เรื่องน่ารู้ก่อนซื้อ ประกันชีวิต ให้พ่อแม่

posted: 11 เดือนที่แล้ว
เรื่องน่ารู้ก่อนซื้อ ประกันชีวิต ให้พ่อแม่

comments

การเลือกทำ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ให้กับพ่อแม่ดูจะเป็นเรื่องยากพอสมควร เพราะแต่ละกรมธรรม์มีความซับซ้อนและเงื่อนไขระบุไว้มากมาย คุณจึงควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อประกันชีวิตให้พวกท่าน วันนี้ rabbit finance ก็มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้การเลือกซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุง่ายขึ้น ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย

ข้อควรรู้! ก่อนซื้อ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

1.คุณทำประกันชีวิตผู้สูงอายุเพื่ออะไร

ถ้าต้องการทำประกันผู้สูงอายุให้ตอบโจทย์ที่สุด ก็ต้องดูว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร บางคนอาจจะอยากได้ความคุ้มครอง บางคนก็ต้องการออมเงิน ก็จะนำไปสู่การตัดสินใจเลือกกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ใช่สำหรับคุณ

 • ประกันชีวิตผู้สูงอายุที่เน้นความคุ้มครอง
  หากคุณต้องการความอุ่นใจ การเลือกซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุแบบที่เน้นความคุ้มครองให้พ่อแม่คงเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะกรมธรรม์ส่วนใหญ่จะจ่ายเงินชดเชยให้ในกรณีเสียชีวิต และมีเงินค่ารักษาเมื่อผู้สูงอายุต้องเข้าโรงพยาบาล ก็ถือเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายส่วนไป แถมพ่อแม่ของคุณยังรักษาได้อย่างเต็มที่
 • ประกันผู้สูงอายุแบบสะสมทรัพย์
  ส่วนผู้สูงอายุที่อยากทิ้งมรดกไว้ให้ลูกหลาน เราขอแนะนำให้เลือกทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เพราะเเม้บริษัทประกันจะจ่ายเงินประกันเมื่อเกิดจากการเสียชีวิต เเต่ก็มีหลายบริษัทประกันที่ออกแบบกรมธรรม์แบบให้เงินปันผลคืนเพื่อเป็นมรดกแก่คนข้างหลังอีกด้วย หรือถ้าเมื่อครบสัญญาเเล้วเเต่ผู้สูงอายุยังเเข็งเเรงดี ก็มีเงินคืนให้ด้วยเช่นกัน

ซื้อ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

2.ตรวจสอบเงื่อนไขให้ละเอียด

หากคุณกำลังมองหาประกันชีวิตให้พ่อแม่สูงวัย ก็ต้องเริ่มศึกษาและทำความเข้าใจประกันชีวิตผู้สูงอายุให้ดีเสียก่อน เพราะหลายๆ คนยังมีความสับสนระหว่างประกันสุขภาพเเละอุบัติเหตุ คุณจึงควรดูเงื่อไน ความคุ้มครอง และเบี้ยประกันให้ดี

เงื่อนไขของประกันผู้สูงอายุตามข้อมูลของ คปภ. ระบุว่าทำได้ในช่วงอายุ 50-70 ปี โดยไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ และจ่ายเงินชดเชยเฉพาะกรณีเสียชีวิตเท่านั้น (กรณีพิการหรือเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล จะไม่สามารถเบิกค่ารักษาได้ ยกเว้นซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติม) ซึ่งครอบคลุมทั้งการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และโรคภัยไข้เจ็บ

ซื้อ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

3.จำนวนเงินเอาประกันภัย

อีกสิ่งที่สำคัญมากๆ และต้องศึกษาให้ละเอียดก็คือ จำนวนเงินเอาประกัน ซึ่งเป็นวงเงินให้ความคุ้มครองที่ทางบริษัทประกันจะมอบให้คุณ โดยจำนวนเงินดังกล่าวก็จะสอดคล้องกับเบี้ยประกันที่คุณจ่ายไปตลอดสัญญา หากคุณจ่ายเบี้ยประกันเยอะ คุณก็จะได้รับความคุ้มครองสูง ครอบคลุม และได้ผลประโยชน์สูงตามข้อตกลงที่กรมธรรม์ระบุเอาไว้ ซึ่งคุณสามารถเลือกกรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ และเหมาะสมกับคุณมากที่สุดได้ด้วยตัวเอง

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

4.การลดหย่อนภาษี

ยุคนี้ใครๆ ก็ซื้อประกันชีวิตไปลดหย่อนภาษีด้วยกันทั้งนั้น เพราะนอกจากได้ความคุ้มครองด้านชีวิตจากบริษัทประกันแล้ว ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีประจำปีได้อีกด้วย โดยกรมสรรพากรออกประกาศชัดเจนว่าคุณสามารถนำหลักฐานการซื้อกรมธรรม์ของตัวคุณเอง หรือซื้อประกันสุขภาพให้พ่อเเม่ ไปลดหย่อนได้ตามกฎหมาย ซึ่งหลายๆ บริษัทประกันก็ยกเรื่องนี้มาเป็นจุดเด่นเพื่อให้คุณได้ออมเงินจากประกันชีวิตไปในตัว แถมยังได้เงินคืนจากการยื่นจ่ายภาษีอีกด้วย

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ประกันชีวิตสูงวัย สุขใจ (เพื่อผู้สูงอายุ)

rabbit finance ขอแนะนำ ประกันชีวิตสูงวัย สุขใจ (เพื่อผู้สูงอายุ) จาก อลิอันซ์ อยุธยา ด้วย 13 แผนคุ้มครองสุดคุ้ม พ่อแม่จะได้รับเงินก้อนให้ตัวเองสูงสุด 750,000 บาท เมื่อครบสัญญา หรือเก็บเป็นมรดกให้ลูกหลาน ที่สำคัญยังให้ความคุ้มครองถึงอายุ 90 ปี ได้รับเงินคืน 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ทุกๆ 5 ปี โดยเริ่มจ่าย ณ สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 5 เบี้ยประกันคงที่ แถมยังแบ่งจ่ายเบี้ยประกันแบบรายเดือนได้อีกด้วย

รายละเอียดประกันชีวิตสูงวัย สุขใจ

 • อายุรับประกันภัยตั้งแต่ 50 – 70 ปี
 • ค่าเบี้ยคงที่ตลอดอายุสัญญา
 • ชำระเบี้ยประกันภัยถึงอายุ 90 ปี คุ้มครองถึงอายุ 90 ปี
 • ไม่ต้องตรวจ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ

ผลประโยชน์แบบใหม่ที่สุขใจยิ่งกว่าเดิม

 • รับเงินคืน 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ทุกๆ 5 ปี (เริ่มรับตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 5 จนถึงวันครบรอบปีกรมธรรม์ที่อายุ 89 ปี)
 • รับเงินก้อนคืน 750,000 บาท สำหรับแผนสูงสุดเมื่อครบสัญญาหรือเสียชีวิต
 • เบี้ยประกันลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท (ทั้งนี้ เป็นไปตามเกณฑ์ของกรมสรรพากร)

คุ้มครองอย่างครอบคลุม

 • เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในปีที่1-2 : รับ 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย และรับเบี้ยประกันภัยที่ชำระไปแล้วคืนพร้อมรับเงินเพิ่มอีก 2%*
 • เสียชีวิตจากการเจ็บป่วยในปีที่1-2 : รับเบี้ยประกันภัยที่ชำระแล้วคืน พร้อมรับเงินเพิ่ม 2%*
 • เสียชีวิตในปีกรมธรรม์ ดังนี้
  -ปีที่ 3-5: รับ 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย**
  -ปีที่ 6-8: รับ 110% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย**  
  -ปีที่ 9-11: รับ 120% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย**  
  -ปีที่ 12-14: รับ 130% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย**  
  -ปีที่ 15-17: รับ 140% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย**  
  -ปีที่ 18 เป็นต้นไป: 150% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย**

หมายเหตุ

– เงื่อนไข ความคุ้มครองและผลประโยชน์ เป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
– ลูกค้าควรทำความเข้าใจในรายละเอียด ความคุ้มครองและเงื่อนไข ก่อนตัดสินใจสมัครทำประกันภัย
-ประกันชีวิตสูงวัย สุขใจ (เพื่อผู้สูงอายุ) เป็นชื่อทางการตลาด ชื่อที่ปรากฏในกรมธรรม์คือ แบบซีเนียร์ สุขใจ A90/A90 (เพื่อผู้สูงอายุ)

*ทั้งนี้ ไม่รวมเบี้ยประกันภัยสำหรับเพิ่มเติมพิเศษ สัญญาเพิ่มเติมอื่นๆ และหรือบันทึกสลักหลังอื่นๆ
**หรือเงินค่าเวนคืนกรมธรรม์ แล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่า


อยากให้พ่อแม่สุขภาพดีทั้งกายใจไม่ใช่เรื่องยาก เพียงคุณหมั่นใส่ใจ ดูแล และมอบความรักให้ท่านอยู่เสมอ หรือจะลงทุนซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุดีๆ ไว้คอยดูแลพวกท่านให้อุ่นใจก็ดีนะคะ สามารถสมัคร ประกันชีวิตสูงวัย สุขใจ จาก อลิอันซ์ อยุธยา ได้ง่ายๆ ผ่านทาง rabbit finance รับรองว่าคุณจะได้ประกันชีวิตราคาดี และให้ความคุ้มครองสูง


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon