี และหาช่องทางในการลงทุน ซื้อหุ้น ซึ่งทั้ง 4 ช่องทางในการทำเงินนับเป็นช่องทางที่ง่ายสำหรับนักลงทุนมือใหม่ แต่คุณต้องมีวินัย มีความสม่ำเสมอ รับรองบัญชีของคุณขึ้นไปหลักล้านแน่นอนค่ะ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon