คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

กว่าจะเป็น ‘พริตตี้’ ไม่ง่ายอย่างที่คิด

จากประเด็นข่าวพริตตี้สายเอน (เอนเตอร์เทน) ที่เกิดขึ้น เป็นที่พูดถึงกันมากในสังคมเรา ซึ่งก็มีความคิดเห็นหลายแง่มุม เพื่อทำให้สังคมเข้าใจตรงกันและเห็นภาพชัดเจนขึ้น rabbit finance เลยอยากพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักอาชีพพริตตี้กันให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น บอกเลยว่าเส้นทางไม่ได้ง่ายดาย และถือว่าเป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจมาก ๆ

พริตตี้โฆษณา

กว่าจะมาเป็นพริตตี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย 

ก่อนที่เหล่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ จะก้าวเข้ามาสู่วงการพริตตี้บอย พริตตี้เกิร์ลได้นั้น ก็ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย ทั้งการเตรียมตัว การสะสมประสบการณ์ ลองมาดูสิว่าอาชีพต้องเสียอะไรบ้าง?

1. ความสวยงามจากศัลยกรรม

สำหรับเหล่าพริตตี้ ความสวยงามถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นลำดับต้น ๆ ด้วยอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้องอยู่ต่อหน้าผู้คน ใช้หน้าตา หรือผิวพรรณในการประกอบอาชีพ และยังถือเป็นอาชีพในที่แจ้ง คือโดนจับจ้อง ถูกสนใจ และมีคนรายล้อมตลอดเวลา ซึ่งถ้าอยากให้ทุกคนเห็นความสวยงาม โดดเด่น ก็จะเป็นต้องดูแลหน้าตากันเป็นพิเศษ

พริตตี้หลายคนเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่รู้ตัวว่าสนใจเส้นทางนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว ออกกำลังกาย ฝึกแต่งหน้า-ทำผม ไปจนถึงสาว ๆ หลายคนที่ออมเงินยาวนานเพื่อเข้าคอร์สเสริมความงาม รวมทั้งศัลยกรรมตกแต่งให้หน้าตาสวยเป๊ะ เพราะความมั่นใจส่งผลต่อการทำงาน นอกจากเงินทองที่ต้องจ่ายไปพอสมควร ยังมีความเจ็บปวด และความเสี่ยงจากมีดหมออีกต่างหาก

พริตตี้

2. สวยหรู ดูแพง

รูปร่างหน้าตาสวยงามเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่พริตตี้ให้ความสำคัญ ถัดมาก็คงหนีไม่พ้นเรื่องไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับต่าง ๆ ที่ต้องดูดี มียี่ห้อ เพราะจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูหรู ดูแพงขึ้น ถือเป็นการสร้างเครดิตทางสังคมที่อาจจะส่งผลดีต่อหน้าที่การงานในอนาคต

และเมื่อทำงานเก็บเงินไปสักระยะ หลาย ๆ คนก็เริ่มมองหาบ้าน และรถยนต์สวย ๆ เป็นของตัวเอง ซึ่งก็เป็นเหตุผลด้านความปลอดภัย การพักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกทั้งการมีรถขับไปไหนมาไหนก็ยังลดอุบัติเหตุ รวมทั้งความเสี่ยงต่ออาชญากรรมได้ดีกว่า

ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

3. ออกกำลังกาย เพื่อรูปร่างที่สมบูรณ์แบบ

หากคุณลองสังเกต จะพบว่าเหล่าพริตตี้บอย พริตตี้เกิร์ล จะมีแพทเทิร์นที่คล้ายคลึงกัน คือสวย หล่อ และหุ่นดี ซึ่งคำว่าหุ่นดีในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าต้องผอม สูง เท่านั้นนะ เพราะพริตตี้แต่ละคนก็รับงาน รับสินค้าที่ต่างกันไป ซึ่งก็ส่งผลต่อการปั้นหุ่นให้ฟิตกับสินค้าเช่นกัน อาทิ พริตตี้บอยสำหรับอุปกรณ์กีฬาก็อาจจะต้องมีกล้ามเนื้อสวย ๆ หุ่นเฟิร์ม หรือพริตตี้เกิร์ลรถยนต์แบรนด์ดัง ก็อาจจะต้องสูงยาว และเน้นหน้าฝรั่งเฉี่ยว ๆ

ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นเมื่อคุณดูแลรูปร่าง ควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างมีวินัย หลายคนจึงต้องจ้างเทรนเนอร์มืออาชีพช่วยดูแลการออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งนั่นก็หมายถึงเงินจำนวนมากที่ต้องจ่าย แต่ถามว่าคุ้มไหม? เราก็มองว่าคุ้มนะ เพราะนอกจากส่งเสริมอาชีพ ยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย

อยากเป็นพริตตี้

4. ความรู้ ความสามารถ ที่ต้องหาใส่ตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

ใครว่าเป็นพริตตี้ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ ความสามารถ ผิดค่ะ! รู้ไหมคะ กว่าเหล่าสาว ๆ พริตตี้ จะได้รับงานแต่ละงาน กว่าจะมีลูกค้าเล็งเห็นศักยภาพจะต้องมีความรู้ความสามารถในเรื่องนั้นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถยี่ห้อต่าง ๆ แบรนด์สินค้า รวมไปถึง การพูด การใช้ภาษา และการเอนเตอร์เทน เพื่อสร้างความจรรโลงใจให้ผู้ที่เข้าร่วมงาน 

หลายคนจึงควักเงินลงเรียนภาษาที่ 3 เพื่อเพิ่มเติมทักษะให้ตัวเองโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณอาจจะมีความสามารถเข้าตาเอเจนซี่จนได้รับงานต่างประเทศ ซึ่งบอกเลยว่าค่าจ้างสูงลิบ อีกทั้งยังเป็นประสบการณ์ที่ไม่ใช่ทุกคนจะได้รับ

[rabbitads slug=full-screen]

ค่าตัวพริตตี้

5. ค่าตัวที่ได้รับ ถูกหักแบ่งให้โมเดลลิ่ง

พริตตี้ มีทั้งแบบรับงานอิสระ และ มีโมเดลลิ่งดูแลงานให้ ซึ่งในกลุ่มที่มีโมเดลลิ่ง ข้อดีคือ ไม่ต้องลำบากหางานเอง ทางโมเดลลิ่งจะหาที่เหมาะสม ตรงกับศักยภาพของแต่ละคน แล้วนำงานมาป้อนให้ ชักชวนคุณไปรู้จักคนอื่น ๆ ในวงการ ทำให้คุณมีสังคมที่กว้างขึ้น มีคนรู้จักมากขึ้น รวมถึงมีรายได้เข้ามามากขึ้น 

แต่ข้อเสียก็คือ เหล่าพริตตี้ที่อยู่ภายใต้โมเดลลิ่ง ก็จะต้องถูกหักค่าหัวคิว ทำให้ได้รับเงินอย่างไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ซึ่งบางที่ก็หักเยอะ แต่หลายคนก็จำยอม เพราะอยากได้งาน อยากมีคอนเนกชั่น ซึ่งของแบบนี้มันต้องพึ่งบารมีโมเดลลิ่งจริง ๆ

ค่าใช้จ่ายพริตตี้

6. รักษาความสวย

ไม่ใช่ว่าทำหน้ามาสวยปิ๊ง ปั้นหุ่นจนเป๊ะเว่อร์ แล้วจะจบนะ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ อย่างการหาสกินแคร์คุณภาพดีใช้อย่างต่อเนื่อง เข้าคอร์สออกกำลังกายทุกเดือน ไม่นับรวมการเข้าร้านทำผม ทำเล็บ และซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ สวมใส่เมื่อต้องออกไปพบลูกค้า หรือรับบรีฟกับเอเจนซี่

เห็นไหมว่ามีค่าใช้จ่ายจิปาถะเยอะแยะมากมายที่อาชีพพริตตี้ต้องจ่ายไป ใครว่าอาชีพนี้ทำงานแปบ ๆ ได้เงินใช้สบาย อยากให้ลองคิดใหม่อีกรอบนะ

เป็นพริตตี้

7. ความเสี่ยงที่ต้องเจออยู่ทุกวัน

ความเสี่ยงที่เหล่าพริตตี้ต้องเจอทุกวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า งานพริตตี้เป็นงานที่ต้องโชว์ความสวยมาเป็นลำดับต้น ๆ และผู้ชมส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นคุณผู้ชาย ดังนั้น ความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น คือ

 • ถูกลวนลาม จะมือ จับเอว รวมถึงลวนลามทางสายตา
 • ถูกทำอนาจาร ไม่ว่าจะด้วยคำพูด การถ่ายภาพช้อนใต้กระโปรง ช้อนเนินอก
 • ถูกสะกดรอยตาม 
 • ถูกคุกคามด้วยการโทรศัพท์ไปหา ส่งรูปอนาจารมาให้
 • ถูกดูถูกจากสังคม ถูกมองไม่ดี 

รายได้พริตตี้

เป็นพริตตี้ ทำงานอย่างไรบ้างนะ?

เป็นพริตตี้ทำงานอะไรบ้าง? นี่คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัย ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ดูดี ดูมีเงินของเหล่าพริตตี้ ทำให้คนภายนอกนึกภาพไม่ออกว่าลักษณะงานเป็นยังไง ซึ่งจริง ๆ แล้วอาชีพพริตตี้ หรือ MC ก็มีหลายรูปแบบ อาทิ

 • พิธีกร MC งานเปิดตัวสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ สินค้าเสริมความงาม และของใช้ทั่วไป
 • พริตตี้ตามบูธกิจกรรมในงานอีเวนท์ต่าง ๆ เช่น งานแข่งรถ งานมอเตอร์โชว์ งานเลี้ยงต่าง ๆ
 • รีวิวสินค้า การเป็นตัวแทนรีวิวสินค้า ว่าสินค้าใช้ดี ราคาถูก หรือโฆษณาสินค้าชิ้นนั้น ๆ ว่าดีอย่างไรตามช่องทางโซเชียลมีเดียของตนเอง ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่พริตตี้นิยมทำกัน
 • ถ่ายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแนวเซ็กซี่ น่ารักใส ๆ หรือธรรมชาติ เพื่อสร้างเป็นโปรไฟล์ให้ตัวเองไว้นำเสนอลูกค้า 
 • ถ่ายโฆษณา ถ่ายเอ็มวีต่าง ๆ

เปิดเรทรายได้ ของเหล่าพริตตี้

สำหรับเรทรายได้ของเหล่าสาวพริตตี้ มีหลายเรทราคาด้วยกัน เช่น

 • พริตตี้นางแบบ เรทราคาตั้งแต่ 3,000 – 10,000 บาท
 • พริตตี้นักแสดง ถ่ายโฆษณาต่าง ๆ อยู่ที่ 1,000 – 25,000 บาท

ซึ่งค่าตัวต่าง ๆ นี้ เรทราคาอาจจะขึ้นอยู่กับความสามารถ ความดัง ยอดผู้ติดตามของพริตตี้แต่ละคนด้วย ยิ่งดัง ราคาค่าตัวก็จะยิ่งสูงตาม ดังนั้นเรทราคาที่เรากำหนด อาจจะไม่ใช่ราคาที่แท้จริงที่เหล่าพริตตี้สาวสวยหลายคนได้รับ เพราะอาจจะสูงกว่า หรือต่ำกว่านี้ก็ได้


ทั้งนี้ หากคุณสนใจงานในวงการพริตตี้ อยากจะลองเข้ามาหาประสบการณ์ หรืออยากทำงานทางสายนี้ อาจจะต้องการเงินสำรองในการเปลี่ยนความสวยให้ตัวเอง สามารถติดต่อเข้ามาขอคำแนะนำกับเรา rabbit finance ได้ ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อส่วนบุคคล หรือตัวช่วยทางการเงินต่าง ๆ ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ เรายินดีให้คำแนะนำ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers