ร้อนเงินมาก อยากได้ เงินด่วน ตอนนี้ ใช้วิธีไหนดีนะ?

posted: 1 ปีที่แล้ว
12,809 views
ร้อนเงินมาก อยากได้ เงินด่วน ตอนนี้ ใช้วิธีไหนดีนะ?

comments

อากาศร้อนยังพอทน แต่ถ้าจนและร้อนเงิน ต้องการ เงินด่วน ขึ้นมา ไม่รู้จะทนต่อไปได้นานสักแค่ไหนจริงมั้ยคะ เงินเก็บก็ไม่ค่อยมี จะไปยื่นขอสินเชื่อกับธนาคาร ก็กลัวกู้ไม่ผ่านหรือใช้เวลานานเกินไปอีก แต่ถ้าจะไปหาหนี้นอกระบบ ก็กลัวว่าดอกเบี้ยมันจะสูงว่าเงินที่ยืมมานี่น่ะสิ แล้วอย่างนี้ ประชาชนกระเป๋าแบนๆ อย่างเรา มีทางเลือกไหนอีกบ้าง ที่จะช่วยให้เรามีเงินก้อนใหญ่มาใช้แบบทันใจ แต่ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงของการกู้นอกระบบ

วันนี้ rabbit finance มีแหล่งกู้เงินดีๆ ที่ทั้งกู้เร็ว กู้ง่าย กู้สบาย เหมาะสำหรับเวลาคับขันต้องการเงินด่วนแบบนี้ มาฝากกันค่ะ


เงินด่วน 1

6 วิธีกู้ เงินด่วน ที่ช่วยให้คุณมีเงินก้อน ตอนนี้เลย

1.นำของไปจำนำ

ความด่วน : 5 ดาว
ความง่าย : 4.5 ดาว

โรงรับจำนำ ถือเป็นแหล่งกู้เงินด่วนที่รวดเร็ว กู้ง่าย และอยู่ใกล้ตัวเราที่สุด เพียงแค่คุณนำทรัพย์สินมีค่า อย่างเครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออื่นๆ ไปให้โรงรับจำนำ พร้อมบัตรประชาชนเพียง 1 ใบ เท่านี้คุณก็จะได้เงินก้อนโต ออกมาใช้แบบง่ายๆ แล้วค่ะ ซึ่งหากคุณอยากได้ของคืน ก็ค่อยนำเงินมาจ่ายพร้อมดอกเบี้ยภาย ในเวลาที่ตกลงกับโรงรับจำนำไว้ก็ได้ด้วย

โรงรับจำนำมีหลายประเภท ซึ่งถ้าเป็นโรงรับจำนำของรัฐ หรือ สถานานุบาล ก็จะมีความปลอดภัยและมีดอกเบี้ยถูกกว่าของเอกชน อยู่ที่ร้อยละ 0.25-1.25 ค่ะ ซึ่งวิธีนี้ ข้อควรระวัง ก็มีแค่เรื่องดอกเบี้ยต้องดูให้ดี และเรื่องของระยะเวลาในการไถ่ของคืน เพราะถ้าเราไม่จ่ายให้ทันเวลาที่กำหนดไว้ ทรัพย์สินของเราก็อาจจะหลุดจำนองไปได้


เงินด่วน 2

2.ยืมเงินเพื่อนหรือคนใกล้ตัว

ระดับความด่วน : 4.5 ดาว
ระดับความง่าย : 3 ดาว

ถ้าคุณมีคนรู้จักหรือมีเพื่อนที่พอมีฐานะอยู่บ้าง แล้วเงินที่คุณต้องการมันก็ไม่ได้มากมายอะไรนัก การไปขอยืมเงิน จากคนใกล้ตัว ก็ถือเป็นวิธีหาเงินด่วนที่รวดเร็วใช้ได้ค่ะ แถมถ้าคุยกันดีๆ คุณอาจจะไม่ต้องรีบใช้คืนเขา และก็อาจจะไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยเลยก็ได้ด้วย

แต่ทั้งนี้ การยืมเงินเพื่อนมันก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนค่ะ เพราะฉะนั้นจะยืมใคร ก็ต้องดูให้ดีก่อนด้วยว่าเขายินดีให้เรายืมมั้ย และอย่าลืมทำตัวเป็น ลูกหนี้ที่น่ารัก ทำตัวให้น่าไว้วางใจ ยืมเขาแล้ว ต้องกำหนดวันคืนให้ชัดเจนไปเลย หรือถ้าไม่มีจริงๆ ก็ต้องทยอยส่งคืนเรื่อยๆ อย่าค้างไว้นานด้วย ไม่อย่างนั้น คุณอาจจะสูญเสียความสัมพันธ์ดีๆ ไปเลยก็ได้นะคะ


เงินด่วน 3

3.เลือกใช้สินเชื่อบัตรเครดิต

ระดับความด่วน : 5 ดาว
ระดับความง่าย : 4.5 ดาว

เมื่อคุณต้องการใช้เงินด่วน และมี บัตรเครดิต ในมืออยู่แล้ว การเปลี่ยนวงเงินในบัตร ให้กลายเป็นวงเงินสินเชื่อชั่วคราวก็เป็นทางเลือกที่สะดวกมากๆ ค่ะ เพราะแค่นำบัตรไปกดเงินที่ตู้ ATM เท่านี้ ก็ได้เงินก้อนมาใช้สมใจแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไปยื่นเรื่องที่ธนาคารให้ยุ่งยากอีกด้วย

แต่วิธีนี้ มันก็มีข้อเสียใหญ่ๆ อยู่ คือ เรื่องของดอกเบี้ยที่จะตามมานั่นเองค่ะ เพราะบัตรเครดิตนั้น จะมี ค่าธรรมเนียมการกดเงินสด อยู่ที่ประมาณ 3% ของวงเงินที่กดแต่ละครั้ง และมีค่า VAT บวกอีก 7% แถมยังเริ่มคิดอกเบี้ยทันทีที่กดเงินออกมาเลยด้วย ทำให้ถ้าไม่รีบจ่ายคืนให้ไว มันก็อาจจะกองสะสมเป็นหนี้เพิ่มอีกก็เป็นได้ เก็บไว้ใช้แค่ตอนฉุกเฉินมากๆ จะดีกว่านะคะ

เงินด่วน 4

4.กู้เงินจากบัตรกดเงินสด

ระดับความด่วน : 4 ดาว
ระดับความง่าย : 4.5 ดาว

บัตรกดเงินสด เป็นบัตรที่ให้วงเงินกู้สำหรับการกดเงินสดโดยเฉพาะ ทำให้มันเหมาะมากๆ ที่จะทำไว้ใช้เป็นวงเงินฉุกเฉิน เพราะมันสมัครง่ายกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรเครดิต อนุมัติก็ง่าย ไม่มีค่าธรรมเนียมบัตรรายปี ทิ้งไว้แล้วไม่ใช่ก็ไม่เสียหาย แถมยังช่วยให้เราอุ่นใจเวลาร้อนเงินได้อีกด้วย

แต่ข้อเสียของมัน ก็คล้ายๆ กับบัตรเครดิตค่ะ เพราะมันมีดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสินเชื่อทั่วไป โดยดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดจะอยู่ที่ไม่เกิน 28% ต่อปี และคิดดอกเบี้ยทันทีที่กดเงินออกจากตู้ เพราะฉะนั้น ถ้าเลือกจะกดเงินออกมาใช้แล้ว ก็ต้องรีบหามา จ่ายคืน ให้เร็วที่สุดด้วยนะคะ


เงินด่วน 5

5.กู้สินเชื่อผ่านมือถือ

ระดับความด่วน : 3.5 ดาว
ระดับความง่าย : 4.5 ดาว

ถึงแม้ระดับความด่วนอาจจะลดลงเล็กน้อย แต่ก็ต้องยอมรับว่า ถ้าอยากได้เงินก้อน สินเชื่อส่วนบุคคล ก็ยังเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่มีค่ะ เพราะไม่ต้องมีหลักประกันก็สามารถกู้เงินได้ ระยะเวลาการชำระหนี้ค่อนข้างนาน แถมดอกเบี้ยยังถือว่าไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับการกู้ประเภทอื่นด้วย

ข่าวดี คือ ปัจจุบันเราไม่ต้องถ่อไปขอกู้สินเชื่อที่ธนาคารให้เสียเวลาแล้ว เพราะ เราสามารถกู้เงินได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ แอปพลิเคชัน ของธนาคารในสมาร์ทโฟนเท่านั้นค่ะ แค่กรอกข้อมูล ถ่ายรูปหลักฐานต่างๆ แนบไป ก็ยื่นเรื่องได้ง่ายๆ อนุมัติได้รวดเร็วกว่า และยังช่วยประหยัดเวลาและเงินในการเดินทางได้ด้วย


เงินด่วน 6

6.ใช้สินเชื่อรถแลกเงิน

ระดับความด่วน : 3 ดาว
ระดับความง่าย : 3.5 ดาว

อีกหนึ่งสินเชื่อเงินด่วนที่น่าสนใจ คือ สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อรถแลกเงิน หรือการรีไฟแนนซ์รถยนต์ แล้วแต่จะเรียกเลยค่ะ วิธีนี้เป็นการขอสินเชื่อ โดยใช้รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์มาใช้เป็นหลักประกันการกู้ ซึ่งจะทำให้คุณมีเงินก้อนใช้ได้ง่ายๆ มีดอกเบี้ยต่ำกว่าสินเชื่อส่วนบุคคล แถมขออนุมัติได้ง่ายกว่าด้วย และคุณเองก็ยังสามารถใช้รถได้แบบปกติ เพียงแต่ต้องโอนทะเบียนรถให้เจ้าของสินเชื่อชั่วคราว จนกว่าคุณจะใช้หนี้เขาหมดนั่นเองค่ะ

เห็นมั้ยคะ ว่ามันยังมี ทางเลือกอีกมากมายเลย ที่จะช่วยให้คุณมีเงินด่วนได้ในวันนี้ แบบที่ไม่ต้องพึ่งพาการกู้นอกระบบเลยแม้แต่น้อย ส่วนจะเลือกทางไหน ก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ ศึกษาข้อดีข้อเสียของแต่ละวิธีให้ดี หรือถ้ายังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็เข้ามาปรึกษา rabbit finance ได้เลยนะคะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
Related stories
loading icon