รู้จัก ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคาถูก ของรถมือสองกันดีกว่า

posted: 2 ปีที่แล้ว
รู้จัก ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคาถูก ของรถมือสองกันดีกว่า

comments

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่เลือกซื้อรถยนต์มือสอง และคิดว่าแค่การทำประกันชั้น 3 หรือ ประกันชั้น 3+ อาจจะไม่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณเท่าไหร่นัก เราอยากจะลองแนะนำ ประกันภัยรถยนต์ ชั้น  1 ที่มีราคาถูกลงมาให้คุณรู้จักค่ะ


ประกันรถยนต์ ชั้น 1 รถมือสอง

เลือกประกันชั้น 1 ราคาถูก แบบไหนดี

รถยนต์ ถือได้ว่า เป็นทรัพย์สินอีกประเภทที่มีการซื้อกันอย่างแพร่หลาย แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคนทุก ๆ คนจะต้องการซื้อรถยนต์มือหนึ่งเสมอไป ด้วยปัจจัยต่าง ๆ รอบด้าน แต่ที่เน้นหนักคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของเงิน ที่การซื้อรถยนต์มือหนึ่งสักคันคงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน

หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะซื้อ รถยนต์มือสอง แต่ถึงแม้จะเป็นรถยนต์มือสองก็ยังสามารถที่จะทำประกันชั้น 1 ได้ ลองมาดู ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคาถูก ของรถมือสองกันว่า เขามีวิธีการในการซื้ออย่างไร

1. เลือกซื้อประกันภัยแบบที่ระบุผู้ขับขี่

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่รู้กันอยู่แล้วว่าถ้าหากซื้อ ประกันภัยแบบระบุผู้ขับขี่ จะได้อัตราเบี้ยประกันภัยที่ถูกลง เนื่องจากทางบริษัทประกันภัยมองว่า รถยนต์ที่มีผู้ขับขี่เพียงคนเดียวยังไงก็ย่อมปลอดภัยกว่าการที่รถยนต์มีคนขับหลายมือ จึงทำให้ราคาเบี้ยประกันภัยจะถูกกว่าการซื้อประกันแบบไม่ระบุผู้ขับขี่

2. เลือกซื้อประกันภัยที่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

ค่าเสียหายส่วนแรก หรือค่า excess คือ สิ่งที่จะต้องจ่ายเมื่อเกิดการเคลมขึ้น ในกรณีนี้ถ้าหากคุณไม่อยากเสียเป็นก้อนใหญ่ พร้อมกับค่าเบี้ยประกันภัย หรือ ค่อนข้างจะมั่นใจว่าไม่น่าจะเกิดอุบัติเหตุ ก็เลือกที่จะไม่จ่ายรวมไปก็ได้ โดยบอกไปที่ตัวแทนหรือนายหน้าที่ทำการติดต่อด้วย


ประกันรถยนต์ชั้น 1 รถมือสอง

3. ตัดความคุ้มครองในส่วนทีไม่จำเป็นออกไป

หากต้องการซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคาถูก อีกวิธีการที่จะสามารถช่วยให้คุณจ่ายเบี้ยประกันภัยที่ถูกลงได้ก็คือ เลือกเอาความคุ้มครองบางส่วนที่คุณมองว่าไม่จำเป็นออกไป  เช่น เลือกการซ่อมอู่แทนการซ่อมห้าง ซึ่งตรงนี้จะช่วยประหยัดเงินไปได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

4. ไม่เลือกซื้อความคุ้มครองอื่นๆ เพิ่มเติม

อีกแนวทางหนึ่งที่ต้องการใช้ ประกันชั้น 1 ราคาถูก ก็คือ ไม่ทำการซื้อความคุ้มครองอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งรถยนต์มือสองส่วนใหญ่นั้น อาจจะมีส่วนประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้ามา เช่น ล้อแม็กซ์, เครื่องเสียง, ชุดแต่งหรืออื่น ๆ ซึ่งตรงนี้ก็ไม่จำเป็นจะต้องซื้อก็ได้ถ้าหากว่าต้องการอยากได้เบี้ยประกันที่ถูก

แท้ที่จริงแล้วการใช้ รถยนต์มือสองนั้น เป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับคนที่มองว่าประโยชน์ที่ได้รับมันคุ้มค่าสำหรับ อีกทั้งยังมีวิธีการในการที่จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคาถูก ได้ถึงแม้ว่าจะเป็นการใช้รถยนต์มือสองก็ตามที นั่นก็ทำให้เหล่าบรรดาคนที่กำลังเล็ง ๆ รถยนต์มือสองเอาไว้ก็น่าจะอุ่นใจได้บ้างว่าจะไม่โดนค่าเบี้ยประกันแพงระยิบอย่างที่คิดกัน

 


avatar
by HamsterB
Related stories
loading icon