วิธี หาเพื่อน แบบคูลๆ เมื่อไปเรียนต่างประเทศ

posted: 2 ปีที่แล้ว
วิธี หาเพื่อน แบบคูลๆ เมื่อไปเรียนต่างประเทศ

comments

สำหรับคนที่เพิ่งไปเรียนต่างประเทศ การต้องอยู่คนเดียว มันจะลำบาก แต่ถ้ามีเพื่อน อย่างไรก็ดีกว่าไม่มี เพราะเราอาจไม่ได้รู้อะไรซะทั้งหมด และการได้รู้จักเพื่อนต่างชาติ อาจทำให้เราได้เจออะไรใหม่ๆ สัมผัสอะไรใหม่ๆ เป็นการเปิดมุมมองเรา สำหรับวิธี หาเพื่อน เวลาไปเรียนต่อต่างประเทศต้องทำอย่างไรบ้างนั้น rabbit finance เรามีเทคนิคแบบคูลๆ มาฝากครับ


หาเพื่อน
CC: fencing.org.uk

วิธี หาเพื่อน ในต่างประเทศ

เข้าชมรม

การเข้าชมรม เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณได้เจอเพื่อน และเป็นเพื่อนที่มีความชอบเดียวกัน ซึ่งการคุยกันต่างภาษา ก็ทำให้ไม่รู้จะคุยเรื่องอะไร และแค่การคุยกันไม่ได้ทำให้เกิดความสนิทอะไรมากมาย แต่การได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นวิธีที่ช่วยให้เราสนิทกันเร็วขึ้น

หาเพื่อน
CC: arit.rmutl.ac.th

การเข้าร่วมกิจกรรมของคณะ

ในแต่ละคณะจะมีกิจกรรมให้เราเข้าร่วมอยู่แล้ว เช่น กิจกรรมเลี้ยงปีใหม่ กิจกรรมเฉลิมฉลอง หรืออาจมีการแข่งขันกันระหว่างคณะ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้นี่แหละที่ช่วยทำให้เรามีโอกาสได้พูดคุย ได้เจอกับเพื่อนใหม่ๆ ใครถนัดปาร์ตี้หรือกิจกรรมแนวไหน ลองเลือกที่เป็นตัวเอง แล้วเข้าไปสร้างมิตรภาพกันดู

หาเพื่อน
CC: thairath.co.th

ใช้ social media

สมัยนี้ มีเว็บไซต์หรือแอพสำหรับหาเพื่อนค่อนข้างเยอะ ถ้าเราอยากได้เพื่อนรัฐนี้ มหาวิทยาลัยนี้ เราก็สามารถหาเพื่อนได้ง่ายๆ และคุณควรใช้ช่องทาง social media ยอดฮิตในแต่ละประเทศ แต่ละที่ เช่น สมมุติคุณเรียนที่อเมริกา นักเรียนมหาวิทยาลัยนี้ส่วนใหญ่ชอบเรียนใช้ Twitter คุณก็ต้องไปเปิด account Twitter ตามคำพังเพยที่ว่าเข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตามยังไงล่ะครับ

หาเพื่อน
CC: thegazelle.org

ชวนเพื่อนมาทำอาหารที่ห้อง

สำหรับคนที่เดินทางมาไกลบ้าน ทุกคนมีความเหงาในตัวเอง เราสามารถชวนเพื่อนๆ มาทำอาหารกินในหอพักได้ ในกรณีที่หอพักอนุญาตให้เราทำอาหารได้เท่านั้นนะครับ งานนี้นอกจากคุณจะได้เพื่อนแล้ว คุณยังจะได้เมนูใหม่ๆ จากเพื่นต่างชาติ เอามาทำกินเองเพื่อเพิ่มสีสันในชีวิตอีกด้วยนะ


หาเพื่อน

มีความกล้า

การที่คุณจะได้เพื่อนใหม่ คุณต้องมีความกล้า ที่จะพูดคุยกับใครก็ได้ ซึ่งถ้าคุณยังเป็นคนที่ปิดตัวเอง คุณจะได้เพื่อนใหม่ยากมาก เพราะคงไม่มีใครอยากเข้าไปเป็นเพื่อนกับคนที่ปิดตัวเองหรอกครับ อย่ามัวแต่รอให้คนอื่นๆ เข้าหาคุณอยู่ฝ่ายเดียว บางทีเพื่อนๆ เขาก็อาจจะกำลังเขิน หรือไม่กล้าแบบเดียวกับคุณนั่นล่ะ 

หาเพื่อน

พยายามหาเพื่อนต่างชาติ

แน่นอนครับ คนไทยไปอยู่ทั่วโลก การหาเพื่อนคนไทยไม่ใช่เรื่องยาก ยิ่งเป็นมหาวิทยาลัยในอังกฤษ อเมริกา ยิ่งมีคนไทยอยู่เยอะ การมีเพื่อนคนไทย มันก็มีข้อดีอยู่ครับ เพราะเราก็คุยกันรู้เรื่อง เจอปัญหาแบบเดียวกัน แต่ข้อเสียคือ เราจะมาอยู่ต่างประเทศทำไมกัน ถ้าสุดท้ายเรามาอยู่กับคนไทย เราจะไม่ได้เปิดมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับโลกใบนี้เลย ถ้าเราคบแต่คนไทย

หาเพื่อน
CC: cycsf.org

ใช้เวลาอยู่ในห้องให้น้อย

สำหรับคนที่อยู่แต่ในห้องของตัวเอง เพื่อนคงไม่เข้ามาหาคุณในห้องได้ง่ายๆ สิ่งที่เราควรทำคือ ออกไปข้างนอก ออกไปเล่นกีฬา ออกไปดูคอนเสิร์ต ออกไปหาอะไรกินข้างนอก ก็ช่วยเพิ่มโอกาสที่คุณจะได้มีเพื่อน ให้มากยิ่งขึ้น อย่าลืมเติมมาดแบบอบอุ่น ดูเป็นมิตรน่าเสวนาเข้าไปด้วยนะ เรื่องบุคลิกภาพนี่สำคัญกับการเริ่มผูกมิตรมากๆ เลยนะ 

หาเพื่อน
CC: dancedeets.com

ไปลงคอร์สเรียนเพิ่มเติม

ความจริงแล้ว ทุกคนต้องมีความสนใจที่ตัวเองอยากเรียนรู้อยู่แล้ว ซึ่งคุณสามารถไปลงคอร์สสั้นๆ เพื่อเรียนรู้พื้นฐานในเรื่องนั้นๆ ได้ คุณก็มีโอกาสได้เจอเพื่อนจากกิจกรรมเหล่านี้เช่นกันครับ

สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณได้เพื่อน ความจริงแล้วคือ ความจริงใจ ครับ ถึงคุณจะรู้จักเพื่อนเยอะ แต่ถ้าคุณไม่จริงใจ ไม่เป็นคนดี หรือ เอาอย่างเดียวไม่มีให้ ก็คงไม่มีใครอยากคบกับคุณหรอกครับ และก็ไม่ใช่คนทุกคนที่ไว้ใจและอยากคบกับคุณ

ดังนั้น ถ้าใครไม่อยากคุยไม่อยากคบกับคุณ ก็ไปบังคับเขาไม่ได้ และสำหรับคนที่หาเพื่อนได้แล้วเข้ากันได้ดี แต่เพื่อนเยอะเกิน ก็อาจทำให้คุณเรียนไม่จบได้ คุณต้องรู้จุดประสงค์หลักของคุณว่า คุณมาที่นี่เพื่อเรียนให้จบ ไม่ใช่มาสนุกสนานกับเพื่อน หรือเต็มที่กับชีวิตอย่างเดียวนะครับ


avatar
by Anatta อนัตตา
Related stories
loading icon