พระ(คอน)โค(เรีย)บุกไทย กู้เงินไปซื้อ บัตรคอนฯ ได้ไหมนะ!

posted: 10 months ago
พระ(คอน)โค(เรีย)บุกไทย กู้เงินไปซื้อ บัตรคอนฯ ได้ไหมนะ!

comments

เป็นปีทองของเหล่าแฟนคลับศิลปินสายเกาเลยก็ว่าได้ เพราะสารพัดคอนเสิร์ตต่างแห่กันมาจัดที่ไทยไม่ขาดสาย หลายคนได้เจอกับศิลปินในดวงใจที่ชื่นชอบ มีโอกาสได้เห็นหน้าตา เห็นตัวเป็นๆ ยืนอยู่บนเวที ใครล่ะจะไม่ชอบ

แต่แหม เล่นมากันเยอะประดุจพระโคกินบัตรคอนฯ เข้าไปขนาดนี้ เงินที่หมุนไว้ดูคอนเสิร์ต เปย์ผู้ เปย์อัลบั้มต่างๆ มันจะไม่พอเอาน่ะสิ! แบบนี้จะทำยังไงดีนะ วันนี้ rabbit finance ได้พาผู้ช่วยดีๆ มาฝากกันแล้ว

พระ (คอน) โค (เรีย) บุกไทย กู้เงินไปซื้อ บัตรคอนฯ ได้ไหมนะ!

k-pop
Cr. – Pingbook

ย้อนรอยทุกค่าใช้จ่าย จะไปเชยชมคอนฯ ต้องเสียเงินเท่าไหร่บ้าง

หลายคนน่าจะได้ยินข่าวกันมาแล้ว สำหรับงาน KCON 2018 THAILAND ที่มีแผนจะจัดขึ้น ในวันที่ 29 – 30 กันยายน 2018 นี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี ทั้งสองวันเต็ม เรียกได้ว่าเป็นปีทองสำหรับใครที่ชื่นชอบ K-POP จริงๆ

แต่เล่นยกกันมาใหญ่ขนาดนี้ ไหนจะงานคอนฯ ในอนาคตอีก หลายคนอาจจะต้องหนักใจกับรายจ่ายที่จะตามมาในอนาคตแน่ แบบนี้ลองมาวางแผนกันสักหน่อยดีกว่า ว่าในแต่ละครั้งที่มีคอนเสิร์ต เราต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง จะได้เตรียมพร้อมไว้ก่อนถึงวันต้องจ่ายจริง

  • บัตรคอนเสิร์ต

แน่นอน ขึ้นชื่อว่างานคอนเสิร์ต ก็ต้องมีบัตรคอนฯ แต่ละคอนเสิร์ตจะมีราคาบัตรที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับที่นั่ง และศิลปินที่มาแสดง โดยรวมๆ จะเริ่มที่ขั้นต่ำ 1,500 และสามารถตีราคาได้สูงถึงกว่า 10,000 บาทเลย


  • ค่าที่พัก ค่าอาหารการกิน

ในกรณีที่คุณบ้านไกล อาจจะอยู่ต่างจังหวัด การตระเตรียมค่าใช้จ่ายสำหรับที่พัก หรือ ค่าอาหารการกินจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ หรือใครที่บ้านอยู่ใน กทม. นี่แหละ แค่ไกลมากๆ ก็ต้องไม่ลืมจะคำนวณเงินค่านั่งแท็กซี่ ค่าโรงแรม หรือค่าอาหารรายวันที่ต้องใช้จ่ายด้วย

สำหรับใครที่งบหนา เอาสะดวกเลยก็อาจจะเลือกโรงแรมที่ใกล้กับสถานที่จัดคอนเสิร์ต หรือจะเลือกวงรอบนอก ราคาที่พักแบบถูกๆ เน้นหารที่พักกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน โดยราคาห้องจะมีตั้งแต่ 300 บาท ไปจนถึง หลักพัน

k-pop
Cr. – Trailer ล้อ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น

นอกจากนี้ เราจะเห็นได้ว่า บางครั้งเหล่าแฟนคลับมักจะมีโปรเจคพิเศษต่างๆ มอบให้ศิลปินเวลาที่มาไทย เช่น การซื้อป้ายโฆษณาตามสนามบิน หรือรถไฟฟ้าต่างๆ เพื่อแสดงการต้อนรับ ในส่วนนี้อยากจะให้ทุกคนทำความเข้าใจว่า เป็นโปรเจคที่เน้นการบริจาคตามกำลังทรัพย์

หมายความว่า ถ้าคุณเห็นด้วย อยากสนับสนุน ก็สามารถบริจาคได้ หรือหากว่าเงินในกระเป๋าไม่เป็นใจ ก็อาจจะไม่ต้องบริจาคก็ได้

หลักๆ แล้ว ถ้าคุณเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ต้องการเดินทางเข้ามาดูคอนเสิร์ต เราก็แอบแง้มๆ ให้เตรียมงบไว้หน่อย ที่ 12,000 บาท สำหรับ ค่าเดินทาง ค่าที่พัก รวมถึงค่าบัตรคอนเสิร์ต ส่วนใครที่บ้านใกล้ คุณอาจจะเสียแค่ค่าเดินทางไปบ้าง แต่จะประหยัดในเรื่องค่าที่พักลงไปอีก

ยกเว้นเสียแต่คุณอยากจะเพิ่มเงินไปทุ่มกับบัตรคอนเสิร์ตโซนดีๆ แถวหน้า ที่ราคาแพงๆ น่ะนะ 

k-pop
Cr.- i2.wp.com

แบบนี้หาเงินยังไง ให้ทันไปดูคอนฯ ล่ะเนี่ย

เป็นปัญหาโลกแตกเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่างานล่าสุดอย่าง KCON 2018 ตั๋วจะพร้อมใจกันขายหมดแล้ว แต่จากข่าวลือหลายๆ วง หลายๆ ฝ่าย ตอนนี้ตลาดบ้านเรากำลังเป็นที่น่าจับตามองสำหรับอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีเบอร์ต้นๆ ซึ่งแว่วๆ ว่ามีแผนจะมาจัดคอนเสิร์ตกันอีกหลายต่อหลายเจ้าเลยล่ะ

งานนี้คงทำเอาหลายคนตะโกนว่า คุณพระ ออกมาดังๆ นี่คนนะพี่ ไม่ใช่ตู้ ATM แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อยู่ดีว่าสักครั้งในชีวิต การได้พบเจอศิลปินที่ชื่นชอบก็ไม่ใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆ

หลายคนจึงต้องเริ่มตระเตรียมวางแผนการเงินสำหรับการติ่ง การเปย์ กันเสียตั้งแต่วันนี้ โดยวิธีหาเงินก็มีด้วยกันอย่างหลากหลาย เช่น

k-pop
Cr. – koreanclassmassive.files.wordpress.com
  • เก็บออมเงิน

วิธีสุดคลาสสิคที่ใครๆ ก็ใช้กัน! โดยเทคนิคการก็บออมเงินเพื่อการไปดูคอนเสิร์ตที่เราจะแนะนำ คือ การเก็บออมแยกส่วนจากเงินออมประจำ หรือเงินออมที่สำรองไว้เพื่อใช้จ่ายในอนาคตจะเป็นอะไรที่ดีกว่า

ที่สำคัญการมองหาธนาคารสำหรับการฝากที่มีดอกเบี้ยสูง หรือ การทำงานฟรีแลนซ์ ทำงานพิเศษเพิ่ม รวมไปถึงการลงทุนต่างๆ ก็นับว่าเป็นตัวช่วย ที่ทำให้ยอดเงินออมงอกเงยได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยk-pop

Cr.- koreaboo-cdn.storage

อีกหนึ่งวิธียามฉุกเฉินที่ช่วยคุณได้ ในกรณีที่เงินขาดนิด ขาดหน่อย หรือมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถจ่ายด้วยเงินสดได้ เจ้าบัตรเครดิตนี่แหละที่จะช่วยยืดระยะเวลาที่ต้องจ่ายออกไปได้ อย่างน้อยๆ คุณก็มีเวลาเก็บส่วนต่างเพิ่มเติมได้

สำหรับใครที่อยากใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด หรือใครที่มั่นใจว่าเก็บไม่ทันชัวร์ๆ เราขอแนะนำให้ใช้บัตรเครดิต ควบคู่ไปกับการออมเงิน จะช่วยให้คุณหมุนเงินเพื่อซื้อบัตรคอนฯ รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้มากขึ้น

แต่ขอแนะนำอีกนิด ควรกำหนดงบประมาณในการใช้จ่าย หรือรูดให้ชัดเจน แค่ไหนแค่นั้น ห้ามเพิ่มงบตามใจชอบเป็นอันขาด ถ้าไม่อยากเจอปัญหาหมุนเงินไม่ทันภายหลังนะ!

k-pop
Cr.- www.billboard.com

บัตรเครดิตอาจจะไม่ตอบโจทย์คนบางกลุ่ม การใช้บัตรกดเงินสดก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่บัตรกดเงินสดจะคิดดอกเบี้ยตามจริงเป็นรายวัน จึงเหมาะสำหรับใครที่ขาดๆ เกินๆ ในการซื้อ แต่เงินเดือนยังไม่ออก และกว่าเงินเดือนจะออก บัตรคงขายหมดแน่ เจ้าบัตรกดเงินสดนี่แหละที่ช่วยคุณได้!

แต่ต้องระวังไว้ให้ดี ให้ใช้ยามฉุกเฉินจริงๆ เท่านั้น เพราะอย่างที่เราเตือนไว้ข้างต้นแล้วว่า บัตรกดเงินสดนั้นคิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน ฉะนั้น คุณควรมั่นใจว่ามีเงินที่พร้อมจะคืนในระยะเวลาสั้นๆ เพื่อไม่ให้เสียเปรียบมากเกินไปนั่นเอง

k-pop
Cr. – static.asiachan.com

บัตรเงินสด VS บัตรเครดิต แบบไหนดีกว่ากัน?

เรียกว่าเป็นความชอบของแต่ละคนจะดีกว่า เพราะทั้งสองแบบ ถูกนับเป็นสินเชื่อเงินกู้ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลาย ตรงกับความต้องการต่างๆ

เช่น ใครที่ต้องทำธุรกิจ ต้องใช้เงินสด การใช้บัตรกดเงินสด จะคิดดอกเบี้ยที่น้อยกว่าบัตรเครดิต และเหมาะสำหรับใครที่ต้องการกดเงินสดมาหมุน และใช้เวลาไม่กี่วันในการคืนเงินเหล่านั้น

ตรงข้ามกับคนที่ใช้บัตรเครดิต ซึ่งเป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ เดือนถัดไปคุณก็ต้องคืนเขาถ้าไม่อยากโดนดอกเบี้ย สำหรับบัตรเครดิตจะเหมาะกับการช้อปปิ้ง หรือร่วมรายการต่างๆ

โดยเฉพาะหากมีการผ่อน 0% หลายๆ เดือน จะยิ่งช่วยให้คุณสามารถซื้อของที่ต้องการได้ง่ายดายมากขึ้น และถ้ารู้จักใช้ควบคู่กับสิทธิพิเศษต่างๆ  อย่างการใช้แต้มช่วยลดราคาด้วยล่ะก็ รับรองว่าคุ้มสุดๆ

ดังนั้น ลองพิจารณาและเลือกใช้จ่ายให้เหมาะกับสถานการณ์ เท่านี้ก็จะช่วยให้การเงินของคุณไม่ติดขัดอีกต่อไปแล้ว 

k-pop
Cr. – Mthai

แต่ทั้งนี้ จะติ่ง จะเปย์ผู้ สนับสนุนลูกยังไง ก็เอาแต่พอดี ติดตามกันอย่างมีสติ อย่าเปย์โดยไม่สนถึงอนาคตของตัวเอง อย่าลืมนะว่า ถ้าอยากสนับสนุนเขาต่อไปเรื่อยๆ การดูแลสุขภาพการเงินตัวเองก็นับว่าเป็นเรื่องสำคัญ

ทุกครั้งที่คิดจะจ่าย หรือเปย์อะไร การวางแผนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ กลัวจะจัดสรรไม่ถูก ลองหาสมุดมาจดบันทึก ที่สำคัญ ควรมีวินัยทางการเงินที่ชัดเจน เช่น ตั้งใจแล้วว่าจะเก็บเงินไปดูคอนเสิร์ต ก็ไม่ควรวอกแวกกับสิ่งของจุกจิก ที่จะทำให้เก็บเงินได้ยากมากขึ้น หรือ ใช้จ่ายเกินตัว

แหม คิดถึงหน้าเมนเข้าไว้ ถ้าคุณไม่ดูแลการเงิน ไว้คอยสนับสนุนเขาในวันนี้ แล้วใครจะสนับสนุนล่ะ จริงไหม!?


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon